Đi Hàn Quốc Nên Mua Gì Làm Quà Để Ai Nhìn Vào Cũng Thích Mê

Đi Hàn Quốc nên mua gì về làm quà cho chất? Kéo chuột xuống dưới để tham khảo, list 9 món quà đặc trưng của xứ sở kimchi nhé!

Nhiều du khách đến xứ sở kimchi đau đầu vì phải nghĩ xem đi Hàn Quốc nên mua gì cho người thân, mua gì ở Hàn Quốc về làm quà tặng cho tiện,… sâm Hàn Quốc làm quà thì có ổn không? Và sau đây, Du Lịch Việt Nam xin list sẵn những món đồ du khách có thể mua về làm quà cho người thân, bạn bè, khiến ai nhin vào cũng thích mê.

1. Bánh kẹo Hàn Quốc

Tại sao người ta thường mua bánh kẹo Hàn về làm quà, trước tiên vì nó tiện, sau là vì cũng khá nhẹ mà có nhiều vị kẹo đặc trưng của đất nước luôn, như kẹo sâm, bánh gạo, bánh xốp ngọt.

Bánh kẹo Hàn Quốc

Bánh kẹo Hàn Quốc

Đây chắc chắn là món quà Hàn Quốc cho mọi người mọi nhà rồi, tuổi nào cũng hợp.

2. Rong biển

Cũng là một món quà nhẹ tay và chất lượng. Đặc trưng của xứ sở kimchi chính là rong biển khô, rong biển tươi, rong biển ăn kèm hoặc rong cuộn cơm. Vậy thì, dại gì không xách tay vài túi rong biển về làm quà nhỉ.

Rong biển Hàn Quốc

Rong biển Hàn Quốc

3. Quần áo

Thời trang Hàn cũng khá gần gũi với Việt Nam, vì vậy bạn có thể chọn lựa quần áo giày dép về làm quà cho người thân.

Nhiều khu chợ địa phương, khu chợ miễn thuế ở Hàn, thậm chí nhiều outlet Factory bán quần áo khá rẻ mà du khách có thể tham khảo để giải quyết câu hỏi muôn thuở đi Hàn Quốc nên mua gì?

Chợ Dongdaemun

Chợ Dongdaemun

Một vài khu chợ ở Seoul khá lý tưởng để mua quần áo giá cả phải chăng: chợ Dongdaemun, chợ Namdaemun, chợ Itaewon, khu phố Chungjangno

4. Mỹ phầm Hàn Quốc

Ngày nay, công nghệ mĩ phẩm và làm đẹp của Hàn Quốc lên ngôi. Nhiều hãng mỹ phẩm của Hàn trở thành hot trend trong cộng đồng giới trẻ Việt. Chính vì vậy, bạn bè hay người thân đi du lịch Hàn Quốc chỉ muốn được xách tay mỹ phẩm chính hãng về dùng.

Đi Hàn Quốc mua gì? Tất nhiên là mỹ phẩm rồi

Đi Hàn Quốc mua gì? Tất nhiên là mỹ phẩm rồi

Đặc biệt, giá mỹ phẩm mua tại các store còn rẻ hơn ở Việt Nam và hàng cực kỳ đảm bảo. Nếu lựa chọn quà tặng Hàn Quốc cho người trẻ thì bạn có thể note mỹ phẩm vào danh sách nhé!

5. Nhân sâm và nấm linh chi Hàn Quốc

Là hai món quà giá trị về dinh dưỡng cho người thân đặc biệt là những người lớn tuổi. Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở củ sâm, hàng năm sản xuất đến hàng chục ngàn tấn sâm chất lượng và đảm bảo.

Sâm tươi Hàn Quốc luôn là món quà đầy ý nghĩa và tuyệt vời

Sâm tươi Hàn Quốc luôn là món quà đầy ý nghĩa và tuyệt vời

Chợ nhân sâm Geumsan là nơi lý tưởng để du khách đến lựa chọn mua sâm, đây cũng là chợ sâm lớn nhất thế giới. Do vậy, đi Hàn Quốc nên mua gì cho người lớn tuổi? Bạn đã list được một món đầy ý nghĩa rồi nhé!

6. Đồ truyền thống, thủ công mỹ nghệ

Đặc biệt là những món đồ mang đặc trưng văn hóa và biểu tượng của Hàn Quốc, những con búp bê mặc Hanbok hay mặt nạ truyền thống, đồ gốm Hàn Quốc,…

Đồ thủ công mỹ nghệ

Đồ thủ công mỹ nghệ

Bạn có thể đến khu Insa-dong nổi tiếng là khu bán đồ thủ công mỹ nghệ hay Sangcheong-dong.

7. Con dấu tên

Khách du lịch khá thích thú trước những con dấu đóng tên này, hay còn được gọi tên chính hiệu là dojang, được làm chữ ký trong các văn bản cổ của Hàn Quốc ngày xưa.

Con dấu cá nhân Hàn Quốc

Con dấu cá nhân Hàn Quốc

Đến nay, những con dấu được làm phù hợp với nhu cầu của mọi người, khách có thể yêu cầu đặt theo tên hoặc chọn lựa các hình hài dễ thương trên mặt dấu.

8. Đồ điện tử

Hàn Quốc cũng là quê hương của một vài nhãn hiệu điện tử nổi tiếng mà chúng ta biết đến như LG hay Samsung. Đồ chính hãng tại nơi sản xuất chắc chắn là yên tâm rồi phải không? Một chiếc máy nghe nhạc MP3, máy ghi âm hay USB lời đáp ý nghĩa cho câu hỏi đi du lịch Hàn Quốc nên mua gì rồi nhé!

Đồ điện tử Hàn Quốc

Đồ điện tử Hàn Quốc

9. Xà phòng sản xuất thủ công

Nhiều người cũng thích thú với món quà Hàn Quốc độc đáo này, được bày bán trong cửa hàng Susuhun, xà phòng sản xuất thủ công được làm ra từ các nguyên liệu tự nhiên, với những tính chất đặc trưng để phù hợp với các loại da khác nhau.

Xà phòng thủ công Hàn

Xà phòng thủ công Hàn

Những ánh xà phòng được khắc vẽ tinh tế và gói trong giấy Hàn truyền thống hoặc trong các hộp tre. Nhận được món quà xinh xắn này bạn sẽ thích mê.

Đi Hàn Quốc nên mua gì và hàng ngàn câu trả lời dành cho bạn, tuy nhiên, Cẩm nang du lịch Nhật Bản gom góp lại những món quà mà nhiều người lựa chọn nhất, được yêu thích nhất và tất nhiên phù hợp trong giá tiền và tiện lợi để xách tay rồi.

Đi Hàn Quốc Nên Mua Gì Làm Quà Để Ai Nhìn Vào Cũng Thích Mê
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 256