Những món mì trộn Hàn Quốc khiến thực khách phát thèm

Các món mì trộn luôn là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Bạn sẽ gục ngã ngay khi được nếm thử đủ món mì trộn ở nơi đây.

Khi bạn du lịch đến Hàn Quốc, ngoài thưởng thức những cảnh đẹp lãng mạn như trong những bộ phim truyền hình, đắm mình trong không gian của những cung điện cổ xưa, phát cuồng với những trung tâm mua sắm sầm uất đủ mặt hàng thì cũng đừng quên thưởng thức ẩm thực phong phú nơi đây. Mùa hè chính là mùa người Hàn Quốc thích nhất, bởi đó là lúc trái đã chín trên cành, rong biển tươi nhất, kim chi đã lên men xong có một món ăn đã trở thành thương hiệu của các món mì khi hè sang đó mì trộn.

Danh sách các món mì trộn nổi tiếng ở Hàn Quốc

1. Mì lạnh trộn

Món mì lạnh vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc, đặc biệt vào mùa hè. Các nhà hàng sẽ đặt chúng trong một bát kim loại lớn với các nguyên liệu như dưa chuột, củ cải và lê thái lát, thịt bò, trứng luộc được xếp đẹp mắt. Hương vị của món ăn sẽ rất nồng, vị thanh thanh, và đương nhiên rất mát. Một bát mì lạnh ngon luôn đi cùng với nước xốt cay chế biến khéo để tạo nên màu sắc và hương vị cho món ăn. Ngoài ra người ta còn  cho thêm một vài viên đá vào tô để xua tan cái nóng của mùa hè.

Món mì lạnh nổi tiếng ở hàn quốc

Món mì lạnh nổi tiếng ở hàn quốc

Với những ai cần mùi vị hơn cho món mì lạnh trộn Hàn Quốc thì có thể thêm nước xốt mù tạt cay, dầu mù tạt và giấm để cảm nhận được vị cay đến xé lưỡi được hòa quyện với vị chua chua của giấm, vị thanh mát của những viên đá sau khi đã tan chảy trong cùng một chiếc bát inox lớn theo phong cách cổ truyền.

Ngoài mì trộn, mì lạnh còn có một biến tấu khác là mì lạnh nước. Một món mì dành cho những người không thích ăn khô khi bạn vừa có thể ăn những sợi mì mềm, ngọt, vừa có thể húp nước dùng mát ruột.

2. Mì tương đen

Mì tương đen – Jajangmyeon có nguồn gốc từ món mì của Trung Quốc nhưng vẫn thường được biết tới như một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Món mì sẽ giống với nhiều món mì trộn bình thường khác nếu như không có mùi vị của món nước xốt được làm từ đậu tương đen xào cùng với thịt, rau củ cắt nhỏ và một chút hải sản. Khi trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, màu đen của tương sẽ là màu chủ đạo cho tất cả tô mì.

Ăn mì này xong nhớ chùi miệng nhé

Ăn mì này xong nhớ chùi miệng nhé

Mì tương đen không chỉ xuất hiện trong đời sống thường ngày của người Hàn Quốc mà còn là món ăn không thể thiếu trong ngày Valentine đen (Black Day) – 14/4 của Hàn Quốc, ngày mà những người còn độc thân thường mặc áo đen, tụ tập lại với nhau, ăn món mì đen truyền thống và cầu chúc cho nhau sớm có đôi có cặp.

3. Mì trộn Kim chi

Nguyên liệu chủ đạo của mì trộn kimchi – Kim chi Bibim Guksu là dưa chuột, rau thái nhỏ và kim chi cay. Cách chế biến của món này rất nhanh và đơn giản, bạn chỉ mất vài phút là có được một đĩa mì cay nồng, thơm ngon và khiến bạn phải xuýt xoa vì sự hấp dẫn. Một đĩa mì trộn kim chi sẽ là bữa ăn trưa tuyệt vời cho bạn khi nó vừa đảm bảo về mặt dinh dưỡng, lại vừa khiến bạn ngon mắt, lạ miệng.

Ngoài ra bạn có thể ăn nhiều kim chi hơn trong mì để tăng lượng chất xơ nạp vào cơ thể mỗi ngày. Nhìn chung món ăn này được đánh giá là rất tốt cho sức khoẻ.

Mì trộn kim chi chua cay, ngon lành

Mì trộn kim chi chua cay, ngon lành

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Hàn Quốc

4. Makguksu

Trong tiếng Hàn “Mak” nghĩa là vòng tròn, “guksu” nghĩa là mì. Tên gọi món ăn xuất phát từ cách thức trình bày, khi mì được cuốn thành một khối trụ tròn. Giống như bao món mì trộn khác, song trong món Makguksu, người ta sử dụng mì kiều mạch ướp lạnh, ăn kèm với kim chi và có thể trộn thêm đường, mù tạt, giấm hoặc dầu mè để tăng thêm hương vị thay vì ăn cùng với nước dùng thịt bò hay nước dùng nấu từ rau ướp gia vị.

Món mì tròn ú ụ

Món mì tròn ú ụ

Món mì trộn này là món ăn ưa thích của người Hàn Quốc để giải nhiệt. bạn có thể vào bất kì một quán BBQ nào và sẽ thấy đây là món mì thường được người Hàn Quốc ăn sau khi đã no nê thịt.

5. Jjolmyeong

Đây là một loại mì trộn với các loại rau, củ, quả thái sợi, trứng gà luộc và nước xốt ớt bột cay. Jjolmyeong có mùi khá nồng với sợi mì dai, dài và to hơn bình thường. Chính vì vậy, khi đến các quán ăn gọi món mì này, người ta thường nhờ người bán hàng dùng kéo cắt nhỏ mì để dễ thưởng thức!

Nhìn bát mỳ là thấy thèm rồi

Nhìn bát mỳ là thấy thèm rồi

Xem thêm: Đi du lịch ở Hàn Quốc và 10 điều cần tránh bạn phải biết

Không chỉ có nước xốt ớt bột cay nồng, món mì này còn được kèm theo 1 chút giấm, đường và tỏi băm khiến Jjongmyeong có hương vị riêng và nổi bật so với các loại mì trộn khác. Món mì trộn này nếu được ăn trong nhũng ngày đông thì vô cùng hợp lý và sẽ làm bạn cảm thấy ấm áp ngay khi ăn những sợi mì đầu tiên.

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn nói chung và món ăn Hàn Quốc nói riêng. Hãy nhanh tay book tour du lịch Hàn Quốc  ngay nhé. Chúc bạn và gia đình, bạn bè có chuyến đi vui vẻ nhất.

Những món mì trộn Hàn Quốc khiến thực khách phát thèm
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 9