Mùa xuân, Hàn Quốc không chỉ có mùa hoa anh đào khoe sắc

Mùa xuân tại Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3 và sẽ kéo dài đến hết tháng 5. Lúc này, thời tiết tại xứ sở kimchi khá dễ chịu và mát mẻ, là mùa của cây cối, hoa lá đâm chồi nảy lộc sau mùa đông lạnh giá kéo dài.

Và tất nhiên, du khách không thể bỏ lỡ mùa hoa anh đào Hàn Quốc vào xuân, với những cánh hoa sắc trắng, hồng ngập tràn những khu đồi, ven đường phố hay tại các công viên của Hàn Quốc.

Đường hầm hoa anh đào Hàn Quốc rợp trời

Đường hầm hoa anh đào Hàn Quốc rợp trời

Du lịch Seoul, có lẽ du khách không thể quên đường hoa anh đào Yunjungno dài tận 6km, với hơn 1.400 gốc anh đào. Mùa xuân đến chắc chắn ai cũng choáng ngợp trước khung cảnh tại Yunjungno, bởi những đường hầm hoa anh đào khoe sắc.

Ngoài ra, vào dịp xuân ở Hàn Quốc còn có các mùa hoa như cải dầu, hoa đỗ quyên, lễ hội hoa tulip cũng khoe sắc xinh đẹp không kém. Đi du lịch Hàn Quốc khi vào xuân bạn nhớ khám phá những mùa hoa, các lễ hội hoa hấp dẫn tại đây.

Tại Jinhae những gốc anh đào nở rộ

Tại Jinhae những gốc anh đào nở rộ

Không chỉ là mùa hoa anh đào Hàn Quốc, sau đây Cẩm nang du lịch Hàn Quốc sẽ gửi đến các bạn thông tin du lịch Hàn, các lễ hội mùa xuân diễn ra tại xứ sở kimchi vào dịp này. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ghi lại những khung cảnh lãng mạn, thơ mộng nhất cho hành trình của du khách.

Tên lễ hộiThời gianĐịa điểmĐặc điểm nổi bậtVé vào cửa
Lễ hội hoa anh đào Yeouido
01/04 – 09/04
Công viên Yeouido và khi Yeouiseo-ro
Các tiết mục biểu diễn và sự kiện văn hóa nghệ thuật sẽ có mặt trên khắp các đường phố, bắt đầu là cuộc diễu hành hoa mùa xuân do các đoàn kịch và người dân thực hiện. Khi màn đêm buông xuống, ánh sáng của cảnh sắc đặc biệt sẽ làm nổi bật cảnh sắc hoa anh đào, tạo nên một không gian tối lãng mạn.
Miễn phí
Lễ hội hoa anh đào Jeju
31/03 – 09/04Gần trường đại học Jeju
Tại Hàn Quốc, đảo Jeju là địa điểm hoa anh đào nở rộ sớm nhất, với những bông hoa đẹp lung linh nhất.
Miễn phí
Lễ hội hoa anh đào Cheongpungho07/04 – 09/04Cheongpungho-ro, Cheongpung-myeon, Jecheon-si, Chungcheongbuk-do
Tháng 4 hàng năm, hoa anh đào trắng nhẹ nhàng ven hồ Cheongpungho, làm mọi người ngỡ tưởng như tuyết rơi.
Rất nhiều lễ hội văn hóa được tổ chức vào thời gian này như hội chợ hàng nông sản và đặc sản vùng, hội chợ ẩm thực, nhạc hội, cuộc thi, triển lãm và các sự kiện khác.
Miễn phí
Lễ hội hoa anh đào Jinhae01/04 – 10/04Yeojwa-ro 99beon-gil, Jinhae-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do
Tại lễ hội diễn ra các hoạt động đặc sắc như: Lễ hội pháo hoa Jinhaeru, Lễ hội ánh sáng Yeojwacheon, Chiếu sáng chùa Jinhae ở núi Jehwang và cảnh đêm ở đồi Anmin và Buổi hòa nhạc mở màn K-pop.
Miễn phí
Lễ hội hoa tulip ở Everland26/03 – 23/04Gyeonggi-do Yongin-si Everland
Điểm thu hút: công viên (thế giới săn mồi, gấu trúc, thung lũng biến mất), cuộc diễu hành, cửa hàng quà tặng
Vé theo ngày:
Người lớn: 54.000won
Trẻ em: 43,000won
Vé bao gồm phí vào cửa Everland và các điểm tham quan
Lễ hội hoa cải Busan15/04 – 23/04Công viên sinh thái Busan Gangseo-gu Daejo
Đây là cánh đồng hoa cải lớn nhất cả nước (khoảng 0.76 triệu mét vuông) – nơi bạn có thể ngắm những lối đi, điền kinh việt dã, cối xay gió và khu chụp ảnh đẹp. Ngoài ra, còn có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch bao gồm triển lãm công cụ nông nghiệp, trồng lúa, cưỡi ngựa, thả diều và các hoạt động biểu diễn công cộng.
Miễn phí
Lễ hội hoa đỗ quyên Gunpo28/04 – 30/04Gyeonggi-do Gunpo-si
Tại lễ hội diễn ra các hoạt động đặc sắc như: sự kiện ẩm thực, các buổi hòa nhạc, triển lãm sách, biểu diễn đường phố, chương trình múa rồi và đặc biệt là các hoạt động trải nghiệm cùng hoa đỗ quyên.
Miễn phí
Triển lãm hoa Quốc tế Goyang28/04 – 14/05Công viên ven hồ Goyang-si Gyeonggi-do
Tại lễ hội diễn ra các hoạt động đặc sắc như: sự kiện biểu diễn, các hoạt động trải nghiệm, đặc biệt là các sự kiện văn hóa hoa
Vé vào cửa:
Người lớn: 12,000won
ho học sinh, sinh viên, người lớn tuổi: 10,000won
Vé sau 18h: 8,000won
Mùa xuân, Hàn Quốc không chỉ có mùa hoa anh đào khoe sắc
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 3