Ẩm thực Hàn Quốc mùa đông – 3 món ăn sưởi ấm tiết trời giá lạnh

Ẩm thực Hàn Quốc mùa đông mang đến hương vị cay nồng đặc trưng. Những món ăn đỏ rực, khi thưởng thức hương vị như bùng nổ trong miệng, ngon khó cưỡng. Nhâm nhi cùng ly rượu soju truyền thống, khách du lịch càng say mê quên lối về.

Đến xứ sở kim chi những ngày tuyết rơi, thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc mùa đông là điều tuyệt diệu. Nó đem đến những cảm xúc khó quên trong lòng người lữ hành.

Mỗi mùa, ẩm thực xứ Hàn đều có những nét độc đáo riêng. Mùa đông cũng vậy, những món nướng xèo xèo vui tai, bên cạnh là bát canh nóng tỏa khói nghi ngút. Những món ăn làm ấm lòng người ghé thăm. Cái vị cay nồng, sắc đỏ từ ớt như kích thích vị giác người ăn. Cảm giác xì xụp, vừa ăn vừa xuýt xoa những đĩa thức ăn thơm lừng, hạnh phúc biết bao. Còn chần chừ gì mà không cùng cẩm nang du lịch Hàn Quốc khám phá 3 món ăn hoàn hảo cho ngày đông giá lạnh nơi xứ Hàn ngay thôi nào.

Ẩm thực Hàn Quốc mùa đông – 3 món ăn nhất định phải nếm thử

Thịt nướng

Du lịch Hàn Quốc mùa đông, thưởng thức ẩm thực không gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên nhau. Cùng người thân, bạn bè bên những bếp nướng than cháy hồng, thật ấm cúng. Cùng với đó là những vỉ thịt nướng thơm phức đang tỏa hương nghi ngút. Đến Hàn mùa đông, bạn sẽ bắt gặp vô số những quán nướng nằm dọc các con phố. Quán nào cũng đông đúc, ồn ào tiếng nói cười của hàng khách. Không khí ấy như xua tan bớt đi cái se lạnh của thời tiết.

Thịt nướng

Thịt nướng thơm ngon hấp dẫn trong tiết trời se lạnh

Trong các quán nướng, tại các bàn, những vỉ nướng được đặt ở trung tâm. Xung quanh là những món nướng quen thuộc thịt cùng rau ăn kèm. Điểm đặc biệt của thịt nướng ở Hàn là họ dùng những miếng thịt ba chỉ lẫn mỡ, được cắt miếng khá dày. Và để giữ vị ngon nguyên bản, thịt không được tẩm ướp gia vị mà sẽ trực tiếp nướng trên bếp. Song, nếu yêu thích vị đậm đà, bạn có thể yêu cầu nhà hàng phục vụ thịt đã tẩm ướp sẵn. Những đĩa thịt được ướp sốt Hàn, mang hương vị đặc trưng mang đến khẩu vị lạ cho thực khách.

Thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc mùa đông bên những bếp nướng cảm giác kích thích nhất  là khi đặt miếng thịt lên bếp. Âm thanh xèo xèo vui tai của phần mỡ tan ra, thú vị vô cùng. Tự nướng thịt đến khi dần chín, hương thơm lan tỏa khó cưỡng. Thịt chín xém đem lên thưởng thức, vị ngậy béo khiến du khách mỉm cười hài lòng. Để không bị ngán, thông thường mọi người ăn kèm cùng rau diếp, kim chi. Trong đó có sốt tương ớt đặc trưng của Hàn góp phần làm bùng nổ hương vị món thịt nướng thơm ngon. Vị ngọt của thịt kết hợp với cái cay nóng của ớt và kim chi, đúng là cặp đôi hoàn hảo cho mùa đông se lạnh.

Sườn nướng

Sườn nướng cũng là món ăn yêu thích của người Hàn

Bên cạnh thịt ba chỉ, tại các quán nướng của Hàn cũng phục vụ món sườn nướng. Bạn có thể lựa chọn chúng để thay đổi khẩu vị và tạo sự đa dạng cho bữa ăn.

Canh kim chi hầm

Nổi tiếng nhất trong số các món ăn xứ củ sâm khi tham gia tour du lịch Hàn Quốc không thể bỏ qua cái tên kim chi. Đây là món ăn quen thuộc trên mâm cơm hàng ngày của người Hàn. Không chỉ vậy, nó còn được dùng là nguyên liệu chính tạo nên món ăn đặc sắc. Nhất là trong thời tiết lạnh giá, kim chi càng được ưa chuộng hơn để làm nên bát canh nóng hổi.

canh kim chi

Bát canh kim chi cay nóng ăn cùng cơm ngon khó cưỡng

Một trong số những món ăn của ẩm thực Hàn Quốc mùa đông được yêu thích, canh kim chi hầm là cái tên quen thuộc. Không chỉ phổ biến tại Hàn mà rất nhiều nước trên thế giới cũng đón nhận món ăn này. Canh kim chi hầm sử dụng nguyên liệu là kim chi được muối kỹ trong thời gian dài. Thêm vào đó là các nguyên liệu như đậu phụ, hành lá, tỏi. Theo sở thích người ăn, món canh có thể có thêm thịt lợn. Sau đó nồi canh được đun kĩ, tạo nên hương vị riêng, đặc trưng.

Canh nấu chín, múc ra bát với màu đỏ kích thích vị giác. Thưởng thức miếng đầu tiên, vị cay nồng, giòn giòn của kim chi khiến bao người yêu thích. Đặc biệt ăn cùng cơm trắng và những món ăn kèm, càng ăn càng mê.

Bánh gạo cay

Ẩm thực Hàn Quốc mùa đông, bên cạnh kim chi thì bánh gạo cay cũng là món ăn nổi tiếng không thể bỏ qua. Đây là món ăn trong bữa cơm hàng ngày và cũng là món ăn đường phố được ưa chuộng. Đặc biệt với du khách khi du lịch Hàn Quốc mùa đông, bánh gạo cay đích thị là món ăn phải thử.

Những đĩa bánh gạo được làm từ gạo xay tạo nên độ dẻo, thơm đặc biệt. Chúng được nấu cùng với hành lá và chả cá. Tất cả được đun trong nồi nước thịt hầm cùng tương ớt cay của Hàn, tạo nên vị riêng.

bánh gạo cay

Bánh gạo cay dẻo thơm càng ăn càng mê

Bạn sẽ không thể bắt gặp vị cay này ở bất kì đâu ngoài Hàn Quốc. Vị cay nóng đặc trưng, sau khi ăn lưu lại dư vị ngọt. Kết hợp cùng bánh gạo mềm, dẻo thêm miếng chả cá dai giòn, mọi thứ hòa quyện đến hoàn hảo. Thật là một lựa chọn tuyệt vời cho một chiều đông se lạnh thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.

Ẩm thực Hàn Quốc mùa đông – 3 món ăn sưởi ấm tiết trời giá lạnh trên đây nhất định bạn phải thử. Chúng chắc chắn sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm thú vị. Cảm giác hương vị như tan ra trong miệng, vị cay cay hòa quyện như sưởi ấm cơ thể. Mọi thứ góp phần tạo nên nét thi vị cho những ngày mùa đông lạnh lẽo nơi xứ củ sâm.

Ẩm thực Hàn Quốc mùa đông – 3 món ăn sưởi ấm tiết trời giá lạnh
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 64