Chết mê chết mệt với món Tokbokki khi du lịch Hàn Quốc

Khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn tuyệt đối đừng quên thưởng thức món Tokbokki truyền thống của đất nước này nhé. Món ăn này là sự kết hợp tinh tế của hương thơm quyến rũ, ngào ngạt từ nước sốt cay và vị mềm dẻo gạo nếp.

Có lẽ, ai cũng từng nghe qua món Tokbokki (còn được gọi là Tteokbokki). Một món ăn nổi tiếng của xứ sở Hàn Quốc. Và rất nhiều người trong chúng ta, cũng đã tự mình thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên, phải đặt chân tới Hàn Quốc, ta mới có thể cảm nhận hết được hương thơm quyến rũ, ngào ngạt từ nước sốt cay và vị mềm dẻo gạo nếp trong món Tokbokki.

Tokbokki hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Tokbokki hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Đi tìm nguồn gốc món bánh gạo cay Tokbokki

Món Tokbokki còn có tên gọi khác là pojangmacha. Ngày nay, nó là một món ăn quen thuộc đối với người dân Hàn Quốc. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ một món ăn Tteokjjim được làm từ bánh dày thái mỏng kết hợp với thịt, trứng và gia vị của ẩm thực Hoàng Cung Triều Tiên.

Phiên bản đầu tiên của món bánh gạo này có màu nâu nhạt chỉ được phục vụ cho tầng lớp thượng lưu trong xã hội phong kiến. Sau đó, món ăn được kết hợp với tương ớt Gochujang với màu đỏ bắt mắt và hương vị cay nồng hấp dẫn như bây giờ. Vì vậy, đây là món ăn được nhiều người yêu thích nhất là vào mùa đông. Và đây cũng là món ăn được đánh giá là 1 trong 5 món cay nhất của ẩm thực xứ sở kim chi.

Món Tokkbokki truyền thống với màu nâu nhạt đặc trưng

Món Tokbokki truyền thống với màu nâu nhạt đặc trưng

Xem thêm: Cẩm nang Hàn Quốc

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một tín đồ ăn cay thì khi du lịch Hàn Quốc bạn vẫn có cơ hội thưởng thức món Ganjang Tteokbokki. Ganjang Tteokbokki hay còn được gọi là bánh gạo nếp xào Hoàng gia. Đây là một loại bánh gạo ít màu sắc và đặc biệt không cay. Ganjang Tteokbokki à món ăn ra đời từ thời Chosun. Ở thời này, người ta xào bánh tteok cùng với một số nguyên liệu khác như thịt, rau xanh và dầu đậu nành.

Năm 1950, món Ganjang Tteokbokki lần đầu tiên xuất hiện trên hè phố nhưng đã được thay đổi một chút trong công thức so với truyền thống. Tương ớt Gochujang đã được thêm vào làm tăng hương vị của món ăn mà. Cũng kể từ đó, Tteokbokki được biến tấu nhiều hơn phù hợp sở thích của nhiều thực khách.Ngay cả bánh tteok cũng có sự thay đổi về màu sắc và hình dạng tạo nên sự bắt mắt cho món ăn.

Ganjang Tokkbokki dành riêng cho bạn không ăn cay

Ganjang Tokkbokki dành riêng cho bạn không ăn cay

Xem thêm: Bảo tàng Museum SAN – Địa điểm check-in chất lừ tại Hàn Quốc

Ăn món Tokbokki nhất định phải tới phố Singdang- dong, Seoul

Tại sao khi du lịch Hàn Quốc, bạn nhất định phải tới phố Singdang- dong, Seoul? Bên cạnh cảnh đẹp, nếu bạn muốn khám phá món Tokbokki trong nền ẩm thực Hàn Quốc thì phố Sindang- dong luôn là điểm đến hấp dẫn.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại quán ven đường, khu chợ hay nhà hàng nhưng chỉ có một con phố nổi tiếng với hương vị truyền thống. Đó chính là phố Sindang – dong, phố sầm uất bậc nhất ở thủ đô của Hàn Quốc từ những năm 1970.Tuy con phố không dài nhưng có những nhà hàng chuyên bán Tokbokki nằm san sát với nhau.

Các nguyên liệu đầy đủ món Tokbokki

Các nguyên liệu đầy đủ món Tokbokki

Ngay từ đầu phố, thực khách đã bị cuốn hút theo hương thơm ngào ngạt của những chảo bánh gạo đang nghi ngút khói. Tokbokki được nấu tại chỗ và ăn kèm với chả cá, rau, bánh bao…. Bạn có thể ăn ngay tại đây hoặc mua mang theo. Trong nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, món Tokbokki truyền thống có hương vị dẻo thơm của bánh được làm từ gạo nếp quyện hòa cùng với nước sốt sóng sánh màu đỏ. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở thứ nước sốt được làm từ sa tế kết hợp với bột đậu nành đen tạo nên vị cay nhẹ ở đầu lưỡi và ngọt sâu.

Món Tokbokki hấp dẫn vạn người mê

Món Tokbokki hấp dẫn vạn người mê

Trong hành trình du lịch Hàn Quốc, khi đặt chân tới phố Sindang- dong du khách vừa được thưởng thức Tteokbokki vừa có thêm được hiểu biết về món ăn này. Theo chủ cửa hàng Mabongnim Halmeoni thì món ăn được bán trên phố từ năm 1953.Vào thời điểm đó, trên phố có rạp hát Donga và bà đã bán Tokbokki cùng với khoai tây và ngô cho những vị khách đến rạp.

Thời gian đầu, món Tteokbokki được chế biến đơn giản chỉ được kết hợp với tương ớt truyền thống. Theo thời gian, họ đã cải tiến thêm một số thành phần khác mang lại hương vị thơm ngon hơn. Tokbokki từ một món ăn nhẹ đã trở thành một món ăn truyền thống phổ biến đặc biệt vào mùa đông của Hàn Quốc.

Bản đồ quán ăn nổi tiếng món Tokbokki trên phố Sindang

Bản đồ quán ăn nổi tiếng món Tokbokki trên phố Sindang

Món ăn được bán chủ yếu cho học sinh và sinh viên vì nó rất thích hợp để ăn nhẹ sau mỗi giờ học. Một suất ăn đầy đủ dành cho khoảng 3 người có giá khoảng 4.000- 5.000 won tương đương với 80.000- 100.000 Việt Nam đồng thôi nhé.

Đi du lịch Hàn Quốc còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được thưởng thức món Tteokbokki truyền thống cùng với những món ăn nổi tiếng khác của xứ sở kim chi. Bạn có thể lựa chọn cho mình những chuyến đi tự túc hoặc đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng từ những tour du lịch Hàn Quốc nhé.

Nếu bạn thắc mắc hay cần thêm bất cứ thông tin nào, hãy vui lòng comment phía dưới bài viết này. Du lịch Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ để bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời nhất nhé!

Chết mê chết mệt với món Tokbokki khi du lịch Hàn Quốc
2.9 (57.38%) 61 Đánh giá

Hits: 124