TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Hàn Quốc 5 N | Giảm 5.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch Hàn Quốc giá tốt  Bấm xem danh sách

Việc đi chuyển, đi lại ở Gwangju cho khách du lịch, chủ yếu bằng phương tiện công cộng là xe buýt. Có khá nhiều lựa chọn về dịch vụ xe buyt cho du khách, tùy theo hành trình, tour du lịch Hàn Quốc mà du khách lựa chọn phương thức đi lại tiện lợi và tiết kiệm nhất.

1.Phương tiện vận chuyển tại Gyeongju: xe buýt

Tại Gwangju có các loại xe buýt: xe buýt chạy trong thành phố, xe buýt đường dài, xe buýt nhanh.

Để sử dụng xe buýt đường dài và xe buýt nhanh, du khách cần phải mua vé trước. Chú ý kiểm tra thời gian khởi hành và điểm đến trước khi lên xe.

Sử dụng xe buýt chạy nội vi thành phố:

Có thể mua thẻ giao thông hoặc trả tiền khi du khách lên xe. Du khách có thể mua thẻ giao thông tại các trạm tàu điện ngầm hoặc các cửa hàng tiên lợi xung quanh điểm dừng xe buýt. Thẻ giao thông sẽ có một lượng tiền sẵn để phục vụ du khách, tất nhiên sử dụng thẻ giao thông sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc trả tiền khi lên xe. Bởi giá vé được giảm kể cả sử dụng cho xe buýt hay tàu điện. Sau đó, nếu thẻ giao thông còn lượng tiền trên 50.000 won du khách có thể đổi thẻ để lấy lại tiền mặt.

Xe buýt tại Gyeongju

Xe buýt tại Gyeongju

Làm thế nào để sử dụng xe buýt?

Du khách có thể lên xe buýt được liệt kê dưới đây tại các bến xe buýt trong thành phố di chuyển đến các khu vực khác.

-Xe buýt liên thành phố: sẽ dừng lại ở một số điểm trong thành phố trên tuyến đường và sẽcó thời gian di chuyển lâu hơn so với xe buýt nhanh.
-Xe buýt đường dài: có một điểm đến duy nhất và được phân loại là xe buýt nói chung hoặc sang trọng.
-Xe buýt nhanh: Có cơ sở, dịch vụ tốt hơn các xe buýt khác, đặc biệt thời gian lưu chuyển cực kỳ nhanh chóng, và người ta phân biệt đây là loại xe buýt hạng sang.
Để sử dụng và nắm bắt thông tin xe buýt nội thành hoặc xe buýt nhanh, hành khách nên tìm hiểu ở bảng thông tin nằm ở bến đầu hoặc cuối của từng tuyến xe buýt địa phương. Để biết thông tin về lịch trình xe buýt và đặt một vé xe buýt, vui lòng truy cập trang web Kobus (www.kobus.co.kr của hệ thống xe buýt Gyeongju).

2.Taxi

Hoạt động 24 giờ một ngày, giá vé cơ bản cho taxi thường ở cố đô Gyeongju là 2.800 won cho 2km đầu tiên và tăng giảm 100 won cho mỗi  km tiếp theo.

Chú ý: từ từ nửa đêm cho đến 4:00 sáng phụ thu 20% được thêm vào giá vé.

Bến xe buyt và taxi tại cố đô Gyeongju

Bến xe buyt và taxi tại cố đô Gyeongju

Chính bởi Gyeongju là cố đô mang lớp áo thời gian lâu đời, đến đây khách du lịch cảm thấy yên bình hơn bao giờ hết, không quá sô bồ, không quá nhộn nhịp… Bởi vậy, dù trải nghiệm du lịch Gyeongju bằng cách nào đi chăng nữa, thành phố này vẫn lưu lại những dấu ấn khó phải trong lòng du khách.

 

Phương tiện di chuyển
5 (100%) 1 Đánh giá
Liên hệ với chúng tôi