Tỉnh Jeonnam

Là tỉnh thành nằm phía Tây Nam của Hàn Quốc, còn được mệnh danh là vùng đất xanh và có tiềm năng phát triển du lịch ngoài trời của xứ sở kimchi. Sau đây, Cẩm nang du lịch Hàn Quốc xin giới thiệu tổng quan về vùng đất này - tỉnh Jeollanam.

Sự hình thành của Jeollanam

Cũng gần sát với lịch sử hình thành của người anh em Jeollabuk, Jeollanam-do (Nam Jeolla hay còn gọi là Jeonnam) là một tỉnh nằm ở phía tây nam của Hàn Quốc. Được thành lập năm 1986, trở thành tỉnh riêng biệt, sau khi tỉnh Jeolla cũ tách thành 2 phần Jeollabuk và Jeollanam. Thủ phủ của tỉnh là thành phố Gwangju, cho đến năm 2005 trung tâm hành chính của tỉnh chuyển đến làng Namak, Muan.

Sự phân chia hành chính, tách ghép và sát nhập từ nhiều vùng khác nhau, lịch sử của Jeollanam nhìn chung chia thành nhiều giai đoạn và phân theo các vùng địa lý, mà ở đó thủ phủ Gwangju là vùng đất cố đô xưa, nhuốm màu lịch sử nhất Jeolla.

  • Phân chia hành chính theo khu vực gồm: 5 thành phố và 17 quận.

Các thành phố: Gwangju, Mokpo, Yeosu, Naju

  • Diện tích: 12.247 km vuông
  • Dân số: 1.741.499 người ( Số liệu thống kê năm 2010)
Du lịch tỉnh Jeollanam

Du lịch tỉnh Jeollanam

Biểu tượng của tỉnh Jeollanam

Hoa: Sơn trà

Cây: Bạch quả

Chim: Bồ câu

Di chuyển ở Jeollanam

Việc di chuyển tại các thành phố lớn như thành phố Gwangju khá dễ dàng, các phương tiện giao thông công cộng đầy đủ từ xe bus địa phương đến tàu điện ngầm.

Tại Jeollanam cũng có các tuyến xe buyt trung chuyển mỗi vùng trong tỉnh, và nội vùng lại có các tuyến xe buýt khác nhau và dừng lại các trạm dừng gần với các điểm đến nổi tiếng của địa phương.

Du lịch Hàn Quốc, ghé thăm Jeollanam là cơ hội để du khách có dịp tìm hiểu lịch sử cố đô Gwangju, ngắm nhìn khung cảnh thanh bình của vùng đất hứa Jeolla, đặc biệt được trải nghiệm nhiều nét đẹp về cảnh quan và nền ẩm thực Jeollanam lâu đời.

Tỉnh Jeonnam
3.3 (66.67%) 3 Đánh giá

Điểm đến ở Tỉnh Jeonnam

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp  

Thông tin chi tiết

Xem tiếp