Tỉnh Jeonbuk

Là một tỉnh nhỏ nằm ở phía Tây Nam Hàn Quốc, tuy nhiên du lịch Jeollabuk lại khá nổi tiếng với du khách quốc tế, bởi nơi đây tập trung nhiều điểm đến lịch sử văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

Jeollabuk là một tỉnh nhỏ nằm phía Tây Nam Hàn Quốc. Thủ phủ là thành phố Jeonju, nổi tiếng với các khu nhà truyền thống hanok maeul, ngôi làng với hàng trăm những nóc nhà theo kiến trúc truyền thống, từ những quán café đến những cửa hàng thời trang, đồ công nghệ.

Người dân Hàn Quốc vẫn gọi đây là “City of Gastronomy”, bởi tại Jeonju  du khách sẽ không có lối thoát với thiên đường ẩm thực tại đây. Những món ăn gây nghiện, làm du khách nhớ mãi không thôi, từ những loại rau hữu cơ, những món ăn tươi mới của địa phương.

Jeollabuk là điểm đến du lịch văn hóa - lịch sử

Jeollabuk là điểm đến du lịch văn hóa – lịch sử

Jeollabuk-do còn có nhiều công viên, địa danh nổi tiếng, những trải nghiệm ngoài trời kỳ thú như leo núi, đường đi bộ trong công viên quốc gia Naejangsan, hay những con đường đồi nên thơ trong công viên sinh thái Seonunsan,… Và trượt tuyết mùa đông ở Muju, ăn hải sản và ngắm biển ở vùng biển phía Tây, thậm chí du khách có thể thư giãn, ngủ quên ở những hòn đảo tại vùng biển Jeollabuk.

Sau đây, Cẩm nang Du lịch Hàn Quốc sẽ giới thiệu du khách tổng quan du lịch tỉnh Jeollabuk, để du khách bỏ túi những thông tin bổ ích cho hành trình khám phá vùng đất xinh đẹp này của xứ sở kim chi.

Lịch sử tỉnh Jeollabuk

Vùng đất Jeollabuk được phát hiện những năm 1893 dưới thời Donghak bởi tướng Chon Pong-jun. Cho đến khi nó bị phân chia và bị phá hủy bởi cuộc chiến tranh với đế quốc Nhật Bản diễn ra dưới thời vua Gojong. Tận sau khi vùng đất được giải phóng hoàn toàn, thì tỉnh Jeollabuk được xác lập lại, có chủ quền, trở thành một tỉnh trị tách thành từ Jeollabuk-do và Jeollanam-năm 1896. Và thủ phủ của tỉnh là thành phố Jeongju.

Phân chia khu vực hành chính: 6 thành phố và 8 quận.

Địa lý

Địa hình:

Là một phần của vùng Honam, phía Tây giáp Hoàng Hải, phía Bắc giáp tỉnh Chungcheongnam, phía Nam giáp Jeollanam và giáp Gyeongsangnam vềề phía Đông. Dãy núi Noryeong chia cắt  tỉnh thành hai phần. Phía Đông là cao nguyên còn phần phía Tây là khu vực đồng bằng.

Bản đồ địa lý tỉnh Jeollabuk

Bản đồ địa lý tỉnh Jeollabuk

Khí hậu:

Nằm giáp biển và địa hình cao nguyên và đồng bằng là chủ yếu, Jeollabuk thuộc vùng khí hậu ôn đới, thời tiết luôn mát mẻ và ổn định, mang nền khí hậu chung của đất nước Hàn Quốc, phù hợp cho việc phát triển du lịch.

 • Diện tích: 8043 km
 • Dân số: 1.890669 người
 • Thành phố kết nghĩa: Thượng Hải (Trung Quốc)
 • Tôn giáo (Thống kê năm 2005)
  Không tôn giáo: 49,5% số dân trong tỉnh
  Tin Lành: 26,3%
  Phật giáo: 12.8%
  Công giáo: 11.4%

Giao thông vận tải

Trong những năm 1960, đường quốc lộ Honam (nay được nâng cấp lên cao tốc Honam) được xây dựng. Điều này tạo ra một vành đai công nghiệp, kết nối các thành phố của Iri (bây giờ gọi là Iksan) và Gunsan (một thành phố cảng) với thủ phủ tỉnh Jeonju. Thuận lợi cho việc di chuyển, ưu điểm để phát triển du lịch tỉnh Jeollabuk.

Hàng không Jeollabuk

Sân bay nội địa Gunsan Airport tại jeollabuk được đánh giá là sân bay nội địa có dịch vụ tốt, du khách có tour Hàn tại tỉnh thành này sẽ không khỏi bất ngờ với dịch vụ và mạng lưới giao thông ở đây.

Sân bay Gunsan của tỉnh Jeollabuk

Sân bay Gunsan của tỉnh Jeollabuk

Nhất là ở thành phố trung tâm Jeonju của tỉnh, từ sân bay, du khách dễ dàng bắt được xe buyt hoặc tàu điện luân chuyển đưa du khách vào trung tâm thành phố dưới sự chỉ dẫn tận tình của các tài xế và người hướng dẫn ở quầy thông tin.

Phương tiện di chuyển tại Jeollabuk

Mạng lưới giao thông công cộng tại Jeollabuk mặc dù chưa phát triển nhiều loại hình, nhưng khá hiện đại và thân thiện với du khách, khám phá Jeollabuk du khách hoàn toàn có thể sử dụng phương thức di chuyển công cộng như xe bus để tiết kiệm hơn.

Ngoài ra du khách cũng có thể sử dụng phương tiện taxi để di chuyển, giá cả cao hơn xe buyt, tuy nhiên dịch vụ taxi cũng khá ổn, giá vé cho xe taxi hạng thường và cao cấp có sự khác nhau.

Tỉnh Jeonbuk
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Tỉnh Jeonbuk

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp