Tháp Namsan Tower

Tháp Namsan Tower là điểm du lịch kiểu tháp đầu tiên ở Hàn Quốc và cũng là biểu tượng du lịch của thủ đô Seoul. Từ đây du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô Seoul và đặc biệt, góc ổ khóa tình yêu còn là nơi gửi gắm thông điệp tình yêu bền chặt dành cho các cặp đôi

 Là điểm nhìn của Seoul – Tháp Namsan Tower với phần trên cùng của tháp nằm ở độ cao 480m so với mực nước biển, bao gồm Núi Namsan (243m) và chiều cao của tháp (236.7m), làm cho nó trở thành một trong những tháp cao nhất ở Đông Á.

Bao gồm tòa nhà Seoul Tower Plaza, gần đây đã mở cửa đón tiếp khách tham quan sau 40 năm, và tháp N Seoul Tower, do CJ Foodville điều hành từ năm 2005. Tháp này được thành lập lần đầu tiên như là một tháp phát sóng để phát tín hiệu truyền hình và radio vào năm 1969. Tính đến bây giờ, nó đã trở thành một trong những điểm mốc đại diện và các địa điểm đa văn hóa ở Seoul. Cùng Cẩm nang du lịch Hàn Quốc tìm hiểu về công trình biểu tượng này của thủ đô Seoul nhé!

Lịch sử hình thành Tháp Namsan Tower

Tòa tháp được xây dựng vào năm 1969 với chi phí lên tới 2,5 triệu USD. Tháp được mở cửa đón công chúng tham quan năm 1980. Được hoàn thành vào ngày 3 tháng 12 năm 1971 do kiến trúc sư Jangjongryul thiết kế, mặc dù tại thời điểm đó nội thất không được trang bị đầy đủ như hiện tại.

Tòa tháp Namsan - Biểu tượng của thủ đô Seoul

Tòa tháp Namsan – Biểu tượng của thủ đô Seoul

Phải đến tháng 8 năm 1975, tầng ba của boong quan sát, bảo tàng, hiên mở, cửa hàng lưu niệm, và các tiện ích khác mới được hoàn thành. Tuy nhiên, dù đã hoàn thành việc xây dựng tháp, đài quan sát vẫn đóng cửa đến ngày 15 tháng 10 năm 1980.

Kể từ đó, tháp đã trở thành một điểm mốc của Seoul. Tháp Seoul đã đổi tên thành N Seoul Tower năm 2005 trong khi “N” là ‘mới’, ‘Namsan’ và ‘thiên nhiên’. Khoảng 15 tỷ KRW đã được sử dụng để cải tạo và tu bổ tháp. Khi chủ sở hữu ban đầu của N Seoul Tower sáp nhập với CJ Corporation, nó đã được đổi tên thành tháp N Seoul Tower (tên chính thức là CJ Seoul Tower).

N Seoul Tower vào đêm

N Seoul Tower vào đêm

Nó cũng được biết đến như Tháp Namsan Tower hay Tháp Seoul Tower. Đây cũng là tháp sóng vô tuyến chung đầu tiên của Hàn Quốc có truyền phát ăng-ten của đài KBS, MBC, SBS TV, FM, PBC, TBS, CBS và BBS FM.

Plaza P0 / B1 (Lobby): Lối vào Đài Quan sát, Bàn Thông tin, Bảo tàng Alive, Cafe, Nhà hát Trẻ em, Phòng điều dưỡng
Plaza P1 – Gian vé, Trại thực phẩm, Vườn nhạt, Sân cỏ, Cửa hàng lưu niệm, Nhân vật & Ảnh
Plaza P2 – Nhà hàng, sân thượng, quán cà phê
Tower T1 – Nhà hàng Hàn Quốc “Hancook”
Tower T2 – Đài quan sát tương tự, Wishing Pond, phòng tắm Sky, Sky Coffee, Photo Studio
Tower T3 – Đài thiên văn Kỹ thuật số, Kiểu Kính số và Kính thiên văn Số Cao cấp, Quà tặng
Tower T5 – Nhà hàng xoay

Boong ra đài quan sát tại Tháp Namsan Tower

Boong ra đài quan sát tại Tháp Namsan Tower

Điểm nổi bật tại Tháp Namsan Tower

Nhiều du khách đi cáp treo lên tòa tháp hoặc đi bộ theo sườn núi Namsan để lên tòa tháo. Chính vì với chiều cao ngoạn mục, là điểm lý tưởng để ngắm nhìn cảnh quan thủ đô Seoul, nên nơi đây được nhiều người yêu thích. Nhất là vào ban đêm khi thành phố lên đèn lung linh huyền ảo.

Tháp Namsan Tower vào mùa thu

Tháp Namsan Tower vào mùa thu

Vào mùa thu Hàn Quốc, khi cánh rừng Namsan đổ lá vàng, từ Tháp Namsan du khách cũng thu được toàn cảnh thu lãng mạn.

Ngoài ra, nằm chung khu du lịch này là làng truyền thống Namsangol Habok. Ngôi làng văn hóa với những mái nhà cổ kính hanok mà du khách không nên bỏ lỡ.

N Seoul Tower là một chuyến đi lãng mạn dành cho những cặp đôi, cặp vợ chồng muốn được thể hiện tình yêu vĩnh cửu. Về mặt biểu tượng cũng giống như nhiều nơi treo ổ khóa tình yêu trên thế giới như cây cầu Archeveche ở Pari, tuy nhiên chính quyền ở Paris hay New York và các thành phố khác đang thực hiện chiến dịch cắt giảm ổ khóa để bảo vệ công trình.

Những ổ khóa tình yêu tại N Seoul Tower

Những ổ khóa tình yêu tại N Seoul Tower

Còn tại N Seoul Tower thì du khách được khuyến khích nên treo ổ khóa trải rộng ra khắp công trình. Phần chân tháp, các ổ khóa tình yêu lan tỏa thông điệp bền chặt vĩnh cửu cho các cặp đôi. Chính vì vậy đây cũng là điểm đến được xuất hiện trên hầu hết các tour di Han Quoc.

Ổ khóa tình yêu với nhiều hình dạng và kích thước được treo khắp nơi. Nhiều chiếc khóa được làm từ khóa chính hãng, một số chiếc khóa được làm từ vỏ điện thoại di động hoặc phế liệu. Thậm chí có cả những chiếc vớ, hay chiếc muỗng vô cùng đặc biệt,…

Tháp Namsan mùa tuyết phủ

Tháp Namsan mùa tuyết phủ

Như ở nhiều nơi, sau khi những ổ khóa được khóa kín, người ta sẽ quẳng chìa khóa đi thật xa trong các khu rừng hay dưới dòng nước. Tại Seoul, họ lại nghĩ ra phương pháp vô cùng hữu ích cho tháp Namsan Tower. Du khách sẽ bỏ chìa khóa vào hòm thư tình yêu sau khi cùng nhau đóng ổ khóa của mình và các chìa khóa này được sử dụng cho việc từ thiện.

  • Giá vé: tham quan tháp Namsan Tower
    Nếu bạn muốn đi vào đài quan sát chi phí ₩ 9.000 (AUD $ 8 / GBP £ 5.30) cho người lớn và ₩ 5.000 (AUD $ 4,40 / GBP £ 2,95) cho trẻ em.
    Có đợt giảm giá có thể được tìm thấy trên website. Ngoài ra còn mất thêm khoản phí để đi Cáp treo Namsan hoặc cho một chuyến xe buýt đến đỉnh nơi Tower tọa lạc. Website: http://www.nseoultower.co.kr
  • Làm thế nào để có được đến N Seoul Tower? Bạn có thể sử dụng xe bus, xe điện, hoặc bằng taxi. Đối với các thông tin mới nhất được cập nhật về cách để có được đến N Seoul Tower, kiểm tra trang web.
  • Nơi để mua ổ khóa tình yêu? Có một số quầy bán ổ khóa tình yêu tại chân Tháp Namsan Tower nhưng khá tốn kém và thường được trang trí cùng với logo. Khuyên quý khách nên tìm kiếm và mua sẵn ổ khóa trong các khu chợ chẳng hạn như chợ Namdaemum để có mức phí rẻ hơn và có thể mất thêm một khoản phí để khắc chữ.

Còn du khách, bạn có muốn thể hiện và hẹn ước tình yêu vĩnh cửu với người mình thương tại Tháp Namsan Tower không? Nhanh tay đăng ký tour du lịch Hàn Quốc và thực hiện ngay chuyến du hành lãng mạn trong mùa đông này nhé!

Tháp Namsan Tower
2.3 (46.67%) 3 Đánh giá