Vào chợ Deira Dubai mua hải sản giá rẻ

Dubai là vùng đất Trung Đông gây nhiều bất ngờ cho du khách với những công trình nhân tạo khổng lồ như: Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, Đảo Cọ Palm, lóa mắt với vàng ở chợ Gold Souk, hay chìm ngập trong màu sắc các loại gia vị ở Spice Souk. Dubai cũng khiến du khách thảng thốt khi bước vào chợ Deira với vô vàn các loại hải sản phong phú được bày bán.

Giới thiệu về chợ Hải Sản Deira

Du lịch Dubai bạn nhớ ghé qua khu chợ Deira một khu chợ bình dị với giá cả bình dân mà có đủ các loại hải sản tươi ngon cho bạn chọn lựa nhé!

Do vị trí thuận lợi nằm ngay ở cửa vịnh Persian – nơi sở hữu nguồn hải sản phong phú và là quê hương của các loài cá nên chợ hải sản Deira ở Dubai luôn tấp nập người trao đổi mua bán với chất lượng, giá cả hàng hóa được đánh giá rất tốt và hợp lí.

Chợ Deira Dubai là chợ cá chính của nước này nên vô cùng sầm uất. Phải nói rằng người Dubai vô cùng thích thú bởi giá hải sản ở đây đã rẻ lại tươi ngon miễn bàn. Bên cạnh cá, tôm, cua… nơi đây còn bày bán khá nhiều loại thịt và rau củ quả tươi khác với giá cả mềm hơn trong siêu thị nhiều lần.

Chợ Hải Sản Deira Dubai

Chợ Hải Sản Deira Dubai

Khám phá chợ Hải Sản Deira

Vào chợ Deira, bạn sẽ tận mắt thấy các ngư dân bày ngay ngắn thành quả đánh bắt được trên quầy hàng để khách dễ dàng ngắm và lựa chọn. Giá bán khá hợp lý, thậm chí bạn còn có thể mặc cả với chủ để thỏa mãn với món hàng mình mua.

Gần đây lượng du khách Trung Quốc tới Du lịch Dubai tăng mạnh nên nhiều chủ hàng ở đây còn biết nói một vài câu tiếng Trung đơn giản, chẳng hạn như “đồ tươi”, “cá mú”, “cua” tạo ra sự hài hước vui vẻ.

Giá cua và cá mú ở đây thường rơi vào khoảng 15 AED/kg (khoảng 92.700 VND). Tôm ở đây cũng rất rẻ và là mặt hàng được du khách Trung Quốc ưa chuộng, săn lùng nhiều nhất.

Các loại ngao sò ở đây được nhập từng bao lớn, sau đó được bán đi cũng theo từng bao, có cả các quầy hàng bán cá mập con ở chợ Deira. Bạn có thể mua nếu có điều kiện và nhu cầu nhé!

Chợ Hải sản Deira Dubai

Các loại Hải sản tươi ngon được bày bán rất nhiều tại Deira

Thời gian mở cửa chợ Deira

Khoảng thời gian từ 4 – 5 giờ sáng là lúc chợ hải sản bắt đầu náo nhiệt, sôi động. Bạn có thể mua được đồ tươi nhất vào thời điểm này khi du lịch Dubai và ghé thăm chợ Deira. Tầm lúc 1 – 2 giờ chiều, người ta bắt đầu đóng quầy thì bạn có thể mua được đồ ngon với giá hời nhất nhé.

Đến tầm chạng vạng tối, khu chợ lại trở nên sầm uất nhưng giá cả lúc này lại bắt đầu tăng đấy. Tới 10 – 11 giờ khuya, các sạp hàng mới bắt đầu giải tán. Đây là lúc hải sản được bán với giá rẻ nhất để mau hết hàng. Bạn sẽ phải trầm trồ khi có thể tìm thấy mọi loại cá ở đây, từ cá bản địa cho tới cá hồi, cá ngừ, thậm chí là cá mập con. Tôm cũng có nhiều loại không kém như tôm biển, tôm sú, tôm hùm, tôm tích…tất cả đều rất tươi ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn mua bán.

Bạn cũng có thể tìm đến các ngư phủ để mua hàng ngoài chợ hải sản. Vào lúc nửa đêm, khi họ đang nhập hàng cho chợ thì họ sẽ bán hải sản tươi ngon nhất cho bạn với mức giá rẻ không tưởng. Tuy nhiên, bạn phải tự chuẩn bị túi đựng đồ để mua với số lượng lớn nhé!

Vào chợ Deira Dubai mua hải sản giá rẻ chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cho bạn về một khu chợ lớn phong phú đa dạng các mặt hàng hải sản với giá cả hợp lí phải chăng bất ngờ. Hi vọng bạn sẽ có tour du lịch Dubai vui vẻ, ý nghĩa!

Chợ hải sản Deira Dubai

Cá mập con được bán tại chợ Deira

Theo Dulichvietnam.com.vn

 

Vào chợ Deira Dubai mua hải sản giá rẻ
Đánh giá bài viết này

Hits: 148