Tỉnh Gyeongsangnam

Thông tin tổng quan của Gyeongsangnam - tỉnh rộng thứ tư đất nước Hàn Quốc sẽ được Du Lịch Việt Nam tổng hợp qua bài viết dưới đây.

Nằm ở phía Tây của thành phố Busan, tỉnh Gyeongsangnam đầy ắp những điều thú vị mà du khách gần xa đều muốn tới.

Biển Gyeongsangnam

Biển Gyeongsangnam

1. Lịch sử hình thành tỉnh Gyeongsangnam

Gyeongsangnam có một lịch sử đầy rẫy những cuộc chiến. Tuy vậy trận chiến Imjin cho đến nay vẫn là trận chiến đứng đầu về sự phá hủy, tính phản bội; đây cũng là trận chiến đã sản sinh ra một huyền thoại.

Trận chiến diễn ra vào năm 1592, khi quân Nhật khao khát nắm giữ một tuyến đường bộ đi tới Trung Quốc, nhưng chính quyền Joseon từ chối hỗ trợ, khiến quân Nhật phải tấn công trước. Đội quân xâm lược được Toyotomi Hideyoshi ập vào một số chỗ, bao gồm Busan và Jinju. Trước sức mạnh của những chiến binh đến từ xứ sở mặt trời mọc, quân Hàn Quốc phải chịu thất bại.

“Ngôi sao” của cuộc chiến là Đô đốc Yi Sun-sin, một chiến lược gia tài ba, người đã phát minh ra “con tàu rùa” – loại tàu bọc thép hỗ trợ trong việc phá hủy đường tiếp tế của quân Nhật. Dù có những đóng góp quan trọng trên chiến trận, Yi bị bắt vì bất tuân lệnh nhờ vào một âm mưu được người Nhật chuẩn bị, với mong muốn loại bỏ ông ra khỏi cuộc chiến.

Khi Yi đã ở trong tù, người Nhật bắt đầu tiến hành tấn công tổng lực, tiêu diệt 13 trong số 133 tàu của Yi. Nhà vua nghe tin bị sốc nặng, vội vã thả vị đô đốc và đưa ông lên lãnh đạo đoàn thủy quân không còn lành lặn. Với suy nghĩ “lấy ít địch nhiều”, Yi đã tiêu diệt toàn bộ số tàu còn lại. Một năm sau, Yi vẫn đánh bại một hạm đội Nhật gần Namhae, tiêu diệt 450 tàu bên phía địch. Ông hy sinh trong trận chiến.

Về phía Nhật, tháng Chín năm 1598 tướng Hideyoshi chết, và người Nhật rút quân vì không còn hứng thú với cuộc chiến. Yeoungsangnam trở về bình yên.

2. Địa lý tỉnh Gyeongsangnam

Thị xã Changwon, Gyeongsangnam

Thị xã Changwon, Gyeongsangnam

Tỉnh này là một phần của khu vực Yeongnam, ở phía nam của tỉnh Gyeongsangbuk-do, ở phía đông của các tỉnh Jeollabuk-do và Jeollanam-do, và giáp với phía bắc eo biển Triều Tiên. Toàn tỉnh được sống Nakdong cùng các nhánh của con sông cấp nước. Diện tích của tỉnh là 10.533 km vuông.

3. Văn hóa & lễ hội tỉnh Gyeongsangnam

Một số lễ hội lớn trong khu vực bao gồm lễ hội Jinhae Gunhangje – lễ hội hoa anh đào lớn nhất tỉnh; lễ hội Jinju Namgang Yudeung, tổ chức tại Pháo đài Jinju lâu đời; và lễ hội Văn hóa Trà Hoang dã tổ chức tại thành phố Hadong, vốn được biết đến bởi văn học và thức trà xanh.

Lễ hội Jinhae Gunhangje

Lễ hội Jinhae Gunhangje

4. Ẩm thực & món ngon tỉnh Gyeongsangnam

Một số quán ăn nổi bật thuộc tỉnh Gyeongsangnam là:

  • Ddungbo Halmae Gimbap (quán ăn Hàn quốc thuộc Tongyeong, phục vụ từ 7h đến 24h hàng ngày)
  • Zicco (quán ăn Ý thuộc Jinju, phục vụ từ 10h đến 23h hàng ngày)
  • Dajeong Sikdang (quán ăn Hàn Quốc thuộc Namhae, phục vụ từ 7h đến 19h hàng ngày)

Những thông tin cơ bản về tỉnh Gyeongsangnam trên đây hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm niềm ao ước được đặt chân đến nơi đây trong tour du lịch Hàn Quốc của mình.

Tỉnh Gyeongsangnam
4 (80%) 2 Đánh giá

Điểm đến ở Tỉnh Gyeongsangnam

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp