Tỉnh Chungcheongbuk

Là tỉnh duy nhất của Hàn Quốc không giáp biển, Chungcheongbuk-do là trung tâm và là trái tim của Hàn Quốc, đây cũng được xem là khu vực phát triển nông nghiệp mũi nhọn của xứ sở kim chi. Du lịch Chungcheongbuk-do cũng hấp dẫn du khách bởi nhiều loại hình du lịch ngoài trời thú vị.

Giới thiệu tỉnh Chungcheongbuk-do

Là một phần thuộc Hoseo, giáp tỉnh Gangwon về phía bắc, phía nam giáp Jeollabuk, phía đông giáp Gyeongsangbuk. Đây là tỉnh duy nhất ở Hàn Quốc không giáp biển, chủ yếu là khu vực đồi núi với các dãy Noryeong kéo dài ở phía bắc và dãy Sobaek ở phía đông.

Diện tích: 7,432㎢

Dân số: 1.564.665 (thống kê năm 2012)

Tỉnh Chungcheongbuk có 3 thành phố và được chia làm 9 quận.

Chùa trên núi Sobaeksan

Chùa trên núi Sobaeksan

Lịch sử

Dưới thời Tam Hans, Chungcheongbuk-do thuộc lãnh thổ Mahan, gồm một liên bang tộc với 54 dòng họ. Đến năm 1106 dưới triều Goryo, tỉnh được tích hợp với Hanamdo và trở thành Chungcheongnam bấy giờ.

Dưới triều Joseon những năm 1896, Chungcheongbuk-do lần đầu tiên được xác định rõ ràng là một tỉnh với các văn phòng tỉnh Chungju.

Toàn cảnh Yangbaeksan - Chungcheongbukdo,

Toàn cảnh Yangbaeksan – Chungcheongbukdo,

Về địa hình:

Chungcheongbuk-do nằm ở trung tâm của bán đảo Triều Tiên, cũng là điểm cực đông của lục địa châu Á. Chungcheongbuk-do được tạo thành bởi một lưu vực rộng lớn bao quanh bởi dãy núi Taebaek về phía đông bắc và dãy núi Sobaek ở phía đông, núi Charyeong phía tây bắc.

Bản đồ tỉnh Chungcheong-do Hàn Quốc

Bản đồ tỉnh Chungcheong-do Hàn Quốc

 

  • Khí hậu – Nhiệt độ: tối đa. 33,5 ℃, thấp nhất -10,1 ℃
  • Nhiệt độ trung bình 13,7 ℃

Dẫn đến nơi đây có khí hậu lục địa, thời tiết mát mẻ.

  • Tài nguyên thiên nhiên:

Với khí hậu lục địa, địa hình lòng chảo thích hợp cho phát triển nông nghiệp. Các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu như: gạo, lúa mạch, đậu, khoai tây, tuy nhiên tỉnh được biết đến chuyên về sản xuất nhân sâm và thuốc lá.

Lễ hội và văn hóa

Liên hoan văn hóa Uruk, Jechoen Uibyeongje (Festival cho quân đội), Sobaeksan Royal Festival Azalea

Điểm tham quan thu hút khách du lịch

Vườn Quốc gia Songni

Đây là điểm thu hút chính của tỉnh,có đỉnh núi Songni cao 1.058 mét thuộc vùng núi Sobaek và nằm trong khu công viên quốc gia Songni. Do có nhiều con đường mòn công viên thu hút người đi bộ cả năm. Phía đỉnh Hwabuk của Songnisan còn một vài địa điểm nổi tiếng như các di tích, thung lũng, những thác nước lớn.

Cây cổ thụ trong vườn quốc gia Songnisan

Cây cổ thụ trong vườn quốc gia Songnisan

Tại Beopjusa còn có ngôi làng du lịch Songnisan, đền Beopjusa, Mt. Công viên Quốc gia Sobaek, Suanbo Hot Spring, Bảo tàng Quốc gia Thành phố Cheongju, Mt. Vườn quốc gia Worak, Khu liên hợp văn hóa Cheongpung

Trải nghiệm leo núi Seobeak

Trải nghiệm leo núi Seobeak

Từ Boeun Intercity Bus Terminal, du khách có thể đi xe buýt đến Songnisan. Xe buýt chạy mỗi chặng từ 30 đến 40 phút, từ 6:30-8:10 mỗi ngày, và nếu đi xe o tô mất khoảng 20 phút. Ngoài ra còn có xe buýt từ Nambu Terminal Seoul đến Songnisan.

Công viên quốc gia Beopjusa

Trong công viên có ngôi chùa cổ nhất của Hàn Quốc, ngoài ra còn có trụ sở của các giáo phái Cheontae. Công viên quốc gia này nằm trên núi Worak.

Thác Osong trên sườn Shinseondae, là khu vực đông đúc khách du lịch, nhất vào mùa thu. Du khách đến đây để ngắm cảnh, mua các loại rau rừng, hay đồ khô của núi rừng. Đến dây du khách còn đợcợc trải nghiệm đánh bắt cá,…Ngoài ra trong công viên còn có thác Janggak, khu thác này khá nguy hiểm chỉ dành cho du khách thích khám phá mạo hiểm.

Đỉnh núi Munjangdae

Đỉnh núi Munjangdae

Những con đường mòn đi bộ đi lên đỉnh núi cũng vô cùng hấp dẫn du khách. Như con đường mòn dẫn lên đỉnh Munjangdae tương đối dễ đi và cũng là con đường đi bộ phổ biến nhất trong công viên. Nếu du khách bắt đầu hành trình vào buổi sáng sớm, đi theo đường mòn lên đến Munjangdae và đi theo hướng dẫn xuống đường mòn núi Chonhwangbong, quay trở lại bằng cung đường Sanghwanam Sanggoam, du khách sẽ thăm thú được toàn cảnh công viên quốc gia rộng lớn này.

Phía Bắc của Beopjusa là phần giữa của công viên, được chia thành hai phần. Khu thung lũng hẹp của Hwayang-dong Gugok. Và khu vực đá trắng dưới đáy suối, gần đây còn có một ngôi chùa nhỏ Chaeunsa, du khách có thể ngồi nhìn ra phía thung lũng từ ngôi chùa này.

Đến Chungcheongbuk-do du khách còn có cơ hội tìm hiểu văn hóa – lịch sử nơi đây trong Bảo tàng in ấn Cheongju, nơi lưu giữ cuốn sách in kim loại cổ nhất thể giới Jikji. Hay trải nghiệm vui chơi giaỉ trí ở công viên nước Aquaworld.

Tỉnh thành núi non này cũng là một điểm đến lý tưởng cho tour Hàn của du khách. Đừng bỏ lỡ bất cứ một trải nghiệm nào tại vùng đất đặc biệt này của Hàn Quốc.

 

 

Tỉnh Chungcheongbuk
3.3 (66.67%) 3 Đánh giá

Hits: 501