Đã mắt cùng những món ăn đậm chất xứ Hàn từng xuất hiện trên phim

Các đạo diễn phim xứ Hàn luôn biết cách quảng bá nền ẩm thực nước nhà tới khán giả trên thế giới. Hầu hết trong những bộ phim của đất nước Hàn Quốc, người ta luôn thấy không ít các cảnh quay được đan xen với những món ăn đậm chất Xứ Hàn.

Các đạo diễn phim xứ Hàn luôn biết cách quảng bá nền ẩm thực nước nhà tới khán giả trên thế giới. Hầu hết trong những bộ phim của đất nước Hàn Quốc, người ta luôn thấy không ít các cảnh quay được đan xen với những món ăn đậm chất Xứ Hàn.

Những món ăn đậm chất xứ Hàn tuyệt ngon mà bạn nên nếm thử

Kim chi – Món ăn đậm chất Xứ Hàn

Kim chi là một món ăn được xuất hiện trên các bộ phim của xứ Hàn với tần xuất thường xuyên nhất. Đây cũng là món ăn truyền thống, được xem như món ăn đặc trưng, truyền thống của người dân Triều Tiên. Kim chi được dùng trong hầu hết những bữa ăn của người Hàn. Nó còn được xem như một thành phần của nhiều món ăn ngon. Dù ở Hàn Quốc có hàng trăm loại kim chi khác nhau, nhưng đa số các loại đều có đặc điểm chung là thơm nồng và chua cay.

Món kim chi Hàn Quốc

Món kim chi Hàn Quốc

Xem thêm: Cẩm nang Hàn Quốc

Gà hầm sâm Hàn Quốc Samgyetang

Một trong những món ăn đậm chất xứ Hàn không thể bỏ qua chính là món gà hầm sâm. Người Hàn vô cùng khéo léo trong việc kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là gà và nhân sâm để tạo thành một món ăn ngon và rất bổ dưỡng. Theo ghi chép, món ăn này được biết tới từ những năm 1920. Nhưng trên thực tế, món gà hầm sâm được người dân nơi đây lưu truyền từ rất xa xưa, đặc biệt vào các ngày thời tiết oi nóng. Đây là món ăn bồi bổ, tốt cho sức khỏe, sinh lực vào mùa hè.

Món Tokbokki

Tokbokki là tên gọi của món bánh gạo cay, cũng là món ăn đậm chất xứ Hàn mà mỗi du khách khi đặt chân tới quốc gia này đều muốn thưởng thức. Món ăn xuất hiện ở nhiều quán hàng vỉa hè, nó có hương vị đặc trưng mùi cay nồng của tương ớt.

Tokbokki- món ăn đậm chất xứ Hàn

Tokbokki- món ăn đậm chất xứ Hàn

Xem thêm: Đi du lịch ở Hàn Quốc và 10 điều cần tránh bạn phải biết

Thịt ba chỉ nướng

Người dân Hàn Quốc rất thích ăn đồ nướng, đặc biệt là các món thịt. Món ăn đặc biệt ngon, đặc biệt vào những dịp tiết trời lạnh. Thịt ba chỉ được tẩm ướp gia vị đúng kiểu Hàn rồi nướng trên bếp vàng hai mặt. Khi ăn, thực khách sẽ lấy một lá xà lách to, cuộn thịt ở giữa kèm với tỏi nướng, kim chi và cuộn thành miếng lớn rồi chấm với nước sốt.

Mỳ tương đen Jajangmyeon

​Những Fan hâm mộ phim Hàn chắc chắn đã quá quen thuộc với hình ảnh dàn diễn viên đẹp như mộng ngồi ăn món mỳ tương đen. Thành phần của món này gồm mì trộn với nước sốt tương đen, kèm rau, thịt hoặc là hải sản. Món ăn này thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng sau này được du nhập vào Hàn Quốc và được người dân ở đây vô cùng yêu thích. Sau đó, nó dần được chế biến theo khẩu vị của người Hàn và trở thành món ăn đậm chất xứ Hàn.

Mỳ tương đen

Mỳ tương đen

Ngày 14.4 hàng năm là ngày rất đặc biệt với những người độc thân ở Hàn Quốc. Ở ngày này, những người độc thân tập trung với nhau, trò chuyện rồi cùng nhau thưởng thức món mỳ tương đen Jajangmyeon.

Cơm trộn bibimbap

Cơm trộn bibimbap là một trong các món ăn phổ biến, tuyệt ngon mà đầy đủ chất dinh dưỡng của Hàn Quốc. Người ta cho cơm nguội vào một chiếc bát đá rồi để lên bếp, đun cho tới khi lớp cơm bên dưới nóng giòn thì đem xuống. Ngoài cơm, bát đá còn được xếp đầy các nguyên liệu khác gồm những loại rau, thịt, kim chi, trứng gà. Khi ăn, người dùng sẽ trộn thật đều tất cả các nguyên liệu trên rồi thưởng thức.

Mỳ hải sản cay

 Không phải ngẫu nhiên mà cơn sốt mì cay trong thời gian gần đây bùng nổ ở Việt Nam. Món ăn đậm chất xứ Hàn này đúng là một thử thách lớn với những tín đồ ăn cay. Bạn nghĩ rằng mình có thể ăn cay và chịu được mùi vị cay nồng ư? Bạn hãy kiểm chứng lại điều này với cách đơn giản nhất là ăn mỳ cay hải sản.

Mỳ hải sản cay

Món ăn hấp dẫn những thực khách ăn cay

Nước dùng được nấu với tỉ lệ cay khác nhau để đáp ứng theo nhu cầu ăn cay của từng người. Món ăn sử dụng tới bốn loại ớt của Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Ấn Độ. Chỉ cần nếm thử một thìa nước mỳ thôi cũng sẽ khiến bạn cảm giác như mình như đang nhúng lưỡi vào chảo ớt. Chính vì thế, một số tiệm mỳ cay ở Hàn Quốc còn phục vụ cả nhà tắm cho thực khách “giải tỏa” cơn nóng sau khi thưởng thức mỳ hải sản.

Món ăn đậm chất xứ Hàn – Dak-gui (Gà nướng)

Dak-gui (còn gọi Tongdak-gui) chính là món gà nướng của Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn “tong” có nghĩa là toàn bộ, cũng tức là nướng toàn bộ con gà, không phân biệt phần đầu, cánh, chân hay thịt.

Gà được chặt thành những miếng có kích thước vừa phải, mỏng và được tẩm ướp gia vị. Tuy nhiên, lúc chặt gà, đầu bếp không quan tâm đến việc phải bỏ xương. Do vậy, khi thưởng thức món Dak-gui, bạn hãy chú ý tới những miếng xương gà nhỏ bị lẫn trong thịt. Đó có lẽ cũng là điều thú vị riêng của món gà nướng này.

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn nói chung và món ăn Hàn Quốc nói riêng. Hãy nhanh tay book tour du lịch Hàn Quốc  ngay nhé. Chúc bạn và gia đình, bạn bè có chuyến đi vui vẻ nhất.

Đã mắt cùng những món ăn đậm chất xứ Hàn từng xuất hiện trên phim
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 9