Tham quan công viên Olympic của thủ đô Seoul

Công viên Olympic Seoul là một trong những điểm tham quan hấp dẫn của thủ đô Seoul. Mở ra không gian xanh thoáng mát cho Seoul. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá công viên này.

Giới thiệu Olympic Park

Công viên rộng lớn này là hạng mục xây dựng trọng tâm nhằm phục vụ cho Thế vận hội 1988. Bắt đầu mở cửa đón khách tham quan vào 30 tháng 3 năm 1996, hàng năm công viên đón lượng khách cực lớn ghé thăm, và trở thành điểm đến Hàn Quốc hấp dẫn du khách.

Diện tích của công viên Olympic lên tới 1.47 triệu m2, đến nay còn là địa điểm tích hợp giải trí và  văn hóa của người dân thủ đô Seoul.

Con đường mòn để du khách dạo quanh trong công viên Olympic được bao quanh bởi nhiều cây xanh, ao và tác phẩm điêu khắc ngoài trời. Có một phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại và hai bảo tàng về lịch sử của triều đại Baekje.

Công viên Olympic

Công viên Olympic

Trong công viên này còn có hài cốt của Mongchon-Toseong (Mongchon Fortress), một thành lũy đất bao quanh bởi một con hào kiên cố, được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 trong triều đại Baekje. Olympic Park được công nhận là Danh Lam Thắng Cảnh được xây dựng cho Thế vận hội Seoul 1988 bao gồm hồ bơi trong nhà, cùng một vài hạng mục có mở cửa cho công chúng theo mùa, sân tennis, phòng tập thể dục ba ( có thể tổ chức buổi hòa nhạc lớn) và Velodrome.

Nằm rải rác như đạn chì xung quanh công viên là hơn 200 tác phẩm điêu khắc, có một số tác phẩm có diện tích lớn hơn một ngôi nhà. Những tác phẩm này được thiết kế và thực hiện bởi nhà điêu khắc từ khắp nơi trên thế giới, hầu hết các tác phẩm nghệ thuật khá trừu tượng và đòi hỏi sự nghiền ngẫm, ngay cả sau khi đọc giới thiệu các nghệ sĩ của công việc của họ. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật xem kẽ những vườn cây, thảm cây khác nhau.

Biểu tượng Olympic trong trung tâm tâm công viên

Biểu tượng Olympic trong trung tâm tâm công viên

Các đường hầm SOMA tạo nên giống như những quán cà phê hấp dẫn và cửa hàng, một màn hình hiển thị thường trực chiếu video nghệ thuật xoay quanh Olympic theo chủ đề của Nam June Paik. Ngoài ra trong Công viên còn có 5 phòng trưng bày triển lãm đặc biệt. Bảo tàng Olympic có màn hình hiển thị những điểm nổi bật thú vị của Thế vận hội Seoul năm 1988, cùng với một lịch sử ngắn gọn của Thế vận hội.

Công viên Olympic còn là nơi diễn ra lễ hội hoa hồng của thủ đô Seoul, dịp này cả công viên trở thành thảm hoa sặc sỡ, được các nghệ nhân vun trồng và cắt tỉa cực kỳ xinh đẹp. Với nhiều loại hoa hồng khác nhau, đến từ nhiều giống loại khác nhau. Đến đây du khách còn được dịp tìm hiểu về thế giới hoa hồng đa dạng.

Mùa lễ hội hoa hồng của Olympic

Mùa lễ hội hoa hồng của Olympic

Hình ảnh cây cô đơn từng xuất hiện trong nhiều thước phim Hàn Quốc cũng được lấy từ không gian của công viên Olympic, nếu có dịch check đươc vé máy bay đi Hàn Quốc, đừng quên check-in với khung cảnh như thơ này của Seoul nhé.

Trong công viên cũng có quầy thức ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi, khu nghỉ ngơi ngay tại Cổng Hòa Bình Thế Giới gần lối vào chính, nơi du khách có thể thả bộ thong dong trong một buổi tối ấm áp vào cuối tuần.

Di chuyển đến Công viên Olympic

Ga MTR dừng ngay tại công viên Olympic đây cũng là tuyến số 5 của ga tàu điện ngầm Seoul.
Địa chỉ: 424 Olympic-ro Songpa-gu, Bangi-dong, Seoul, Hàn Quốc
Website: http://www.olympicpark.co.kr

Tham quan công viên Olympic của thủ đô Seoul
3.8 (76%) 5 Đánh giá