Thành phố Gwangju

Trải qua một hành trình lịch sử từ triều đại Goryeo thứ 23, Gwangju được mệnh danh là thành phố của ánh sáng, tồn tại cho đến nay vẫn là một nguồn ánh sáng rực rỡ của Hàn Quốc, với những điều thú vị nhẹ nhàng hấp dẫn bất cứ ai.

Gwangju là thành phố lớn thứ 6 của Hàn Quốc và là thành phố trung ương, cách thủ đô Seoul 300km và Busan gần 200km.  Trước đây, Gwangju là thủ phủ của tỉnh Nam Jeolla cho đến năm 2005 khi cơ quan sở bộ của tỉnh được chuyển về Namak, huyện Muan.

Tên gọi Gwangju trong đó từ Gwang trong ánh sáng, ju là tỉnh có nghĩa là tỉnh ánh sáng, tên gọi này như là sự kỳ vọng, niềm tin về vùng đất phía Nam Hàn Quốc luôn tỏa sáng. Đây cũng là điểm đến thu hút du khách trong tour du lịch Hàn Quốc của mình, bởi khung cảnh thiên nhiên vô cùng xinh đẹp, nên thơ, khí hậu ôn hòa. Nơi đây vẫn còn ẩn chứa những nét cổ kính hoang sơ, những sự kiện lịch sử ẩn mình, không chói lọi hay rực rỡ, không cần quá cầu kỳ và nhưng cũng không bị nhạt nhòa theo thời gian, ở thành phố Gwangju có những điều riêng biệt chẳng nơi đâu có được.

Đến đây du khách được trải nghiệm Lễ hội Văn hóa Kim Chi vô cùng nổi tiếng, khám phá nhiều điểm đến tiêu biểu,  cảnh quan thiên nhiên vô cùng thoáng đãng không thể không nhắc đến như Vườn Quốc gia Mudeungsan, cảnh đẹp trên dòng sông Hwangnyong, Công viên Sajik,.. Đó còn là trải nghiệm nền ẩm thực phong phú

Du khách hãy cùng Cẩm nang du lịch Hàn Quốc ghé thăm Gwangju – để thưởng thức và khám phá những điều đặc biệt của thành phố ánh sáng này nhé!

Thành phố Gwangju
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 139

Tổng quan

Xem tiếp  

Thông tin chi tiết

Xem tiếp