Thành phố Busan

Một trong những cách chọn lựa địa điểm thông minh nhất chính là ghé thăm các điểm tham quan nổi bật nhất. Đúng là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc không thiếu các địa điểm đẹp, nhưng quy tụ lại bạn có thể dễ dàng tìm ra các điểm tham quan tại Busan được nhiều người biết đến nhất. Những cái tên như Tháp Busan, trung tâm điện ảnh Busan, tòa nhà APEC, chợ cá Jagalchi, thủy cung Busan, làng văn hóa GamCheon và một số địa điểm khác chính là những điểm tham quan tiêu biểu như thế.

Tháp Busan tại công viên Yongdusan là địa điểm yêu thích của giới trẻ. Với chiều cao 118m, bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Tháp Busan là địa điểm tham quan yêu thích của giới trẻ tại thành phố cảng.

Tháp Busan là địa điểm tham quan yêu thích của giới trẻ tại thành phố cảng.

Tòa nhà APEC tại bãi biển Haeundae là một điểm tham quan tại Busan được biết đến với kiến trúc đặc biệt, được xây dựng từ nhiều tấm kính lớn. Đây là địa điểm tổ chức Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC tại Busan vào năm 2005.

Tòa nhà APEC tại bãi biển Haeundae.

Tòa nhà APEC tại bãi biển Haeundae.

Cứ đến cuối tháng 9 hàng năm, thành phố Busan lại tưng bừng đón chào sự kiện Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) với sự có mặt của nhiều ngôi sao điện ảnh nổi tiếng của xứ kim chi. Tòa nhà Trung tâm điện ảnh Busan chính là địa điểm tổ chức sự kiện điện ảnh lớn này. Không chỉ nổi danh nhờ sự kiện trên, bản thân tòa nhà cũng là một công trình đặc sắc với mái nhà lớn nhất thế giới, trang hoàng thêm 42.600 bóng đèn LED.

Tòa nhà Trung tâm điện ảnh Busan.

Tòa nhà Trung tâm điện ảnh Busan.

Bất cứ ai muốn tìm hiểu về văn hóa Busan sẽ không muốn bỏ qua chợ cá Jagalchi. Khu chợ lớn đã được xây dựng từ năm 1963, là nơi tập trung nhiều thương lái bán một lượng hải sản khổng lồ cho Busan và nhiều thành phố khác.

Bạt ngàn hải sản tại chợ cá Jagalchi.

Bạt ngàn hải sản tại chợ cá Jagalchi.

Cầu Gwangan là một điểm tham quan nổi bật thu hút nhiều khách du lịch đến với Busan. Với chiều dài lên đến 6.500m, đây là cây cầu dài thứ hai của Hàn Quốc chỉ sau cầu Incheon.

Cầu Gwangan nhìn từ trên cao.

Cầu Gwangan nhìn từ trên cao.

Vốn là khu ổ chuột với những người dân sinh sống là dân tị nạn trong chiến tranh Triều Tiên, làng văn hóa GamCheon là một địa điểm tham quan nổi bật về văn hóa tại Busan. Ngôi làng cổ ngày nay đã thay da đổi thịt, trở thành một tác phẩm sống khi khoác lên mình những bức tranh vẽ cực kỳ sinh động, rực rỡ sắc màu.

Rực rỡ sắc màu tại làng văn hóa Gamcheon.

Rực rỡ sắc màu tại làng văn hóa Gamcheon.

Điểm tham quan nổi bật
Đánh giá bài viết này