Quán Cà Phê độc lạ ở Seoul – Nơi mỗi cốc cà phê là một tác phẩm nghệ thuật

Những ly cà phê độc lạ tại C. Through là những tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa. Nếu có dịp đến Seoul hãy ghé qua để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật có một không hai tại đây nhé!

Quán Cà Phê độc lạ ở Seoul – Nơi mỗi cốc cà phê là một tác phẩm nghệ thuật

 

Quán cà phê độc lạ ở Seoul – C. Through đặt biệt ở chỗ là quán sử dụng loại kem tươi có màu để pha chế thức uống. Theo như lời anh Lee Gang-bin – nhà đồng sáng lập của quán, đây được gọi là “Tranh kem”, nhờ nó mà những món cà phê tưởng chừng như tầm thường đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và tuyệt vời. Anh Lee nói vể những tác phẩm nghệ thuật tại đây: “Nhân viên pha chế cà phê thường chỉ dùng 2 màu trắng và đen. Nhưng tôi muốn phá vỡ giới hạn đó. Nó giúp tôi biến mọi ước mơ của mình trở thành hiện thực”

Cốc cà phê độc đáo “Tiếng thét” của Edward Munch - Quán Cà Phê độc lạ ở Seoul

Cốc cà phê độc đáo “Tiếng thét” của Edward Munch.

Xem thêm: Bánh bao hấp Hàn Quốc đặc sản đường phố xứ sở Kim Chi

Những cốc cà phê tại đây chính là những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như bức tranh “Tiếng thét” của Edward Munch, “Đêm sao” của Van Gogh hay “Mona Lisa” của họa sỹ Leonardo de Vinci,… Bên cạnh đó, Lee Gang-bin nhận được rất nhiều đơn đặt hàng riêng của khách hàng. Anh đã tạo ra những tác phẩm từ nhân vật truyện tranh cho đến các bìa tạp chí hay là bất kỳ hình ảnh nào mà anh được yêu cầu.

Tại quán cà phê độc lạ của Seoul này giá mỗi ly cà phê khoảng 7.500 Won, nhưng các bức tranh cà phê này ngốn khá nhiều thời gian nên anh Lee chỉ làm 3 cốc mỗi ngày. Tất nhiên là vẫn có những bức tranh đơn giản mà anh chỉ cần vài chục giây hoặc vài phút để hoàn thành.

Cốc cà phê nghệ thuật “Đêm sao” của Van Gogh.

Cốc cà phê nghệ thuật “Đêm sao” của Van Gogh.

Ngoài vẻ đẹp của những bức tranh thì anh Lee còn đầu tư khá nhiều công sức vào chất lượng của cà phê vì đối với ông thì cốc cà phê dù đẹp đến đâu mà không thưởng thức được thì cũng bỏ đi. Ông cho biết: “Tôi chỉ làm những tách cà phê có thể uống được. Vậy nên tôi chỉ vẽ tranh kem trên cà phê lạnh, vì cà phê nóng sẽ bị biến vị khi đổ kem lên trên”

Anh Lee Gang-bin học vẽ tranh kem khi mới 18 tuổi, vào thời điểm đó ông cũng là một nhân viên pha chế. Tại thời điểm đó, các nhân viên pha chế (Barista) không được biết đến nhiều nhưng anh vẫn quyết định theo đuổi nghề này và anh đam mê đến nỗi anh không nghĩ đến những thứ khác. Sự ủng hộ từ gia đình là một yếu tộ quan trọng giúp anh vững bước trên con đường này.

Quán cà phê của anh đông khách đến nỗi anh chỉ ngủ được vài giờ mỗi ngày. “Sau khi nghiên cứu về cà phê, tôi bỗng nhận ra rằng không chỉ kỹ thuật mà cả nghệ thuật cũng có thể được áp dụng để pha chế cà phê. Hàn Quốc rất nổi tiếng với ngành giải trí rầm rộ nhưng rất ít người biết đến văn hóa cà phê nơi đây. Nhiều người nghĩ cà phê chỉ đơn giản là cà phê thôi, nhưng với tôi, nó là cầu nối giữa con người với con người”.

Nếu có dịp đi tour du lịch Hàn Quốc hãy ghé qua và thưởng thức ly cà phê đặt biệt tại quán cà phê độc lạ ở Seoul này nhé!

Quán Cà Phê độc lạ ở Seoul – Nơi mỗi cốc cà phê là một tác phẩm nghệ thuật
5 (100%) 3 Đánh giá

Hits: 37