Cung điện Deoksugung

Deoksugung là một trong 4 cung điện lớn nhất của thủ đô Seoul được xây dựng dưới triều đại Joseon. Deoksugung còn có nghĩa là cung điện của đức hạnh Thọ, đây cũng là cung điện duy nhất du khách có thể ghé thăm vào buổi tối, khi các tẩm cung thắp đèn lung linh huyền ảo.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Hàn Quốc 5 N | Giảm 5.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch Hàn Quốc giá tốt  Bấm xem danh sách

1. Giới thiệu cung Deokgusing

Khi mới hoàn thành xây dựng vào năm 1953, Deokgusung được sử dụng như một cung điện dành cho hoàng tộc, mang cấu trúc tân cổ điển Hàn Quốc kết hợp với kiến trúc phương Tây truyền thống. Đến nay, khu cung điện mở cửa trở thành di tích cho du khách tham quan, thì nơi đây trở thành điểm đến Hàn Quốc hấp dẫn cả về lịch sử lẫn kiến trúc.
Cổng chính của cung điện là nơi diễn ra cảnh đổi gác đầy thú vị lần lượt vào 3 khung giờ mỗi ngày: 11 giờ trưa, 2 giờ chiều và 3 giờ rưỡi chiều.
Deoksugung là 1 trong 5 khu tẩm cung của Seoul

Deoksugung là 1 trong 5 khu tẩm cung của Seoul

Deoksugung trở thành cung điện năm 1593 khi tất cả các cung điện khác của Seoul bị phá hủy do cuộc xâm lăng của Nhật Bản và vua Seojio phải chuyến đến ở. Mặc dù hai vị vua đã được trao ngai vàng ở đây, nhưng cung điện này vẫn trở thành một cung điện thứ cấp từ 1615 đến năm 1897 khi vua Gojong rời khỏi tòa công sứ Nga đến Deoksugung.
Mặc dù vị vua này bị buộc thoái vị bởi quân Nhật Bản sau 10 năm trị vì và đã chuyển về sống ở đây cho đến khi ông qua đời năm 1919 và chính vua Gojong cũng đã để lại một vài ảnh hưởng trong nội thất và thiết kế của cung điện này.
Deoksugung là điểm đến lịch sử hấp dẫn của Hàn Quốc

Deoksugung là điểm đến lịch sử hấp dẫn của Hàn Quốc

Con trai ông sau là Sunjong đã nắm quyền cai trị Hàn Quốc, tuy nhiên chỉ là bù nhìn cho đế quốc Nhật và cuối cùng cũng bị thoái vị, đưa triều đại Joseon Triều Tiên kết thúc một cách đầy bất ngờ và nhiều tiếc nuối sau 500 năm cai quản đất nước.
Từ khi được khai thác trở thành di tích và cho du khách tham quan như hiện nay, cung Deoksugung đã được khôi phục sửa chữa 3 lần, nhưng nó vẫn giữ nguyên những nét kiến trúc truyền thống vốn có, những khu vườn nhỏ, và hồ trung tâm, mang nét đặc biệt của phong cách kiến trúc tương phản.

2.Tham quan cung điện Deokgusung

Junghwajeon là khu chính định của cung Deoksugung dùng làm nơi tổ chức lễ đăng quang hay lễ truyền ngôi, được trang trí với nhiều hình họa, họa tiết hoa văn hình rồng, những khung cửa sổ bằng vàng.
Đằng sau đó là một thiết kế tân cổ điển theo phong cách Seokjojeon, do kiến trúc sư người Anh GR Harding thiết kế và hoàn thành xây dựng năm 1910. Ngày nay, tòa nhà Bảo tàng Lịch sử Empire Daehan như du khách tham quan thấy có lối nội thất vô cùng sang trọng như một khu biệt thự của phương Tây.
Ngôi biệt thự Châu Âu trong cung Deoksugung

Ngôi biệt thự Châu Âu trong cung Deoksugung

Cánh phía Tây chính cung được thiết kế bởi kiến trúc sư Nhật Bản vào năm 1938. Bây giờ là phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Deoksugung, với một bộ sưu tập nghệ thuật đương đại thường trực và theo chủ đề.
Khu nhà ở của vua Gojong là Hamnyeongjeon – cũng là nơi ông qua đời năm 1919 – sự kiện này làm châm ngòi cho các cuộc biểu tình chống Nhật trên toàn quốc. Nói về khu nhà ở này, nó là sự kết hợp và giao thoa của nhiều phong cách, tạo nên các không gian tưởng chừng riêng biệt nhưng lại khăng khít với nhau, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nga Aleksey Seredin – Sabatin, nơi này được gọi là Jeonggwanheon – một nơi cho hoàng đế thưởng thức cà phê và giải trí thư giãn.
Gojong đã sáng chế ra một hương vị thức uống trong thời gian ẩn náu trong các tòa công sứ Nga sau vị ám sát của hoàng hậu Min. Nơi đây được trang trí bằng hai loài vật hươu và dơi – tượng trưng cho sự tốt lành và có hàng rào kim loại bao quanh.

Lưu ý tham quan cung điện Deoksugung

Một chuyến tham quan cung điện Deoksugung chỉ kéo dài khoảng 45 phút, du khách có thể đặt trực tuyến chuyến tham quan có hướng dẫn viên thuyết minh trên website. Hãy nhớ ghé thăm khu cố cung lịch sử này trong tour du lịch Hàn Quốc của mình.
  • Giá vé vào cửa:
Người lớn: 1000 won
Trẻ em: 500 Won, trẻ em dưới 7 tuổi được miễn phí giá vé.
  • Giờ hoạt động của cung điện: 9h sáng đến 9h tối, mở cửa từ thứ 3 đến chủ nhật.
Địa chỉ: 99 Sejong-daero, Jung-gu, Seoul , Hàn Quốc
Cung điện Deoksugung
4 (80%) 2 Đánh giá
Liên hệ với chúng tôi