Thành phố Sejong

Sejong là thành phố mới đang được xây dựng ở Hàn Quốc với mục tiêu trở thành thành phố thông minh, trung tâm hành chính của xứ sở Hàn Quốc. Cẩm nang du lịch Hàn Quốc sẽ cung cấp tổng quan các thông tin về du lịch Sejong cho du khách.

1.Quá trình hình thành thành phố Sejong

Thành phố Sejong là một thành phố đang được xây dựng ở Hàn Quốc. Vào đầu năm 2007, chính phủ nước này quyết định thiết lập một khu vực hành chính đặc biệt làm nơi đặt các trụ sở làm việc của 9 bộ và bốn cơ quan quốc gia hiện đang tọa lạc ở Chungcheongnam, thủ đô Seoul.

Thành phố này cách thủ đô Seoul 120km2 về phía Nam là thành phố lớn thứ 17 của Hàn Quốc. Trở thành thành phố phức hợp, với trọng tâm là thành phố hành chính.

Thành phố Sejong

Thành phố Sejong

Với tham vọng biến Sejong thành thành phố thông minh đầu tiên của Hàn Quốc, xây dựng với nhiều không gian thư giãn, nói không với cột điện, thùng rác, biển quảng cáo, hạn chế đỗ xe, với nhiều công trình văn hóa mang tên vị vua Sejong, hệ thống giao thông hiện đại lần đầu tiên ở Hàn Quốc.

Thành phố Sejong sẽ là khu tự trị đặc biệt, được gọi là thành phố tự trị đặc biệt Sejong, chính thức bắt đầu từ tháng 7 năm 2012. Tên gọi của thành phố đặt theo tên của vua Triều Tiên Thế Tông, là người có công trong việc tạo ra bảng chữ cái riêng của Triều Tiên cũ. Trước khi được gọi là Sejong, thành phố có tên gọi là huyện Yeongi.

Các văn phòng, trụ sở cơ quan chức năng lần lượt rời về Sejong, mở đầu là văn phòng thủ tướng, các cơ quan khác sẽ lần lượt chuyển tiếp vào và dự kiến năm 2030 sẽ hoàn tất các mục tiêu đề ra.

Hansol và Jochiwon hiện là 2 trung tâm của đô thị, thành phố Sejong được chia theo khu vực hành chính gồm 11 đơn vị hành chính.

  • Dân số: 122263 người (thống kê năm 2012)
  • Diện tích: 46523 km2.

2.Phương tiện di chuyển ở Sejong

Thành phố Sejong vừa được xây dựng, với mục tiêu trở thành thành phố thông minhh, được quy hoạch vô cùng chặt chẽ với các không gian tiện lợi. Chính vì điều này mà hạ tầng giao thông của Sejong cực kỳ hiện đại và phát triển. Việc di chuyển, du lịch tiện lợi cho du khách.

Hạ tầng giao thông của Sejong

Hạ tầng giao thông của Sejong

3.Các điểm tham quan nổi bật

Thư viện Quốc gia Hàn Quốc tại Sejong

Thư viện Quốc gia Thành phố Sejong nhằm mục đích không chỉ là một thư viện nghiên cứu có định hướng mà còn là một thư viện mở cửa cho người dân, làm điểm nhấn văn hóa cho thành phố Sejong.
Thư viện Quốc gia Sejong

Thư viện Quốc gia Sejong

Thiết kế có một mái vòm trông giống như một trang sách lật, hình học đơn giản của một tờ giấy được uốn cong nhẹ hình thành cơ sở cho việc thiết kế và tạo ra một kiến trúc tòa nhà độc đáo. Trở thành biểu tượng du lịch nổi bật của thành phố Sejong.

Trung tâm Sejong

Sau khi đã hoàn thành một dự án tu sửa lớn trong năm 2007, Trung tâm Sejong cung cấp các công trình khách hàng thân thiện, nâng cao chất lượng các buổi biểu diễn nghệ thuật để du khách có không gian nghỉ ngơi thoải mái.
Bao gồm các công trình như: Nhà hát lớn Trung tâm Sejong, Sejong Chamber Hall, Exhibition Hall, trung tâm và phòng triển lãm, và các cơ sở trực thuộc khác, Sejong Center là một trung tâm nghệ thuật đa văn hóa với nhiều thể loại khác nhau của các buổi biểu diễn bao gồm cả truyền thống, cổ điển, và hiện đại, mang lại nhiều điểm nhấn cho du khách.

Công viên Beartree

Với khoảng 1.000 loại thực vật khác nhau. Công viên rộng gần 100.000m2, với rừng cây và không gian sinh sống của gấu trúc. Công viên chủ yếu bảo tồn loài Gấu Hill Asiatic Black, với 150 con gấu đen châu Á dễ thương, đây cũng là biểu tượng đặc biệt của công viên. Bên cạnh đó còn có vườn thú Pet với nhiều loại động vật như công và nai đốm đẹp chào đón du khách ghé thăm, không gian Vườn ươm là nơi du khách có thể thưởng thức nhiều chủ đề cùng một lúc như những khu vực trồng hoa được tỉa cắt gọn gàng, cây cối và thực vật và động vật quý hiếm khác.
Công viên Beatree

Công viên Beatree

  • Thời gian mở cửa từ 9h sáng đến 6h30 chiều (tháng 4 đến tháng 9), từ 9h sáng đến 6h chiều (tháng 10 đến tháng 3)
  • Giá vé: 13.000 won (Người lớn), 8000 won (trẻ em)
  • Địa chỉ: : 217, Sinsong-ro, Jeondong-myeon, Sejong Metropolitan Autonomous City
Với những thông tin về thành phố thông minh sẽ giúp du khách có tour du lịch Hàn Quốc thực sự trọn vẹn.
Thành phố Sejong
5 (100%) 1 Đánh giá