Tỉnh Gyeongbuk

Khám phá các ngôi đền cổ của Bulguksa và Buseoksa. Đi phà đến những hòn đảo huyền bí của Dokdo và Ulleungdo. Để tìm hiểu các nguyên tắc của Nho giáo dưới triều đại nhà Josean trong thành phố lịch sử Gyeongju. Gyeongsangbuk-do là một kho tàng văn hóa cực thịnh vượng!

1.Lịch sử tỉnh Gyeongbuk

Tỉnh Gyeongsangbuk hay còn được biết đến là Gyeongbuk, là tỉnh nằm ở phía Đông của đất nước Hàn Quốc. Tỉnh này được thành lập năm 1896 sau khi tnhr Gyeongsang được chia cắt thàng Gyeongsangbuk và Gyeongsangnam.
Thành phố Daegu là thủ phủ của tỉnh vào những năm 1896 đến giữa năm 1981, gần cuối năm 1981 thì tách ra thành thành phố trung ương riêng biệt mặc dù về mặt địa lý vẫn thuộc tỉnh Gyeongbuk. Hiện nay thành phố trung tâm của Gyeongbul là thành phố Andong.
  • Phân chia hành chính Gyeongsangbuk: Gồm 10 thành phố và 13 huyện.

2.Địa lý

Địa hình:

Tỉnh Gyeongbuk là một phần của khu vực Yeongnam, phía nam giáp Gyeongsangnam, phía Tây giáp Jeollabuk và Chungcheongbuk, phía bắc giáp tỉnh Gangwondo.
Địa hình Gyeongbuk được bảo phủ bởi các dãy núi lớn

Địa hình Gyeongbuk được bảo phủ bởi các dãy núi lớn

Tỉnh được bao quanh bởi các dãy núi, phía Đông là dãy Taebaek, và phía Tây là dãy Sobaek.

Khí hậu:

Thuộc khí hậu lục địa, vào mùa hè, Gyeongsangbuk là tỉnh có khí hậu nóng nhất ở Hàn Quốc, trời ít mưa. Vào mùa đông thời tiết lạnh giá.
  • Diện tích: 19030 km vuông chiếm 19.1% tổng diện tích của Hàn Quốc.
  • Dân số: 2.700.328 người (Số liệu thống kê năm 2014)

3.Văn hóa – Lễ hội tỉnh Gyeongsangbuk

Gyeongsangbuk trước đây là kinh đô của vương quốc Silla do đó nơi đây vẫn còn lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa của triều đại này, chiếm đến 20% nền văn hóa Silla của Hàn. Tỉnh thành cũng là quê hương của nhiều nghệ sĩ, các nhà lãnh đạo chính trị và học giả của Hàn Quốc.

Lễ hội:

  • Lễ hội ánh sáng ở huyện Cheongdo
Thời gian: Tháng 3
Giờ mở cửa: 10h sáng đến 11 giờ tối
Vé vào cửa: 8000 won trong tuần/ 9000 won cuối tuần
Lễ hội ánh sáng ở huyện Cheongdo tỉnh Gyeongsangbuk

Lễ hội ánh sáng ở huyện Cheongdo tỉnh Gyeongsangbuk

  • Lễ hội hoa cải vàng
Thời gian: tháng 4
  • Lễ hội hoa Sơn thù du ở Uiseong
Thời gian diễn ra: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4

 4.Mua sắm ở Gyeongbuk

Chợ Tongin

Khu chợ nổi tiếng tại Hyoja-dong. Mở cửa từ năm 1941, là nơi buôn bán của cư dân Nhật Bản từ thời Nhật Bản còn xâm lược Hàn Quốc. Sau chiến tranh, sự gia tăng nhanh chóng về dân số đã biến khu chợ càng trở tneen tấp nập hơn.
Chợ truyền thống Tongin ở Gyeongsangbuk

Chợ truyền thống Tongin ở Gyeongsangbuk

Ngày nay, khu chợ Tongin bao gồm 75 cửa hàng, hầu hết trong số đó là nhà hàng và các cửa hàng tạp hóa. Ngoài ra còn có một số cửa hàng bán hàng hóa sản xuất như đồ lót và giày dép.

Insa Art Plaza

Du khách được trải nghiệm trong không gian của hanji (loại giấy truyền thống của Hàn Quốc), chụp trong khi mặc thử hanbok (trang phục truyền thống Hàn Quốc). Và tất nhiên được tìm hiểu thêm về nhiều nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc và mua quà lưu niệm truyền thống du lịch xứ xở kim chi.
  • Địa chỉ: 34-1, Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul
Gyeongbuk là điểm đến du lịch hứa hẹn có nhiều điều bất ngờ, có thể chiều lòng bất cứ du khách nào đi tour du lịch Hàn Quốc.
Tỉnh Gyeongbuk
3.7 (73.33%) 3 Đánh giá

Điểm đến ở Tỉnh Gyeongbuk

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp