Itaewon & Yongsan-gu

Itaewon và Yongsan-gu là khu vực tập trung các điểm đến văn hóa - lịch sử của thủ đô Seoul. Cẩm nang du lịch Hàn Quốc xin gợi ý một vài điểm đến nổi bật sau đây.

Bảo tàng Quốc Gia Hàn Quốc

 • Website: www.museum.go.kr;
 • Địa chỉ: 137 Seob- inggo-ro;
 • Giờ mở cửa: 9am-6pm Tue từ thứ 5 & thứ 6. Từ 9pm thứ 4 và thứ 7. Từ 7pm chủ nhật
 • Di chuyển: MTR: Line 1, 4 tới Ichon, cửa ra 2.

Nền lát đá cẩm thạch, tòa nhà hiện đại khéo léo đón nhiều ánh sáng tự nhiên để khéo léo khoe ra kho báu cổ xưa của Hàn Quốc. Các hiện vật du khách chắc chắn phải xem trong phòng trưng bày tầng trệt là bát hương Baekje cổ Burner, một ví dụ cho nghệ thuật từ thế kỷ 6- 7 triều Baekje và Kho báu vàng Đại Lăng Hwang- ham.

Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Những tác phẩm điêu khắc và thủ công nằm ở 3 tầng, du khách có thể nhìn thấy các bức tượng Bồ Tát từ thế kỷ 7 đang được bảo tồn trong đây. Ngoài ra nhìn xuống trên đỉnh của nhà chùa Goryeo – còn khắc họa mười câu chuyện được chạm khắc từ đá cẩm thạch.

Phòng triển lãm Nghệ thuật Leeum Samsung

 • Website: www.leeum.org;
 • Địa chỉ: 60-16 itaewon-ro 55- gil;
 • Giá vé: Người lớn/ trẻ em: W10.000/4000, Giờ hoạt động: 10.30am-6pm thứ 3 đến chủ nhật
 • Di chuyển: MRT Line 6 từ Hangangjin, cửa ra 1

Là bộ sưu tập nghệ thuật hàng đầu của Hàn Quốc được chia thành ba tòa nhà chính, bao gồm nghệ thuật hiện đại và truyền thống. Người yêu thích nghệ thuật hiện đại sẽ tập trung vào bảo tàng 2 sự kết hợp của các tác phẩm nửa thế kỷ trước đến nay.

Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung

Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung

Tác phẩm điêu khắc và sắp đặt của nghệ sĩ Hàn Quốc và quốc tế bao gồm cả Nam Jun Paik, Damien Hirst, Andy Warhol và Jeff Koons. Đối với nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc, Bảo tàng 1 là lựa chọn hàng đầu, với bốn tầng trưng bày các bức tranh, thư pháp, gốm, men ngọc, kim loại và nghệ thuật Phật giáo. Khu vực thứ ba của bảo tàng được dành để triển lãm đặc biệt.

Bảo tàng Chiến Tranh Hàn Quốc

 • Website: www.warmemo.co.kr;
 • Địa chỉ: 29 itaewon-ro;
 • Giờ hoạt động: 9am-6pm thứ 3 đến chủ nhật;
 • Di chuyển: MTR Line 4, 6 đến Samgakji, cưa ra 12.

Bảo tàng khổng lồ này đã ghi lại cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) với rất nhiều màu đen và trắng và những thước phim tài liệu (với lời bình luận bằng tiếng Anh) của các trận đánh chính và các sự kiện. Cùng với hình ảnh, bản đồ và các đồ tạo tác, những bộ phim đưa ra một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về những gì chiến tranh đã diễn ra.

Bảo tàng chiến tranh Hàn Quốc

Bảo tàng chiến tranh Hàn Quốc

Có rất nhiều hiện vật quân sự bên ngoài như xe tăng, máy bay trực thăng, tên lửa và máy bay, cộng với đài tưởng niệm chiến tranh. Thời gian tốt nhất để thực hiện chuyến thăm của bạn, vào dịp Lễ Honour Guard (14:00 thứ 6 đầu tháng 4 – cuối tháng 6, Từ giữa đến cuối tháng 11).

Tại Itaewon, điểm đến nổi bật nhất mà du khách được gợi ý tham quan là bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung, ngoài ra còn Ngôi làng HBC hoặc Trung tâm Hồi giáo Seoul cũng là điểm đến Hàn Quốc vô cùng thú vị.

Đừng bỏ lỡ cơ hội được khám phá nhiều địa danh nổi tiếng, những không gian văn hóa truyền thống của xứ sở kimchi trong tour du lịch Hàn Quốc của du khách. Du khách có thể check ngay một vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc tại đây để thực hiện hành trình trải nghiệm của mình.

Itaewon & Yongsan-gu
Đánh giá bài viết này