Thành phố Daejeon

1.Chợ truyền thống ở Daejeon

  • Khu chợ truyền thống thành phố nằm cạnh ga xe lửa.

Khu chợ này bán nhiều đặc sản của thành phố mà không phải nơi đâu cũng có. Ngoài ra cũng có một số mặt hàng gia dụng, quần áo giá rẻ. Nằm dọc về phía Nam khu chợ là thị trường buôn bán công cụ. Đây cũng là nơi sản xuất thực phẩm, đóng gói cho các nước Đông Nam Á.

Chợ truyền thống tại Daejeon

Chợ truyền thống tại Daejeon

Ra khỏi ga Daejeon lối ra 3, đi thẳng một vài met là đến khi chợ. Biểu hiện là có một số cửa hàng gần cột đèn giao thông.

  • Khu chợ truyền thống thứ hai là Yuseong nằm gần ga Seodaejeon Korail, đối diện sân vận động Hanbat.
  • Để có thể mua hàng giá rẻ hơn nữa, du khách nên đến khu chợ Nouen nằm ở phía bắc Yuseong. Đi theo đường tàu điện ngầm, xuống ở bến Sân vận độnWorld Cup.
  • Có một chợ bình ổn giá Costo nằm bên cạnh ga Seodaejeon. Tại đây các mặt hàng giá bình ổn, du khách có thể mua nhiều hàng hóa với số lượng lớn và có thể tìm được hàng nhập khẩu từ Mỹ.

2. Khu mua sắm ở Seodaejeon

Seodaejeon cũng là một thị trường chứng khoán lớn của Daejeon. Khu vực này nhanh chóng trở thành một trong những nơi giàu nhất trong thành phố Daejeon. Nhiều nhãn hàng, cửa hiệu thời trang mở ra. Như  Uniqlo, Say Hai Department Store, các Store Lotte ở Yongmun-dong.

Trung tâm Home Plus chi nhánh Daejeon

Trung tâm Home Plus chi nhánh Daejeon

Tại Daejeon cũng có các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini E-Mart và Home Plus (Tesco) khá phổ biến. Cung cấp một loạt các mặt hàng sinh hoạt cơ bản như chất khử mùi, một vài loại thực phẩm cả tươi và khô có giá rẻ hơn so với giá ở hầu hết các cửa hàng khác.

3. Khu mua sắm dưới lòng đất

Tại Daejeon cũng có nhiều khu mua sắm dưới lòng đất, kết nối cùng trạm tàu điện ngầm.

Những khu mua sắm này có nhiều cửa hàng thời trang từ cao cấp đến bình dân, đồ nữ trang, phụ kiện điện thoại và cửa hàng bán đồ lưu niệm.

Ngoài ra còn một vài cửa hàng mua sắm là phổ biến dành cho lớp thượng lưu ở Daejeon như: Timeworld Galleria, Lotte Department Store và CGV; mỗi trong số đó cũng có một rạp chiếu phim trên tầng cao nhất.

3. Time World Galleria

Timeworld là trung tâm thương mại điện tử lớn nhất tại đây với đầy đủ các cửa hàng, thương hiệu cao cấp như Burberry và Louis Vuitton, và bán hàng nhập khẩu.

Trung tâm thương mại điện tử Timeworld Galleria

Trung tâm thương mại điện tử Timeworld Galleria

Hàng hóa điện tử du khách có thể đến TechnoWorld, được mệnh danh là thung lũng silicon của Châu Á, Daejeon là thiên đường đồ điện tử, nhiều nhãn hàng, thương hiệu điện tử nổi tiếng đều có trụ sở tại đây. Tòa tháp KBS ở Manneyong-dong, Seo-gu, tòa nhà chính phủ Complex ở ga tàu điện ngầm Daejeon, Timeworld Galleria, Hi-mart, LGgoodshop. Cửa hàng Apple Store gần ga tàu điện ngầm Jungangno, Jung-gu.

 

Mua sắm
5 (100%) 1 Đánh giá