Tháng 10 và những mùa hoa rực sắc tại Hàn Quốc

Hàn Quốc vào thu, không chỉ ấn tượng với khung cảnh lá vàng, lá cam đỏ phủ khắp mọi nơi. Hàn Quốc độ tháng 10 còn có những mùa hoa bung nở, màu tím cosmos, màu hồng của Muhly hay cánh đồng lau bạt ngàn.

Lễ hội cỏ hồng Muhly

Mùa cỏ Muhly hồng chính là đặc sản vùng cố đô Gyeongju. Nằm cảnh Chiêm Tinh Đài, cánh đồng hoa hồng phớt mênh mông đầy thơ mộng, khiến cụm di tích thời Silla này trở thành bức tranh thủy mặc. Nếu tháng 10 là mùa hoa Muhly thì tháng tư ở vùng Chiêm Tinh Đài còn có mùa hoa cải dầu cũng xinh đẹp vô ngàn.

Lễ hội cỏ hồng Muhly

Lễ hội cỏ hồng Muhly

  • Liên hệ: (+82) 054-779-8741
  • Cách đi lại: Du khách có thể chọn xe bus tốc hành Gyeongju số 60 hoặc 61 đi 4 điểm dừng là tới (khoảng 8 phút).

Lễ hội cỏ lau tại công viên Bầu Trời

Diễn ra vào tầm giữa tháng 10 hàng năm, lễ hội cỏ lau tại công viên Bầu Trời là hoạt động thường niên đã gây được dấu ấn không chỉ người dân Seoul mà cả du khách khắp nơi đổ về.

Lễ hội cỏ lau tại công viên Bầu Trời

Lễ hội cỏ lau tại công viên Bầu Trời

Trước đây, công viên Bầu Trời là một bãi rác khổng lồ được tái sinh và quy hoạch lại, nay trở thành một điểm tham quan, công viên sinh thái trong lành của thủ đô Seoul.

Trong thềm lễ hội, du khách còn được chiêm ngưỡng màn ánh sáng lade trên cánh đồng cỏ lau bạt ngàn. Từng lớp lớp cỏ lau hòa cùng gió tạo thành lớp sóng ánh sáng vô cùng sinh động.

Lễ hội hoa Cosmos

Nhắc đến lễ hội hoa Cosmos, người ta sẽ nghĩ đến mùa hoa cosmos tại thành phố Suwon là đặc biệt hơn cả.  Tuy nhiên, mùa Cosmos rực sắc tại Guri cũng không kém phần long trọng, trên đồi hoa cosmos một màu trắng, hồng phớt, tím cùng nhau khoe sắc.

Những cánh hoa mỏng manh nhưng lại tượng trưng cho sự dẻo dai, mạnh mẽ, cứ đến mùa thu, đặc biệt vào cuối tháng 10, là dịp cánh đồng Cosmos tại Suwon và Giri bung nở và thu hút hàng chục người đến thăm.

Lễ hội hoa Cosmos

Lễ hội hoa Cosmos

Nếu du khách có dịp ghé thăm cánh đồng hoa cosmos vào 1 ngày nắng đẹp, thì thực sự sẽ cảm giác khung cảnh này như thiên đường, những bong hoa lấp lánh trong nắng, rực rỡ hơn bao giờ hết.

– Cách di chuyển tại Suwon: Từ ga tàu điện trung tâm Suwon, chọn đường tàu số 1, lối ra số 7 đón xe bus 11-1 đi khoảng 30 phút (17 trạm dừng) thì du khách xin xuống, đi bộ thêm khoảng 5 phút sẽ đến đồng cosmos.
– Cách di chuyển tại Guri: từ ga Gangbyeon, chọn đường tàu số 2, lối ra số 1 đón xe bus đỏ số 1650 đi qua 1 trạm dừng thì xuống, đi bộ chừng 5-7 phút là đến công viên rồi theo chỉ dẫn bản đồ tiến vào khu vực hoa.

Mùa lá đỏ

Tất nhiên, nhắc đến Hàn Quốc mùa thu, tháng 10 là chính độ để sắc thu in dấu rõ ràng nhất trên khắp các nẻo đường, khắp các khu đồi núi của xứ sở kimchi. Đặc biệt, vào cuối tháng 10, màu lá vàng bắt đầu ngả cam đỏ chắc chắn mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Hàn Quốc mùa thu.

Naejangsan vào thu

Naejangsan vào thu

Vườn quốc gia Seoraksan được dự báo mùa lá đỏ rực rỡ nhất bắt đầu từ 10/10 trở đi.
Vườn quốc gia Bukhansan của thủ đô Seoul chính thu rực sắc nhất vào cuối tháng 10 (dự đoán từ 15-19/10)
Vườn quốc gia Odaesan cũng là điểm ngắm mùa lá đỏ lý tưởng. Tại các điểm đến Hàn Quốc này du khách có thể lựa chọn kết hợp để leo núi, picnic mùa thu, cực kỳ đẹp trời, nắng ấm tỏa rạng, ngồi ngắm màu lá đỏ thì tuyệt nhất rồi.

Lịch dự kiến mùa lá đỏ Hàn Quốc 2017

Lịch dự kiến mùa lá đỏ Hàn Quốc 2017

Du khách có thể theo dõi lịch mùa lá đỏ theo dự báo, và cập nhật tin tức Hàn Quốc trong website để tiện ghé thăm nhé!

Tháng 10 và những mùa hoa rực sắc tại Hàn Quốc
5 (100%) 1 Đánh giá