Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc để thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang cần xin visa Hàn Quốc để chuẩn bị cho kế hoạch khám phá xứ sở kim chi, du học…? Bạn chưa có kinh nghiệm và đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề hồ sơ, thủ tục?

Bạn đang cần xin visa Hàn Quốc để chuẩn bị cho kế hoạch khám phá xứ sở kim chi, du học…? Bạn chưa có kinh nghiệm và đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề hồ sơ, thủ tục? Vậy thì bạn cũng không cần phải lo lắng. Vì trong bài viết này cẩm nang Hàn Quốc sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về thủ tục, các hồ sơ liên quan và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc sao cho đơn giản, nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi nhé!

 xin visa Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Những đối tượng được nới lỏng khi xin Visa Hàn Quốc

Đầu tiên đó là các đối tượng được nới lỏng khi xin visa Hàn Quốc. Kể từ ngày 10/7/2017 theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước thì Việt Nam và Hàn Quốc đã áp dụng mở rộng phạm vi các đối tượng được xét cấp thị thực khi đến Hàn Quốc nhiều lần và hồ sơ xin visa Hàn Quốc cũng thay đổi.

Các trường hợp được miễn hồ sơ khi xin visa đi Hàn Quốc

– Công dân Việt Nam đã có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao, thẻ APEC (có kèm hộ chiếu phổ thông) và thời gian đi du lịch ở Hàn Quốc ít hơn 90 ngày.

– Những người có quốc tịch Mỹ, Đài Loan, Macao, Bruney…khi đi ít hơn 30 ngày hoặc Hongkong, Úc, Nhật Bản… nếu đi ít hơn 90 ngày.

xin visa Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc dễ dàng và đơn giản

Những trường hợp không cần phải xác minh tài chính

– Những người có thẻ Bạch kim của ngân hàng Shinan Bank.

– Những người đã từng đi các nước trong khối OECD trong 3 năm gần đây nhất.

Ngoài ra có các trường hợp cụ thể như:

– Những nhân viên văn phòng đang nằm trong top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc công ty có vốn đầu tư từ nước Hàn Quốc thuộc danh sách của văn phòng Korcham.

– Các công chức nhà nước hoặc các doanh nghiệp quốc doanh.

– Những người đang có số dư trong các ngân hàng tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc lớn hơn 1 tỷ.

– Những người đang có thẻ tín dụng và tài sản thu nhập hàng năm lớn hơn 8.000 USD, có thẻ thanh toán quốc tế như Platinum hoặc Gold.

xin visa Hàn Quốc

Các trường hợp được nới lỏng thủ tục xin visa

– Những người có tay nghề cao, chuyên môn tốt và hoạt động trong ngành văn hóa nghệ thuật.

– Người từng học và tốt nghiệp ở các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc.

– Người đã từng nhập cảnh vào những nước thuộc khối OECD.

– Các đối tượng nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

– Người thuộc cơ quan truyền thông.

Xin visa đi Hàn Quốc du lịch có đơn giản không?

Visa Hàn Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau như thăm thân, du lịch, công tác, du học…và đều có các điều kiện thủ tục hồ sơ riêng. Như vậy, xin visa Hàn Quốc du lịch có khó không và cần chuẩn bị những gì?

 xin visa Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc có khó không

Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc du lịch bao gồm:

– Những giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính như giấy xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng, sổ tiết kiệm, các tài sản khác,…

– Giấy tờ chứng minh được nghề nghiệp là giám đốc, chủ doanh nghiệp, công nhân viên chức, học sinh, nghỉ hưu, làm nội trợ,…

– Giấy tờ xác nhận đi du lịch tại Hàn Quốc như vé máy bay khứ hồi đã đặt trước, xác nhận đã đặt phòng khách sạn, lịch trình đi tham quan và những địa điểm dự kiến sẽ ghé thăm. Lưu ý: Vé máy bay và khách sạn đừng nên thanh toán, phòng khi không xin được visa.

– Giấy xin nghỉ phép đã có con dấu xác nhận từ công ty hoặc nơi bạn đang làm việc.

– Hộ chiếu và tờ khai xin cấp visa Hàn Quốc gồm 1 ảnh 3.5 x 4.5 cm nền màu trắng.

Xem thêm: Đi du lịch ở Hàn Quốc và 10 điều cần tránh bạn phải biết

Hướng dẫn xin visa đi Hàn Quốc

Một số lưu ý khi xin visa đi du lịch Hàn Quốc mà bạn cần biết khi chuẩn bị hồ sơ:

– Tất cả những giấy tờ xin visa Hàn Quốc đều cần phải có bản dịch ra tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có công chứng của nhà nước.

– Giấy được sử dụng là khổ giấy A4.

– Có hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng và phải còn trang để đóng visa.

– Khi đi nộp và nhận kết quả phải mang theo chứng minh nhân dân gốc.

Du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc ngắm mùa thu

Xin visa Hàn Quốc mất bao nhiêu thời gian?

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ xin visa Hàn Quốc, thường thì bạn sẽ phải đợi 8 ngày để có kết quả. Trong trường hợp, đi du lịch Hàn Quốc với thời hạn lưu trú ít hơn 15 ngày. Trường hợp nếu không xin được visa đi Hàn Quốc thì Lãnh Sự Quán sẽ trả hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

– Thời gian nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu, trừ các ngày nghỉ, lễ và từ 9h đến 12h,

– Thời gian trả kết quả: Các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu, từ 14h đến 16h.

Phí xin visa đi Hàn Quốc:

– Dưới 90 ngày: 20 USD.

– Trên 90 ngày: 50 USD.

– Nếu đi 2 lần liên tiếp trong vòng 6 tháng: 60 USD.

– Nếu đi nhiều lần: 80 USD.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc nếu phỏng vấn

Đa số trường hợp xin visa Hàn Quốc đều không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, đôi khi Đại sứ quán vẫn yêu cầu điều này. Lúc đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc. Nên trả lời buổi phỏng vấn một cách trôi chảy, tự tin, đảm bảo được rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi vì có những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, bạn bè hay là công việc…

trở về Việt Nam

Hãy đảm bảo sẽ trở về Việt Nam ngay sau chuyến đi

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Hàn Quốc theo kiểu phượt bụi và cần tư vấn về thủ tục xin visa đi du lịch Hàn Quốc tự túc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:  Tour du lịch Hàn Quốc

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc để thủ tục đơn giản, nhanh chóng
5 (100%) 3 Đánh giá

Hits: 80