Thành phố Daejeon

Daejeon cũng là trung tâm giao thông của đất nước Hàn Quốc

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Hàn Quốc 5 N | Giảm 5.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch Hàn Quốc giá tốt  Bấm xem danh sách

1.Di chuyển bằng xe buýt

Các dịch vụ xe buýt trong thành phố được mở rộng, tuy nhiên cũng có khá nhiều điểm bất cập. Hầu hết các xe buýt đi qua trạm Daejeon nhưng lại không theo một thứ tự nào, du khách sẽ khó khăn trong việc theo dõi các chuyến xe đi vào.

Lưu ý rằng các tuyến đường xe buýt 1 và 2 là điểm dừng nhanh và cũng không được đánh dấu trên số ít các nhà chờ xe buýt.

Mỗi loại xe có một màu khác nhau gồm: màu đỏ, xanh dương và xanh lá cây

  • Xe buýt màu đỏ:Loại xe buýt nhanh, dừng lại ở điểm dừng xe buýt lớn.
  • Xe buýt màu xanh:Kết nối các khu vực trung tâm thành phố với các vùng ngoại ô.
  • Xe buýt màu xanh lá cây: Kết nối tất cả các huyện trong Daejeon, và kết nối Daejeon với các khu vực lân cận khác.
Xe buyt vận chuyển tại Daejeon

Xe buyt vận chuyển tại Daejeon

Giá vé xe buýt khác nhau tùy thuộc vào nhóm tuổi hành khách giữa trẻ em, học sinh trung học, và người lớn. Daejeon cũng như các thành phố khác đều sử dụng thẻ giao thông có sẵn thay thế việc mua vé cho nhiều phương tiện giao thông công cộng khác.

Mỗi xe buýt có hai cửa: Cửa trước dành cho hành khách đi lên và cửa sau cho hành khách đi xuống. Đặt thẻ quá cảnh vào đầu đọc thẻ khi du khách lên xuống xe, ngoài ra lên xe buýt thanh toán bằng tiền mặt cũng có sẵn. Một bản đồ đầy đủ các tuyến xe buýt được in tại bến cuối cùng xe buýt trong thành phố.

Các tuyến xe buýt tại Daejeon

Các tuyến xe buýt tại Daejeon

Trong thành phố cũng có 2 xe buýt du lịch, với chuyến đi ban ngày giữa các điểm đến như Bảo tàng tiền tệ, công viên Expo và KAIST. Và khởi hành ban đêm giữa các điểm đến như Yuseong Spa và Daecheong Dam. Du khách có thể đón loại xe này ở nhiều điểm và hành trình kết thúc tại Yuseong, điểm đón thuận tiện nhất phía Nam công viên City Hall.

Với The City Bus Free Transfer System hoạt động từ năm 2005 và cho phép hành khách xe buýt sử dụng thẻ giao thông chuyển sang đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm 3 lần mà không mất thêm chi phí. Khi sử dụng tuyến xe này hành khách chỉ phải trả vé một chiều cho tuyến đường xe buýt có 4 điểm trở lên. Kiểm tra các trang web của thành phố để nắm rõ các lịch trình mới nhất, thời gian khởi hành và chi phí khi du lịch Daejeon.

2.Di chuyển bằng tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm đầu tiên của Daejeon mở tháng 3 năm 2006, kết nối ga Daejeon đến cả phần phía tây và phía đông của thành phố. Giá vé giao động của mỗi lượt đi là 1,000-1100 won.

Tàu điện ngầm là phương tiện công cộng vô cùng sạch sẽ và ngăn nắp, và các trạm dừng được trang trí khá lịch sự mang phong cách nghệ thuật. Đây cũng là điểm biểu diễn thường xuyên của sinh viên các trường đại học địa phương hoặc học sinh.

Trạm ga hiện đại ở Daejeon

Trạm ga hiện đại ở Daejeon

Tàu điện ngầm ở Daejeon gồm 5 Line. Tuy nhiên chỉ mới mở cửa Line 1 bắt đầu phục vụ không ngừng nghỉ chỉ sau 1 năm hoạt động. Nó kết nối trạm Daejeon ở trung tâm thành phố, với các khu vực mới phát triển của thành phố, như Dunsan. Các dòng khác chưa bắt đầu mở cửa.

3. Di chuyển bằng Taxi

Các khu trung tâm của Daejeon cách xa nhau, vì vậy di chuyển bằng taxi cũng khá nhanh chóng. Tuy nhiên theo nhiều kinh nghiệm du lịch Hàn, giao thông Daejeon bắt đầu tắc nghẽn vào 05:00 chiều đến gần nửa đêm ngày thứ Sáu vì vậy khuyến khích du khách sử dụng tàu điện ngầm để đi qua khu trung tâm thành phố và bắt taxi để di chuyển ở khu vực lân cận.

Lưu ý: Ở Daejeon có khá nhiều xe taxi tư nhân chưa đăng ký, do vậy du khách nên chú ý lựa chọn các hãng taxi uy tín và hỏi giá cẩn thận trước khi lên taxi.

4.Di chuyển bằng xe đạp

Daejeon có một hệ thống xe đạp công cộng cho du khách và người dân địa phương thuê mượn. Các khu vực thuê xe chủ yếu nằm ở trung tâm thành phố, còn các khu vực ở xa thì điểm cho thuê ít hơn hoặc không xuất hiện.

Điểm thuê xe đạp tại thành phố Daejeon

Điểm thuê xe đạp tại thành phố Daejeon

5. Đi bộ khám phá Daejeon

Đi bộ rất được khuyến khích, bởi các điểm đến Daejeon có liên quan đến nhau, đặc biệt nhiều điểm đến phù hợp cho du khách đi bộ ngắm cảnh như Công viên Expo Park, Bảo tàng Khoa học Quốc gia, Hanbat Arboretum, Dajeon Bảo tàng Nghệ thuật, Mannyeon-dong,…

Du khách có thể lựa chọn các phương thức di chuyển khác nhau khi đi du lịch Hàn Quốc, đặc biệt hãy sử dụng phương tiện công cộng để tiết kiệm hơn cho hành trình của mình.

Phương tiện di chuyển
5 (100%) 1 Đánh giá
Liên hệ với chúng tôi