Thành phố Busan

Ở Busan không thiếu chỗ chơi. Chỉ riêng việc ghé thăm các bãi biển ở đây cũng có thể tiêu tốn rất nhiều thời gian. Ngoài biển, Busan còn sở hữu nhiều khu công viên lớn đặc sắc, các trung tâm văn hóa, nghệ thuật và giải trí đa hoạt động, nhiều bảo tàng độc đáo cũng như những địa điểm ăn uống và thư giãn luôn sẵn sàng chiều lòng nhu cầu đa dạng của mỗi du khách.

Các bãi biển lớn

Busan được mệnh danh là thủ đô mùa hè của Hàn Quốc. Thành phố luôn đón chào lượng lớn đông đảo khách du lịch trong cả nước cũng như quốc tế đến với các bãi biển lớn. Nếu như bãi biển Haeundae nổi danh với đường ven biển dài rộng và nhiều khách sạn sang trọng, Gwangalli cũng không kém cạnh nhờ vô số quán cà phê, quán bar, các nhà hàng dọc theo bãi biển và cây cầu lớn Gwangan nổi tiếng. Các bãi biển lớn như Dadaepo ở phía tây và biển Songdo ở phía nam cũng là những địa điểm vui chơi rất được ưa chuộng với nhiều vị khách đi du lịch Busan.

du-lich-busan-vui-choi-giai-tri-05

Bãi biển Haeundae nổi danh tại thành phố Busan.

Đi bộ dọc theo bờ biển Gwangalli xanh mát.

Đi bộ dọc theo bờ biển Gwangalli xanh mát.

Các điểm vui chơi của giới trẻ

Tập trung nhiều trường đại học lớn, đương nhiên Busan không thiếu các điểm vui chơi giải trí cho người trẻ. Khu vực Nampodong quanh Đại học Quốc gia Pukyung và Đại học Kyungsung chính là một địa điểm tiêu biểu, tập trung rất nhiều quán cà phê, quán bar, nhà hàng và các cửa hàng mua sắm thú vị.

Nampo-dong là địa điểm vui chơi giải trí yêu thích của giới trẻ.

Nampo-dong là địa điểm vui chơi giải trí yêu thích của giới trẻ.

Nếu muốn thưởng thức nghệ thuật và tận mắt chứng kiến các sự kiện lớn, bạn có thể tìm đến Trung tâm Điện Ảnh Busan, nơi tổi chức lễ hội Phim Quốc Tế Busan thường niên với sự tham gia của nhiều ngôi sao lớn và nhiều sự kiện nghệ thuật khác.

Ngoài ra, các địa điểm như Tháp Busan hay Viện Hải Dương Busan cũng là các địa điểm hot được nhiều người lựa chọn khi đến với Busan.

Công viên

Nổi tiếng nhất tại Busan là công viên Yongdusan, rộng đến 7 ha và quy tụ nhiều trung tâm giải trí hút khách trong thành phố như Tháp Busan, Phòng trưng bày Nghệ thuật Yongdusan và Viện Hải Dương Busan. Ngoài ra, công viên còn là lá phổi lớn của thành phố với gần 70 giống cây xanh khác nhau.

Công viên Yongdusan rộng lớn có tháp Busan nổi tiếng.

Công viên Yongdusan rộng lớn có tháp Busan nổi tiếng.

Công viên Taejongdae cũng là một không gian ngoài trời nổi tiếng khác của thành phố Busan, được đặt theo tên của một vị vua Hàn Quốc. Taejongdae được biết đến với nhiều vách đá lớn hùng vĩ hướng ra bờ biển tại đảo Yeongdo-gu.

Công viên Taejongdae cũng là một không gian ngoài trời nổi tiếng khác của thành phố Busan

Công viên Taejongdae cũng là một không gian ngoài trời nổi tiếng khác của thành phố Busan

Công viên thành phố Busan, vốn là một doanh trại cũ của quân đội đã được cải tạo thành không gian thư giãn của người dân cũng là địa điểm đáng quan tâm với nhiều du khách.

Công viên thành phố Busan.

Công viên thành phố Busan.

Bảo tàng

Thành phố Busan tập trung rất nhiều bảo tàng lớn nhỏ theo nhiều chủ đề khác nhau. Sau đây là danh sách một số bảo tàng tiêu biểu để bạn tham khảo.

– Bảo tàng nghệ thuật Busan

– Bảo tàng Bokcheon

– Bảo tàng Lịch sử Hiện Đại Busan

– Bảo tàng Busan

– Bảo tàng Đại học Quốc gia Busan

– Bảo tàng về khảo cổ học Dongsam-dong Shell Midden

– Bảo tàng Đại học Dong-A

– Bảo tàng Đại học Dong-eui

– Bảo tàng Đại học Kyungsung

– Bảo tàng Hàng Hải Quốc Gia

Bảo tàng Bokcheon.

Bảo tàng Bokcheon.

Bảo tàng nghệ thuật Busan.

Bảo tàng nghệ thuật Busan.

Suối nước nóng và khu spa, resort

Với những ai đi du lịch Busan có nhu cầu thư giãn và nghỉ dưỡng, các khu resort, spa và nhiều suối nước nóng lớn sẽ là điểm đến dành cho bạn. Phần lớn các khu nghỉ dưỡng tại thành phố cảng Busan tập trung tại hai khu vực Dongnae-Gu và Haeundae-Gu với nhiều dịch vụ spa và tắm suối nước nóng được đặt gần nhau, rất tiện lợi cho du khách.

Khu resort và suối nước nóng Hursimchung.

Khu resort và suối nước nóng Hursimchung.

Suối nước nóng tại Dongae.

Suối nước nóng tại Dongae.

Vui chơi giải trí
Đánh giá bài viết này