Bãi cột đá Jusangjeolli

Là kỳ quan thiên nhiên của Jeju, ghé thăm hòn đảo ngọc Jeju xinh đẹp, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của Bãi cột đá Jusangjeolli.

Bãi cột đá Jusangjeolli hay còn được gọi là ghềnh đá đĩa, nằm ở đảo Jeju của Hàn Quốc. Nơi đây trở thành một kỳ quan hấp dẫn mà du khách luôn tò mò muốn ghé thăm khi đến hòn đảo ngọc Jeju.

Kiến tạo Bãi cột đá Jusangjeolli

Được tạo thành bởi hàng ngàn cột đá đen, xếp chồng khít nhau tạo nên những ghềnh đá liên tiếp, trải dài theo dọc đường ven biển. Phần lớn những cột đá này có hình lục giác tạo xoáy sâu, cảm giác khi nhìn từ trên cao xuống du khách sẽ liên tưởng đến một tổ ong khổng lồ.

Bãi cột đá hay còn gọi là ghềnh đá đĩa nằm ven biển Jeju

Bãi cột đá hay còn gọi là ghềnh đá đĩa nằm ven biển Jeju

Những cột đá này cao trung bình khoảng 20m, được hình thành từ dung nham phun trào của núi Hallasan, trải qua hàng nghìn năm núi lửa phun trào cùng sự tác động của thiên nhiên và những tầng địa chất, bề mặt núi lửa dưới sức ép và sức nóng của dung nham đã vỡ nứt, tạo ra các khe hở và dần dần bào mòn trở thành những khối đá có hình lục giác. Những khối đá này bị vỡ vụn nung nóng, sau đó đột ngột gặp nước lạnh, nhanh chóng co lại và biến thành ghềnh đá như hiện tại.

Khung cảnh ngoạn mục Bãi cột đá Jusangjeolli

Nằm sát ven biển, những cột đá thẳng đứng như những cột betong đổ xuống biển, tạo nên khung cảnh lạ lùng và thú vị cho vùng ven biển đảo Jeju và trở thành địa điểm ghé thăm cực kỳ hấp dẫn của Jeju.

Những cột đá dựng đứng như các khối Betong

Những cột đá dựng đứng như các khối Betong

Màu xám đen của khu ghềnh đá đĩa, lại trở nên nổi bật và làm điểm nhấn cho màu xanh như biếc của nước biển, tạo nên khung cảnh vừa cổ kính lại vừa nghệ thuật, đi vào nhiều khung hình của du khách đi tour du lịch Hàn Quốc.

Đứng từ xa, khi thủy triều lên, những cơn sóng lớn ập vào bãi cột đá tạo thành khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, bọt biển trắng xóa tung lên cao vút đánh vào thân cột đá, thậm chí vọt lên trên đỉnh của những cột Jusangjeolli, rồi dần dần rút xuống.

Khu quan sát bãi cột đá Jusangjeolli

Khu quan sát bãi cột đá Jusangjeolli

Phía cột đá cao nhất có một đài quan sát để du khách tiện tham quan và đảm bảo an toàn cho du khách khi tiếp cận khung cảnh này. Du khách sẽ cảm nhận thấy những bọt nước táp vào da mặt, như những luồng sóng đang đánh vào ngay sát chân. Tọa sự thích thú và kích thích cho du khách.

Di chuyển đến Bãi cột đá Jusangjeolli

Khi check-in sân bay tại Jeju, du khách sẽ theo chiếc xe buyt chạy xung quanh hòn đảo hoặc đăng ký một xe buyt chạy tour ghé thăm từng điểm đến nổi bật của Jeju. 

Bãi cột đá Jusangjeolli
4.5 (90%) 2 Đánh giá

Hits: 58

Thông tin chi tiết

Xem tiếp