Bị Từ Chối Visa du lịch, Liệu Có Xin Lại Được Không?

Thời gian gần đây, có rất nhiều du khách gọi điện hỏi Du Lịch Việt Nam về thủ tục Visa rằng: Tôi bị từ chối cấp thị thực, vậy có xin lại được không? Đây là thắc mắc chung của nhiều người, cũng như là một vấn đề đáng lưu tâm khi có ý định Du lịch Hàn Quốc nói riêng và các nước khác nói chung. Vậy qua bài này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của du khách về vấn đề xin cấp lại Visa khi đã bị từ chối.

Thời gian gần đây, có rất nhiều du khách gọi điện hỏi Du Lịch Việt Nam về thủ tục Visa rằng: Tôi bị từ chối cấp thị thực, vậy có xin lại được không? Đây là thắc mắc chung của nhiều người, cũng như là một vấn đề đáng lưu tâm khi có ý định Du lịch Hàn Quốc nói riêng và các nước khác nói chung. Vậy qua bài này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của du khách về vấn đề xin cấp lại Visa khi đã bị từ chối.

Nguyên nhân của việc bị từ chối cấp Visa

Xin visa du lịch không phải là một điều quá khó khăn. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng có kinh nghiệm thì cũng rất dễ mắc sai lầm. Điều này dẫn đến có nhiều trường hợp bị từ chối visa mà không hiểu nguyên nhân vì sao, mặc dù hồ sơ đã chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ, và đúng quy định.

Sau đây là một số nguyên nhân của việc từ chối cấp Visa, tuy nhiên đây vẫn là nguyên nhân phổ biến, còn các nguyên nhân khác là tùy theo trường hợp của mỗi người.

  • Hồ sơ bị thiếu sót các danh mục yêu cầu. Trường hợp này ít, tuy nhiên cũng không phải là không có.
  • Có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc ….Đây là trường hợp ít khi xảy ra.
  • Hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý. Trường hợp này chiếm tỷ lệ trung bình.
  • Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000 USD. Đây là trường hợp chiếm tỷ lệ cao nhất.
  • Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn. Chiếm tỉ lệ trung bình.

Bị từ chối Visa, liệu có xin cấp lại được không?

Câu trả lời của Du Lịch Việt Nam là: Bị từ chối Visa, có thể nộp đơn xin phỏng vấn lại, và có thể sẽ được cấp lại.

Lời khuyên khi xin cấp lại Visa khi đã bị từ chối

Trước tiên, bạn phải nộp đơn xin phỏng vấn lại, tuy nhiên thì thủ tục và hồ sơ, tất cả đều cần được làm lại từ đầu. Trong trường hợp nộp đơn lại, để Viên chức Tổng LSQ có thể xem xét trường hợp của bạn một cách rõ ràng hơn, bạn phải chuẩn bị để giải trình lý do vì sao mình không đồng tình với quyết định trước đây của Viên chức Tổng LSQ nhé.

Nếu khi từ chối visa mà Viên chức Tổng LSQ đã có nêu rõ là họ không bằng lòng về vấn đề gì trong hồ sơ của mình và quyết định từ chối cấp visa của họ là chính đáng thì bạn không nên nộp lại hồ sơ xin tái phỏng vấn cho đến khi có được những yếu tố mới để có thể làm thay đổi được quyết định của Viên chức Tổng LSQ.

visa

Cách khắc phục những thiếu sót để xin visa thành công

Nhìn chung thì những thiếu sót về việc xin visa là do kinh nghiệm đi nước ngoài chưa nhiều, thủ tục, liên quan đến tài chính hoặc hành vi bản thân.

Để khắc phục điều này, bạn cần phải check lại các lý do đã nêu ở phần nguyên nhân theo từng điểm một. Vì là đi du lịch, nên bạn phải nắm rõ chuyến đi, lịch trình, thời gian, việc book phòng khách sạn, vé máy bay… Về phần chứng minh tài chính các bạn có thể cách nào có sao kê thu nhập đều đều 6 tháng từ một công ty quen biết nào đó, có tài khoản trong ngân hàng trên 200 triệu. Phần trục xuất thì bạn phải giải trình hợp lý làm sao cho người ta tin đó là tai nạn.

Chúc các bạn thành công!

Theo Dulichvietnam.com.vn

Bị Từ Chối Visa du lịch, Liệu Có Xin Lại Được Không?
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 269