Chiêm ngưỡng vũ điệu nước trên Cầu Banpo và đài phun nước cầu vồng

Cầu Banpo là công trình cầu hai tàng đầu tiên của Hàn Quốc. Cây cầu này cùng hệ thống vòi phun nước cầu vồng được xem là biểu tượng hình ảnh cho du lịch Seoul nói riêng và của xứ sở kim chi nói chung.

Cầu Banpo hình ảnh biểu tượng của thủ đô Seoul

Nhắc đến Hàn Quốc, có lẽ du khách đã quá quen thuộc với hình ảnh chiếc cầu bắc qua sông Hàn xuất hiện thường xuyên trong các bộ phim truyền hình.

Cây cầu Banpo và hệ thống vòi phun cầu vồng là biểu tượng du lịch của Hàn Quốc

Cây cầu Banpo và hệ thống vòi phun cầu vồng là biểu tượng du lịch của Hàn Quốc

Cầu Banpo cũng là cầu nối liền quận Seocho và quận Yongsan của thủ đô Seoul, với chiều dài hơn 1,4km và chiều rộng khoảng 40m. Cây cầu Banpo được cải tạo từ cây cầu Jamsu cũ, làm tầng trên của cầu Jamsu với lý do Jamsu vào mùa lũ thường bị ngập lụt. Và từ đó cầu Banpo trở thành cây cầu hai tầng đầu tiên xuất hiện ở Hàn Quốc, cho đến nay công trình này được biết đến là 1 trong 10 điểm đến du lịch Hàn không thể bỏ lỡ.

Đài phun nước Cầu Vồng – hệ thống vòi phun dài nhất thế giới

Đài phun nước cầu vồng – hay chính là đài phun nước trên cầu Banpo là công trình vòi phun gắn liền với cầu Banpo. Hoàn thành xây dựng năm 2009, dân Hàn còn gọi công trình này với cái tên thân thương là Cầu vồng ánh trăng, thể hiện cho vũ điệu nước và đủ sắc màu của ánh sáng hòa quyện với nhau tạo nên những màn biểu diễn vô cùng ngoạn mục giữa dòng sông Hàn.
Cây cầu Banpo và hệ thống đài phun nước vinh dự là công trình mang lại sự thân thiện với môi trường bởi lẽ vòi phun của nó bơm nước từ chính dòng chảy sông Hàn và đổ ngược ngược lại cho chính dòng sông.

cây cầu Banpo vắt ngang sông Hàn là điểm đến hấp dẫn du khách

cây cầu Banpo vắt ngang sông Hàn là điểm đến hấp dẫn du khách

Thiết kế công trình khá công phu với 38 máy bơm công suất lớn, hút nước ở độ sâu 20m, với 380 vòi phun gắn bên thành cầu, đạt công suất bơm được 190 tấn nước trên phút tạo ra những dải nước dài 43 mét hắt vổng theo chiều ngang rồi dội xuống sông Hàn. Chưa hết, cây cầu còn trang bị hệ thống ánh sáng rất tỉ mỉ với 10 nghìn đèn led treo hai bên thành cầu dài tới 1140m, tạo ra 200 mảng màu sắc khác nhau.

Du khách chiêm ngưỡng màn trình diễn của vũ điệu âm thanh và ánh sáng trên cầu Banpo

Du khách chiêm ngưỡng màn trình diễn của vũ điệu âm thanh và ánh sáng trên cầu Banpo

Vào buổi đêm, khi Seoul vào giờ nghỉ ngơi, hệ thống vòi phun sẽ hoạt động, phô diễn những màn trình diễn cực kỳ hoành tráng. Các vòi nước nhảy múa theo nhạc, quyện chung với hệ thống ánh sáng bật sáng từ trong dàn cầu hắt ra,tạo nên dải màu cầu vồng nhấp nhô uyển chuyển mềm mại đầy huyền ảo.

Cây cầu Banpo và đài phun nước cầu vồng đã trở thành biểu tượng của Seoul, niềm tự hào của Hàn Quốc khi được Guiness công nhận là công trình có đài phun dài nhất thế giới.

Thời gian và cách di chuyển đến cầu Banpo và đài phun cầu vồng

Giờ trình diễn vũ điệu nước và ánh sáng trên cầu Banpo cố định khung giờ hàng ngày 12h, 20h, 21h, riêng cuối tuần có thêm buổi trình diễn lúc 21h30. Lịch có thể thay đổi theo mùa mưa và dịp lễ hội sẽ được thông báo trong cổng tra cứu thông tin du lịch của Seoul.

Màn trình diễn ánh sáng và nhạc nước vô cùng ngoạn mục tại cầu Banpo

Màn trình diễn ánh sáng và nhạc nước vô cùng ngoạn mục tại cầu Banpo

Các tuyến xe buyt, tàu điện ngầm từ phía trung tâm Seoul đều có điểm dừng ở hai bên phía cầu Banpo. Sau khi thưởng thức những màn ảo thuật từ nước và ánh sáng, du khách có thể thong dong tản bộ theo dọc hai bên sông Hàn để ngắm cảnh và hít hà không khí trong lành tại đây.

Cầu Banpo và đài phun nước Cầu Vồng là niềm tự hào – biểu tượng du lịch của đất nước Hàn Quốc, vậy nên du khách đừng bỏ lỡ điểm đến này trong tour du lịch Han Quoc của mình nhé.

Chiêm ngưỡng vũ điệu nước trên Cầu Banpo và đài phun nước cầu vồng
Đánh giá bài viết này

Hits: 110