Những lễ hội mùa thu ở Hàn Quốc hấp dẫn khách thập phương

Chắc bạn đã từng nghe, Hàn Quốc là đất nước có khung cảnh thiên nhiên đẹp quanh năm. Nhưng đẹp nhất vẫn là mùa thu. Không chỉ vậy, các lễ hội mùa thu ở Hàn Quốc rất độc đáo, hấp dẫn du khách thập phương.

Chắc bạn đã từng nghe, Hàn Quốc là đất nước có khung cảnh thiên nhiên đẹp quanh năm. Nhưng đẹp nhất vẫn là mùa thu. Không chỉ vậy, các lễ hội mùa thu ở Hàn Quốc rất độc đáo, hấp dẫn du khách thập phương.

Lễ hội văn hóa hàng năm tại Hàn QuốcLễ hội văn hóa hàng năm tại Hàn Quốc

Lễ hội văn hóa hàng năm tại Hàn Quốc

Chắc chắn rằng, những lễ hội mùa thu ở Hàn Quốc sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Bởi những lễ hội này được diễn ra nhằm tôn vinh ẩm thực, văn hóa, lịch sử và nghệ thuật… của xứ sở kim chi.

Lễ hội mùa thu ở Hàn Quốc độc đáo tới mức nào?

Lễ hội ẩm thực xứ Hàn

Có lẽ, không có du lịch Việt Nam giới thiệu thì chắc hẳn bạn cũng biết ẩm thực của Hàn Quốc ngon và hấp dẫn tới cỡ nào.

Sự đặc sắc của nền ẩm thực hàn Quốc

Sự đặc sắc của nền ẩm thực hàn Quốc

Tuy nhiên, lễ hội vào mùa thu này còn đem đến cho du khách những trải nghiệm trọn vẹn hơn. Mỗi năm, lễ hội mùa thu ở Hàn Quốc được diễn ra vào tháng 10. Những món ăn được các nghệ nhân chế biến kì công không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt làm say lòng biết bao du khách phương xa.

Những món ăn được chế biến vô cùng khéo léo và hấp dẫn

Những món ăn được chế biến vô cùng khéo léo và hấp dẫn

Xem thêm: Những nét độc đáo trong nền văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc bạn vẫn chưa biết

Lễ hội Jeongseon Arirang

Jeongseon Arirang là một bài hát có nội dung về lao động và được chính những người nông dân hiền lành, chất phác Jeongseon cất lời ca. Bài hát này đã được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa của thế giới. Lễ hội thu hút du khách bởi những lời ca về lao động và các trò chơi dân gian. Nếu muốn du khách còn có thể tự mình tạo ra những món thủ công độc đáo, riêng biệt.

Lễ hội sâm ở Geumsan

Lễ hội Sâm được diễn ra vào đầu tháng 9, ở tỉnh Chungchoengnam với ý nghĩa cầu nguyện để mùa thu hoạch năm sau được tốt hơn. Đây là lễ hội rất được du khách quan tâm bởi tới đây vừa được tham gia lễ hội vừa được trải nghiệm công dụng tuyệt vời của sâm đối với sức khỏe.

Lễ hội sâm cầu mong mùa vụ được tươi tốt

Lễ hội sâm cầu mong mùa vụ được tươi tốt

Một điều đặc biệt hơn đó chính là chất lượng vượt bậc của sâm ở vùng Geumsan mà không phải ở đâu cũng đạt được. Chương trình lễ hội được diễn ra với các hoạt động hấp dẫn như là thu hoạch sâm, hội chợ, biểu diễn nghệ thuật, hòa nhạc….

Lễ hội vào mùa thu Andong

Còn gọi là một lễ hội quốc tế Andong được diễn ra vào cuối tháng 9 tới đầu tháng 10. Người dân tham gia lễ hội đeo mặt nạ với ý nghĩa lên án và chỉ trích các tầng lớp quý tộc đã lợi dụng quyền lực để làm điều xấu, có hại cho dân. Lễ hội này được tổ chức trên cả nước và đã trở thành một nghề thủ công của đất nước.

Lễ hội lên án tầng lớp quý tộc làm điều xấu

Lễ hội quốc tế Andong lên án tầng lớp quý tộc làm điều xấu

Lễ hội văn hóa Cheongju Jikji

Jikji là một di sản văn hóa phi vật thể thế giới đã được UNESCO công nhận. Đây là một loại văn bản được in bằng kim loại cổ nhất thế giới. Lễ hội này ra đời với mong muốn phát triển Hàn Quốc trở thành một trung tâm in ấn như Maniz ở nước Đức. Vào năm 2003, lễ hội được tổ chức lần đầu tiên và sau đó lễ hội được diễn ra thường niên vào đầu tháng 9.

Lễ hội văn hóa Cheongju JikjiLễ hội văn hóa Cheongju Jikji

Lễ hội văn hóa Cheongju Jikji

Khi tham gia lễ hội mùa thu ở Hàn Quốc này, du khách sẽ có cơ hội được nhìn thấy phương pháp in ấn cổ nhất, những bộ sưu tập với bản in cũ và những vở kịch truyền thống…

Xem thêm: Cẩm nang Hàn Quốc

Lễ hội Hyoseok

Đây là một lễ hội vào mùa thu được tổ chức vào ngày 6 -15 tháng 9 hàng năm. Lễ hội này diễn ra nhằm tưởng nhớ vị tiểu thuyết gia rất Lee Hyoseok nổi tiếng của xứ Hàn ở thế kỷ 20. Nơi tổ chức lễ hội chính là nơi ông sinh ra – thị trấn Pyeongchang.

Lễ hội Hyoseok để lại ấn tượng sâu trong lòng du khách

Lễ hội Hyoseok để lại ấn tượng sâu trong lòng du khách

Tới với lễ hội, du khách được tham gia các hoạt động dân gian, được xem những điệu múa mê đắm lòng người bởi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa truyền thống và hiện đại hay những tiết mục biểu diễn âm nhạc đặc sắc. Ngoài ra, du khách còn thưởng thức những món ăn đặc sản thơm ngon như kẹo dẻo, các loại bánh làm từ lúa mạch. Không chỉ vậy, đây còn là nơi ngắm hoa kiều mạch đẹp nhất ở Hàn Quốc suốt cả mùa thu.

Lễ hội Hanji

Hanji chính là một loại giấy đặc biệt ít thấm nước được làm từ vỏ cây Paper Muberry và chất nhầy trong rễ HIbiscus Manihot. Ngoài ra được hỗn tạp thêm một số chất khác. Nếu bạn tới đây vào đầu tháng 9, hãy tới tham gia lễ hội vào mùa thu này. Chắc chắn rằng du khách sẽ thấy công dụng giấy Hanji này rất thú vị. Nó được những người dân nơi đây khéo léo biến ra những sản phẩm vô cùng đẹp mắt từ quần áo tới lồng đèn.

Khám phá lễ hội văn hóa vào mùa thu Hàn Quốc

Khám phá lễ hội văn hóa vào mùa thu Hàn Quốc

Hàn Quốc bây giờ đang là những ngày mát mẻ của đầu thu, ấn tượng với những lễ hội đầy màu sắc. Bạn còn chờ gì mà không book cho mình và người thân những tấm vé đi du lịch Hàn Quốc ngay bây giờ. Được ngắm cảnh sắc thiên nhiên đầy lãng mạn, thưởng thức những món ăn ngon lại còn được tham gia những lễ hội dân gian truyền thông mà chỉ mùa thu Hàn Quốc mới có. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có thắc mắc vấn đề nào nhé.

Xem thêm: Tour du lịch Hàn Quốc

Những lễ hội mùa thu ở Hàn Quốc hấp dẫn khách thập phương
2.8 (56.67%) 18 Đánh giá