Khái quát ẩm thực Hàn Quốc ngày tết với 10 món ăn truyền thống

Khái quát ẩm thực Hàn Quốc có vô số điều để nói. Nhưng một điều mà có lẽ bất cứ du khách nào cũng đều tò mò là ẩm thực truyền thống trong ngày tết cổ truyền như thế nào. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng khám phá ngay những món ăn nhất định phải có trong dịp đặc biệt này ở xứ củ sâm.

Du lịch xứ sở kim chi mà không hiểu khái quát ẩm thực Hàn Quốc trong ngày Tết cổ truyền thì thật là một thiếu sót. Bất cứ quốc gia nào, muốn hiểu văn hóa thì khám phá ẩm thực là một cách hữu hiệu nhất. Nếu như Tết Việt Nam nổi tiếng cùng món bánh trưng bánh dày thì tại Hàn cũng có những món ăn đặc trưng riêng. Hãy cùng cẩm nang du lịch Hàn Quốc tìm hiểu nhé!

Khái quát ẩm thực Hàn Quốc với 10 món ăn truyền thống trong ngày tết

Tteokguk (Canh bánh gạo)

Khái quát ẩm thực Hàn Quốc ngày tết, canh bánh gạo là món ăn tuyệt đối không thể bỏ qua. Dịp năm mới sẽ không trọn vẹn nếu thiếu món ăn mang lại sự may mắn này. Ngày đầu tiên năm mới âm lịch, người Hàn bắt đầu bữa sáng bằng món canh bánh gạo tteokguk, đánh dấu năm mới, tạm biệt năm cũ qua đi.

Tteokguk được chế biến khá đơn giản với nước canh và bánh gạo thái mỏng. Nước dùng làm từ xương bò ninh kĩ, tạo độ ngọt bùi, thơm ngon. Sau khi nêm nếm gia vị vừa ăn, chỉ cần thả bánh gạo vào cho chín tới rồi thêm thịt, trứng và hành bên trên. Bát canh bánh gạo nóng hổi bốc khói thưởng thức trong ngày tết đầy hấp dẫn và ý nghĩa.

Tteokguk

Canh bánh gạo

Canh Tteokguk mang ý nghĩa quan trọng với người Hàn. Màu trắng của bánh cùng nước canh biểu trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết. Họ cũng quan niệm, ăn càng nhiều món này, người ta càng sống lâu, khỏe.

Tuy nhiên, không chỉ ngày tết mới có món ăn này. Vì vậy bạn có thể yên tâm nếu du lịch đến Hàn Quốc những ngày bình thường đều có để bạn có thể thử thưởng thức.

Bánh Tteok

Bánh Tteok được liệt kê trong danh sách những món ăn không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền xứ kim chi. Đây là món truyền thống trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Tteok được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi loại bánh có một màu sắc riêng biệt cùng những nhân đặc trưng. Chính điều này tạo nên mùi vị độc đáo, quyến rũ người ăn.

Bánh Tteok

Bánh Tteok Hàn Quốc

Galbijjim (Sườn bò hầm)

Sườn bò hầm cũng là món ăn rất được yêu thích ngày tết. Sườn được cắt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng nước tương, dầu vừng, đường và tiêu. Sau khi ngấm đều gia vị đem đi hầm cùng sốt đậu nành, dầu mè và một số rau củ tươi cho đến khi thịt chín mềm. Khi thưởng thức từng miếng thịt như tan ra trong miệng, hòa trong gia vị, ngon khó cưỡng.

Galbijjim

Sườn bò hầm

Cháo đậu đỏ

Khái quát ẩm thực Hàn Quốc ngày tết với 10 món ăn truyền thống, khó có thể bỏ qua cháo đậu đỏ. Món ăn truyền thống nấu từ gạo và đậu đỏ ninh nhừ. Khi chín hương thơm lan tỏa, ăn một miếng, vị ngọt bùi khiến người ta cứ muốn ăn mãi không ngừng.

Cháo đậu đỏ

Cháo đậu đỏ

Tteokgalbi

Một món ăn được nhiều người ưa thích trong những ngày tết là Tteokgalbi. Món ăn khá giống chả viên, được làm từ thịt lợn và thịt bò. Thị băm nhỏ, nặn thành từng viên theo hình tam giác rồi đút lò hoặc áp chảo. Ăn kết hợp cùng rau củ làm tăng thêm độ tươi ngon của món ăn.

Tteokgalbi

Tteokgalbi

Xem thêm: Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và những nét độc đáo ít người biết đến

Rau ba màu

Rau ba màu được xem là món ăn buộc phải có trong ngày tết cổ truyền. Thực chất đây là món ăn được tạo nên từ ba loại rau khác nhau. Màu xanh từ rau bina, nâu của dương xỉ và trắng tinh khiết của củ cải. Tất cả tạo nên sự hài hòa về màu sắc, kích thích vị giác. Một món ăn thanh đạm, cân bằng chất dinh dưỡng trong những ngày lễ tết.

Rau ba màu

Món rau trong ngày Tết ở Hàn

Japchae (Miến trộn)

Để khái quát ẩm thực Hàn Quốc với những món ăn đặc trưng, miến trộn là cái tên không thể thiếu. Đây là món ăn rất được ưa chuộng sử dụng vì độ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sợi miến được nấu chín bằng nước sôi, trộn chung cùng cà rốt, hành tây, rau bina, nấm thêm ít bò và miếng trứng để trên. Thưởng thức chúng, mọi hương vị như bùng nổ trong miệng, càng ăn càng mê.

Japchae

Miến trộn

Bánh Yakgwa

Món ăn tráng miệng truyền thống trong ngày tết – bánh Yakgwa rất được yêu thích. Tham gia tour du lịch Hàn Quốc, nhớ thưởng thức chúng nhé. Món bánh làm từ bột mì, kết hợp với mật ong và dầu mè, rất tốt cho sức khỏe. Vừa ăn vừa nhâm nhi cùng tách trà, nói chuyện với bạn bè thì trên cả tuyệt vời.

Bánh Yakgwa

Bánh Yakgwa

Bánh Jeon

Một loại bánh pancake theo kiểu Hàn Quốc được làm từ bột mì kết hợp với thịt, hải sản và rau xanh. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung nguyên liệu yêu thích trong lúc chế biến. Khi rán lên, miếng bánh chuyển vàng đẹp mắt. Khi ăn giòn rụm, đầy kích thích.

Jeon

Bánh Jeon

Bánh Yaksik

Bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe có thể được xem như đặc trưng khi khái quát ẩm thực Hàn Quốc. Yaksik được xem là một món ăn như vậy. Nguyên liệu chính làm bánh là gạo nếp cùng hạt dẻ, táo tàu và hạt thông. Đều là nguyên liệu dinh dưỡng. Khi nấu nhiều người bổ sung thêm đường nâu, dầu vừng và chút nước tương tăng hương vị cho món ăn.

Bánh Yaksik

Bánh Yaksik

Khái quát ẩm thực Hàn Quốc ngày tết thì nhiều vô kể. Song 10 món ăn gợi ý ở trên được xem như truyền thống của người Hàn. Những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng đầy hấp dẫn làm say mê biết bao trái tim người yêu ẩm thực. Vừa là mỹ vị lại thể hiện nét văn hóa xứ kim chi, thật tuyệt nếu bạn có cơ hội thưởng thức chúng.

Khái quát ẩm thực Hàn Quốc ngày tết với 10 món ăn truyền thống
5 (100%) 1 Đánh giá