Tháng 11 đến Xứ Sở Kimchi ngắm tuyết rơi đầu mùa

Hàn Quốc vào mùa nào cũng đẹp nao lòng. Nếu tiết thu những con đừng trải thảm màu lá đỏ lá vàng thì sang đông du khách sẽ mê mẩn trong mùa tuyết rơi.

Cẩm nang du lịch Hàn Quốc sẽ đưa du khách khám phá mùa đông Hàn Quốc, những điểm ngắm tuyết rơi đầu mùa đẹp nhất xứ sở kimchi trong tháng 11 có thể là những đỉnh núi phủ đầy tuyết, hay các công viên xanh, các đài quan sát trên tháp truyền hình,…

1. Tìm kiếm tọa độ ngắm tuyết rơi đầu mùa

-Tháp truyền hình Namsan Tower

Có lẽ không còn ai lạ lẫm với hình ảnh tòa tháp Namsan. Xuất hiện thường xuyên trong các bộ phim Hàn Quốc, tháp Namsan gắn liền với biểu tượng tình yêu và cũng gắn liền với mùa đầu tuyết rơi. Từ đài quan sát tháp Namsan, du khách sẽ ngắm nhìn được từng bông tuyết đầu mùa đang rơi, bắt đầu phủ trắng trên các thân cây và thảm núi.

Tháp Namsan mùa tuyết phủ

Tháp Namsan mùa tuyết phủ

– Núi Hwacheon, Gangwon-do

Đây là nơi đầu tiên có tuyết rơi cũng là nơi đầu tiên xuất hiện đóng băng trong mùa đông. Không chỉ ngắm khung cảnh mùa tuyết trắng xóa Hàn Quốc phủ khắp các cánh núi, ngọn đòi. Du khách còn được tham gia vào lễ hội đánh cá lạ lùng qua lớp băng dày.

– Núi Teabaeksan

Đây là địa điểm trượt tuyết nổi tiếng không chỉ của tỉnh Gangwondo mà khắp khu vực. Với đặc điểm ưu thế địa hình các sườn đồi thoải, tạo ra một sân trượt lý tưởng cho cả dân phượt chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Khung cảnh hùng vĩ tại núi Taebaeksan

Khung cảnh hùng vĩ tại núi Taebaeksan

Hàng năm, cứ đến mùa tuyết rơi, nơi đây lai trở nên đông đúc hơn bao giờ hết. Du khách vừa thỏa thích trong mưa tuyết, vừa ngắm ngía cảnh quan được trang hoàng lung linh ảo diệu trong mùa đông.

– Đảo Nami

Nami cũng là điểm đến lý tưởng cho mùa tuyết rơi. Đúng chuẩn “Bản tình ca mùa đông”, lạc bước trên hàng cây ngân hạnh thẳng tắp bị phủ một màu trắng tinh của tuyết. Check-in ngọt lịm trước lối vào đảo mộng mơ.

Mùa tuyết rơi trên đảo Nami

Mùa tuyết rơi trên đảo Nami

– Núi Seorak

Có lẽ đây là ngọn núi “mùa nào cũng đẹp” hiếm có của Hàn Quốc. Những thảm cây lá liên tục đổi sắc theo thời gian. Vào mùa đông, khi sắc vàng lá thu thưa thớt dần, lúc đấy, màu trắng của tuyết sẽ dần dần thế chỗ. Cả ngọn núi hùng vĩ lại trở nên huyền ảo, dịu dàng trước màu trắng xóa.

Hệ thống cáp treo trên núi cũng hoạt động vào mùa đông, chỉ với 7 phút trên cabin, nhìn xuống từng cánh núi trắng bạt ngàn du khách sẽ nhớ mãi về khoảnh khắc này.

Núi Seoraksan

Núi Seoraksan

Tuyết rơi đầu mùa xuất hiện ở khắp nơi tại xứ sở Kimchi. Vào khoảng thời gian này, đâu đâu cũng khoác lên mình hương vị lãng mạn. Thậm chí, với nhiều người dân Hàn Quốc, ngồi trong nhà ngắm nhìn tuyết rơi qua ô cửa kính cũng quá đỗi yên bình. Hay hình ảnh, những bông tuyết mỏng manh bay bay dưới ánh đèn vàng.

2. Làm gì vào mùa tuyết rơi Hàn Quốc?

Ngoài việc đi ngắm tuyết rơi hay tham gia các hoạt động ngoài trời nhưu trượt băng, nặn hình người tuyết,… du khách còn có thể thư gian cơ thể, ngâm mình trong các suối khoáng nóng.

Đỉnh Hwachen trong lễ hội mùa đông

Đỉnh Hwachen trong lễ hội mùa đông

Khám phá thiên đường đồ ăn vặt nóng hổi xứ kimchi, đặc biệt là các món cay nóng luôn nghi ngút khói. Vừa lùa miếng xiên vừa dứt nướng vừa đi dạo dưới bầu trời tuyết rơi thì còn gì bằng. Nhanh đặt một tour du lịch Hàn Quốc tuyết rơi đầu mùa tháng 11, để tân mắt nhìn mưa bông tuyết trắng vừa lãng mạn vừa nên thơ tại xứ sở thiên đường này.

Tháng 11 đến Xứ Sở Kimchi ngắm tuyết rơi đầu mùa
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 203