Jinju là thành phố thuộc tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc gắn liền với giai đoạn lịch sử Nhật Bản xâm lược với nhiều không gian quá khứ hiển hiện giữa Jinju

1.Giới thiệu Jinju

Jinju nổi tiếng với món bibimbap (gạo, trứng, thịt và rau cải với nước sốt ớt). Có vai trò quan trọng trong cuộc xâm lược của Nhật Bản vào thế kỷ 16, Jinju là một thành phố thoáng đãng với nhiều không gian mở tự nhiên. Với khu pháo đài trong công viên, dòng sông Nam chảy dọc trong lòng thành phố. Đây là thành phố lớn nhất trong khu vực và là trung tâm vận tải thuận tiện  để khám phá khu vực phía tây của tỉnh Gyeongsong Nam.

Jinju vào mùa thu vô cùng lãng man

Jinju vào mùa thu vô cùng lãng man

Các tuyến xe buyt kết nối chặt chẽ với nhau, du khách có thể dễ dàng thực hiện chuyến thăm quan từ Busan đến đây trong ngày.

Những điểm tham quan thú vị của Jinju nằm ở phía Bắc của sông Nam. Phía Đông của Pháo đài Jinju, Jinju-daero chia tách hai thế giới: một phần mang hơi thở truyền thống nằm ở phía đông và phần phía tây của sự hiện đại với những quán cà phê, quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim,..

2.Lễ hội diễn ra ở Jinju

Lễ hội Lantern Namgang (www. Yudeung.com) diễn ra vào đầu tháng mười hàng năm, với hình ảnh 50 ngàn con hổ, rồng và các biểu tượng dân gian được thắp sáng ven 2 bên sông Nam chảy trong thành phố. cả Jinju lên đèn, bao trùm bởi không gian và sắc màu truyền thống.

Mùa lễ hội Jinju

Mùa lễ hội Jinju

3.Các điểm tham quan nổi bật tại Jinju

Pháo đài Jinju

  • Giá vé: Người lớn/ trẻ em/ thanh niên tương ứng 2000/ 600/ 1000 Won.
  • Giờ mở cửa: 9am – 6pm từ chủ nhật đến thứ 6 và đến 7pm thứ bảy.

Trên các ký hiệu dẫn đường có đề tên là lâu đài nhưng thực chất là một phần của pháo đài được bảo tồn và phục dựng do cuộc xâm lược của Nhật Bản năm 1592.

Pháo đài cổ Jinju

Pháo đài cổ Jinju

Một trong những trận đánh lớn của chiến dịch đuổi quân xâm lăng, 70 ngàn người Hàn Quốc đã bỏ mạng ở đây. Bên trong pháo đài có cổng và đền thờ truyền thống trên đồi cỏ.

Bên trong pháo đài, có một khu triển lãm chiến tranh Imjin khá ý nghĩa, du khách có thể đến đây tham quan.

Phòng tắm công cộng Jageum Seong

  • Giá vé: 8000 Won
  • Giờ hoạt động: 24 giờ.

Tại khu đèn đỏ của Jinju, hãy tắm và thư giãn trong jjimjilbang trước khi đi ra ngoài ăn tối và giai khát. Rồi bạn có thể trở lại phòng tắm và ngủ trên sàn. Từ bến xe buýt, băng qua đường, đi bộ sang bên trái và sau đó rẽ phải vào góc đầu tiên. Rẽ trái tại sân chơi của trẻ nhỏ. Phòng tắm này tọa lạc trong một tòa nhà cao tầng.

4.Một vài quán ăn du khách nên nếm thử khi ghé thăm Jinju

Quán ăn Hàn Cheonwhang Sikdang

  • Giá cho các bữa ăn từ: W9000-20,000.
  • Giờ hoạt động từ: 9:30 sáng đến 9 giờ tối. Đóng cửa ngày đầu tiên và thứ 3 của tháng.

Nằm trong một tòa nhà mộc mạc, được tu sửa sau chiến tranh, Cheonwhang là nơi dành cho các tín đồ của bibimbap, trộn rau, cơm và Ớt đỏ ướp với seonji guk (hay còn gọi là súp bò). Những người theo chủ nghĩa truyền thống có thể lựa chọn đặc sản khu vực, yukhoe bibibap, có thể bổ sung thêm thịt bò nấu với nước tương và dầu vừng vào hỗn hợp.

Món ăn đặc trưng của Jinju - Bibimbap

Món ăn đặc trưng của Jinju – Bibimbap

Từ Jinju-daero về Galleria và rẽ phải tại làn đường đầu tiên qua Cho-seok-ro. Tìm một ngôi nhà có mái ngói cũ, cửa gỗ và bên ngoài màu xám trắng.

Nhà hàng Ý Zio Ricco

  • Liên hệ: 055 741 7776,
  • Giá bữa ăn giao động: W10.000-20.000
  • Giờ hoạt động: 10g sáng 11g đêm

Với bộ bàn ghế khá thấp và không gian âm nhạc tuyệt vời, Zio Ricco nổi tiếng với người dân địa phương và người nước ngoài. Pasta và pizza là những món đặc sản. Ở tầng 2, đôi khi (từ 8 giờ tối đến 10 giờ tối thứ bảy) có chơi nhạc sống cùng ban nhạc.

Đặt tour du lịch Hàn Quốc, để cùng chúng tôi khám phá vùng đất này nhé.

Jinju
Đánh giá bài viết này

Hits: 61