Dạo 1 vòng quanh thành phố Suwon Hàn Quốc xem có gì hay?

Thành phố Suwon Hàn Quốc là một trong những điểm hấp dẫn du khách khi đến xứ sở Kim Chi, nếu có ý định khám phá hãy cùng nhau xem qua ở đây có điều gì hấp dẫn nhé.

7 địa điểm hấp dẫn ở thành phố Suwon Hàn Quốc bạn nên biết

Du lịch đến Hàn Quốc, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không ghé thăm thành phố Suwon Hàn Quốc. Cách thủ đô hoa lệ Seoul khoảng 45 km về phía nam, đây được coi là thành phố bình yên của Hàn Quốc. Suwon được hình thành khá đặc biệt. Khi xưa, vua Yongino nghi ngờ con trai mình tạo phản nên đã giết người.

Dạo 1 vòng quanh thành phố Suwon Hàn Quốc xem có gì hay?

Thành phố Suwon

Vợ và con của vị thái tử tên là Chongio trốn thoát và sau khi vua chết, Chongio đã được kế nghiệp. Ngài sau khi ổn định triều chính muốn dời đô về Suwon nơi có phần mộ của cha mình. Vua đã huy động nhiều công nhân khuân đá về lập thành lũy. Đến nay dấu tích ây vẫn còn nhưng Suwon không trở thành kinh đô vì vua Chongio mất. Hãy cùng điểm qua những địa điểm du lịch đẹp khi tới thành phố Suwon của Hàn Quốc nhé.

Pháo đài Hwaseong

Đây là địa điểm nổi tiếng của thành phố Suwon Hàn Quốc. Người dân thành phố xinh đẹp này vô cùng tự hào về pháo đài Hwaseong vì đây là kiệt tác phòng thủ quân sự có lối kiến trúc kết hợp giữa hiện đại và cổ kính tựa Vạn Lí Trường Thành và pháo đài Châu Âu thời bấy giờ. Thành được xây dựng để bảo vệ mộ của cha vua Chongio.

Dạo 1 vòng quanh thành phố Suwon Hàn Quốc xem có gì hay?

Pháo đài Hwaseong

Tổng chiều dài của thành là 5,74km, chiều rộng 4-6m và tường được xây hoàn toàn bằng đá, gạch. Toàn thể kiến trúc vô cùng đồ sộ bao gồm 48 công trình lớn nhỏ, 4 cổng lớn và 1 thủy quan cùng với các công trình khác như tháp canh, đài chỉ huy,…. Trải qua nhiều năm, bất chấp sự phá hủy của thời gian, công trình đáng tự hào của thành phố yên bình Suwon vẫn còn khá nguyên vẹn.

Cung điện Haenggung

Được xây cùng thời với pháo đài Hwaseong, cung điện Haengung cũng vô cùng nổi tiếng ở thành phố du lịch Suwon này. Haengung nằm dưới chân đồi Paldalsan trong tường thành Hwaseong. Công trình kiến trúc này được xây dựng theo hình chữ nhật có 22 tòa nhà và 600 gian phòng.

Dạo 1 vòng quanh thành phố Suwon Hàn Quốc xem có gì hay?

Cung điện Haenggung

Vì cung điện chính nằm ở thủ đô Seoul nên khi vua không ở đây thì cung điện Haengung sẽ là nơi để tổ chức các đại tiệc hoặc lễ mừng thọ hoàng gia,… Nó làm cho thành phố Suwon vô cùng náo nhiệt và hấp dẫn. Ngay sát Haengung là điện thờ Hwaryeongjeon được xây vào năm 1901. Người dân thành phố Suwon Hàn Quốc này đã gìn giữ qua nhiều đời bức chân dung của vua Chongio.

Cổng thành Janganmun

Dạo 1 vòng quanh thành phố Suwon Hàn Quốc xem có gì hay?

Cổng thành Janganmun

Là một trong những điểm du lịch hút khách của thành phố Suwon Hàn Quốc, cổng thành Jangganmun mang nét cổ kính đặc biệt. Tọa lạc ở phía Bắc của pháo đài Hwaseong, cổng thành là lối ra vào chính của pháo đài. Nơi này được xem như có tầm quan trọng như thủ phủ của Hanyang ở Seoul hoa lệ. Cổng thành này vô cùng lớn, lớn hơn cả cổng thành Sungnyemun của thành phố Seoul. Vì vậy, người dân thành phố Suwon vô cùng tự hào về cổng thành Janganmun.

Đình Yeonmudae

Đình Yeomudae hay còn gọi là Dongjangdae là một trong những địa điểm nổi tiếng của thành phố bình yên Suwon. Nằm trên ngọn đồi ở phía đông của pháo đài Hwaseong, Yeonmudae có thể mở thông ra mọi phía. Vì thế, bạn có thể thu trọn mọi cảnh quan từ xa tới gần vào tầm mắt của mình.

Dạo 1 vòng quanh thành phố Suwon Hàn Quốc xem có gì hay?

Đình Yeonmudae

Xưa kia, nơi này thường dung làm chỗ luyện tập quân sự của lính gác, ngày nay nó được dùng làm nơi luyện bắn cung. Đến với đính Yeonmudae, du khách có thể tham gia bắn cung hoặc nhiều hoạt động thể thao tuyền thống của thành phố Suwon Hàn Quốc. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú vì sự đặc biệt của nơi đây.

Bảo tàng Hwaseong

Đến với thành phố Suwon Hàn Quốc, du khách sẽ được tham quan bảo than Hwaseong. Bảo tàng được xem như là báu vật của thành phố vì nó mang tới cho người xem cái nhìn toàn diện về văn hóa và lịch sử của Hwaseong. Nơi đây trưng bày một cách tỉ mỉ và chi tiết quá trình pháo đài được hình thành và phát triển của Suwon. Vì vậy, tới bảo tàng bạn sẽ hiểu hơn về sự phát triển của thành phố yên bình này. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có cả thư viện giúp bạn tham khảo và tìm hiểu kĩ hơn về những đóng góp của nhiều người trong việc xây pháo đài.

Đền Yongjusa

Đây là ngôi đền cổ của thành phố Suwon Hàn Quốc được xây dựng từ thời Silla. Tuy nhiên, trải qua thăng trầm của lịch sử, nó đã bị thiêu rụi hoàn toàn trong chiến tranh. Mãi cho tới năm 1790, đền được xây dựng lại để vua tỏ long kính hiếu tới thân phụ của mình. Ngôi đền tới nay đã tồn tại được hơn 200 năm và đã nhuốm màu của thời gian.

Mái đền cổ kính đầy rêu phong để lại trong lòng du khách sự tiếc nuối về cái chết bi thảm của vua Sado Seja. Dền Yongjgusa gồm chùa được xây hoàn toàn bằng đá gồm bảy tầng và đinh Cheonboru đặt trên hai hàng, 6 cột đá. Nếu là người con của Phật giáo, chắc chăn bạn sẽ không thể bỏ qua ngôi đền nổi tiếng của đất Suwon này. Hãy dành thật nhiều thời gian để tận chiêm ngưỡng kiến trúc Phật giáo truyền thống của xứ Hàn nhé.

Vườn thực vật Mulhyanggi

Dạo 1 vòng quanh thành phố Suwon Hàn Quốc xem có gì hay?

Vườn thực vật Mulhyanggi

Ghé thăm mảnh đất yên bình mang tên Suwon, bạn đừng quên tới vườn thực vật Mulhyanggi. Đến với vườn thực vật, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái vì không khí ở đây rất trongng lành, cây cỏ xanh tốt,… Vườn có diện tích lên tới 330.578 met vuông với 16 khu chủ đề cùng 1700 loại thực vật và hàng loạt các công trình kiến trúc khác. Không chỉ người dân ở thành phố xinh đẹp Suwon Hàn Quốc yêu mến khu vườn mà du khách tới đây đều mải miết ngắm nhìn vẻ đẹp hiếm có của Mulhyanggi. Đừng quên đến vườn thực vật khi ghé thăm Suwon nhé.

Trên đây là những địa điểm du lịch đẹp khi đến thành phố Suwon, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Hàn Quốc rất hấp dẫn.

Dạo 1 vòng quanh thành phố Suwon Hàn Quốc xem có gì hay?
Đánh giá bài viết này

Hits: 174