Thành phố Ulsan

Có lẽ nhắc đến Ulsan người ta nghĩ ngay đến ngọn núi cao nay thuộc công viên Yeongnam - là một trong những vườn quốc gia đẹp nhất xứ sở kim chi. Cẩm nang du lịch Hàn Quốc sẽ đưa du khách đi khám phá thành phố Ulsan!

Ulsan là thành phố nằm ở phía Đông Nam Hàn Quốc, giáp với biển Nhật Bản và cách Busan 70km về phía Bắc.

Thành phố này nổi tiếng với di sản đánh bắt cá voi và hiện nay được biết đến là trung tâm công nghiệp lớn của Hàn Quốc.
Có lẽ nhắc đến Ulsan người ta nghĩ ngay đến ngọn núi cao nay thuộc công viên Yeongnam – là một trong những vườn quốc gia đẹp nhất xứ sở kim chi.

Thành phố Ulsan

Thành phố Ulsan

Phân chia khu vực hành chính, thành phố Ulsan được chia àm 4 phường và 1 huyện gồm: Buk-gu. Dong-gu. Jung-gu, Nam-gu và Ulju-gun.

  • Diện tích: 1,057.136 km2
  • Dân số: 1,163,690 người

Thành phố Ulsan trước đây khá ít người biết đến, Ulsan chỉ biết đến là thành phố công nghiệp đóng tàu, không có gì đặc biệt về công nghệ – xã hôi hay văn hóa.

Đến thời chiến tranh Nhật Bản, Ulsan được viết đến là vị trí chiến lược giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản với hải cảng tự nhiên nhiều tiềm năng.

Ulsan là vị trí trung tâm của trận đánh lớn của các nhà sư chiến binh chống lại đội quân công dân trong cuộc xâm lược Nhật Bản năm 1592.

Văn hóa Ulsan

Nghề săn bắt cá voi trở thành nét văn hóa đặc sắc trước đây của người Ulsan

Lịch sử Ulsan cũng gắn liền với việc săn bắt cá voi hàng ngàn năm. Và Bangudae có bức tranh khắc đá đã tồn tại 8000 năm nay.
Nét văn hóa săn bắt cá voi bắt đầu nở rộ hơn khi ngư dân người Nga đến đây vào những năm 1900.

Biểu tượng cá heo, cá voi trong thành phố Ulsan

Biểu tượng cá heo, cá voi trong thành phố Ulsan

Sau khi kết thúc Thế chiến thứ hai, cá voi trở thành nguồn thực phẩm quan trọng cứu đói. Việc làm này vẫn tiếp tục đến năm 1986 Ủy ban an toàn cá voi quốc tế gửi công văn ngăn chặn việc đánh bắt của ngư dân Ulsan.

Khí hậu Ulsan:

Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa.

Vào mùa hè độ ẩm cao cùng với mưa nhiều. Cuối mùa hè thường có bão. Ở Ulsan có mùa đông lạnh đặc biệt nhiệt độ giảm sâu khi đêm xuống. Nhiệt độ lạnh nhất vào tháng 1 với 2 độ C, nóng nhất vào tháng 8 với 30 độ C.

Thành phố cảng biển Ulsan

Thành phố cảng biển Ulsan

Tuy nhiên, ở Ulsan ít khi xuất hiện tuyết vào mùa đông bởi được chắn gió bởi dãy núi phía nam bán đảo Triều Tiên nên ít bị ảnh hưởng của tuyết.

Đến du lịch Ulsan du khách nên đi vào khoảng thời gian trước tháng ba, khi khí hậu ôn hòa trời không nắng nóng.

Cách di chuyển đến Ulsan.

Tại Ulsan không có sân bay quốc tế, do đó du khách buộc phải thực hiện bay trung chuyển nội địa từ Seoul hoặc Incheon, sau đó bay đến Ulsan.
Hoặc khi dừng tại sân bay quốc tế, du khách di chuyển đến ga tàu xe lửa để mua vé di chuyển đến Ulsan. Có thể chọn tàu thường hoặc tàu nhanh từ Seoul.

Di chuyển trong khu vực Ulsan

  • Di chuyển bằng xe buýt
    Xe buýt chạy trong khu vực thành phố có 2 xe: màu vàng và màu trắng. Giá vé từ 1,100 đến 1,150 won
  • Xe bus tour
Xe buýt tour trong thành phố Ulsan

Xe buýt tour trong thành phố Ulsan

Du khách có thể lựa chọn Xe buýt Ulsan City Tour để di chuyển tham quan thành phố theo tour có sẵn, các điểm dừng của xe buýt chính là các điểm đến nổi bật của thành phố Ulsan.

Thành phố Ulsan
5 (100%) 1 Đánh giá