Thành phố Busan

Là một đô thị lớn, Busan không chỉ có các điểm vui chơi mà còn sở hữu rất nhiều địa điểm mua sắm nhộn nhịp xuyên khắp thành phố, tại các ngã giao cắt bận rộn và những địa điểm gần khuôn viên trường đại học. Tuy nhiên các hoạt động mua sắm ở Busan tập trung chủ yếu ở Seomyeon và Gwangbok-dong/Nampodong, hai trung tâm kinh doanh nhộn nhịp nhất thành phố.

Seomyeon

Seomyeon được biết đến như một giao lộ của thành phố, là địa điểm không nên bỏ sót khi bạn muốn mua sắm ở Busan. Các tuyến đường ở đây luôn đông đúc, dẫn dắt bạn đến trạm tàu điện ngầm cũng chính là điểm tập trung của vô vàn cửa hàng dưới mặt đất, bày la liệt các mặt hàng quần áo và giày dép. Khu vực đông vui này cũng quy tụ nhiều tòa nhà trụ sở cũng như các ngân hàng quốc tế lớn.

Khu vực Seomyeon tập trung rất nhiều cửa hàng lớn nhỏ ở trên và dưới mặt đất.

Khu vực Seomyeon tập trung rất nhiều cửa hàng lớn nhỏ ở trên và dưới mặt đất.

Seomyeon cũng nổi tiếng với con phố bày bán các mặt hàng dược phẩm và y tế. Con phố dài 1km quanh cửa hàng lớn Lotte tại Seomyeon và gần trạm tàu điện ngầm Busan là nơi bạn có thể tìm mua nhiều thiết bị y tế và phẫu thuật, từ phẫu thuật thẩm mỹ cho đến da liễu, nhãn khoa hay răng hàm mặt.

Gwangbok-dong/Nampodong

Gwangbok-dong, Nampodong và Jungang-dong là những khu vực hợp thành quận thương mại cổ tại Busan. Một số nhà hàng trong quận này đã phục vụ những thực đơn được truyền lại từ nhiều thế hệ. Chợ cá nổi tiếng Jagalchi của Busan cũng tập trung tại đây.

Những con phố ẩm thực vỉa hè tại Nampodong thu hút rất nhiều khách ghé thăm.

Những con phố ẩm thực vỉa hè tại Nampodong thu hút rất nhiều khách ghé thăm.

Ngoài những quân lớn nói trên, các du khách còn có thể mua sắm ở Busan tại nhiều địa điểm lớn như khu tổ hợp công nghiệp Centum City thuộc quận Haeundae-gu hay Busan Dae Hakap thuộc quận Jangjeon-dong.

Khu tổ hợp thương mại mới Centum City.

Khu tổ hợp thương mại mới Centum City.

Mua sắm
Đánh giá bài viết này