Trải nghiệm kì tích với taxi bay chỉ có ở Dubai

Du lịch Dubai bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn còn chưa từng nghĩ tới. Tạm biệt khói bụi kẹt xe với taxi biết bay đã ra mắt tại Dubai. Với thiết kế nhỏ gọn và thông minh, dịch vụ taxi này chắc chắn sẽ khiến trải nghiệm của du khách tại Dubai thêm phần lí thú, tuyệt vời.

Có thể nói Dubai là một đất nước với vô vàn điều kì thú và sự xa hoa hiếm có trên đời. Du lịch Dubai chắc hẳn ai cũng đã mắt khi thấy toàn là siêu xe bạc tỷ chạy vi vu trên đường. Đặc biệt trải nghiệm với phương tiện hiện đại này sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi chính quyền Dubai đã đưa vào thử nghiệm những chiếc taxi sang trọng có thể bay lượn trên không.

“Taxi bay” không người lái với tên viết tắt là AAT

Dự thảo này từng được đưa ra vào tháng 2/2017 tại Hội nghị thượng đỉnh của Chính phủ Thế giới (World Gorvement Summit) và đã được chính thức thử nghiệm vào luôn cuối năm 2017. Đó là thỏa thuận được ký giữa Cục Đường bộ – Giao thông Vận tải (RTA) và Volocopter – hãng hàng không của Đức, đồng thời là đơn vị chính cung cấp máy bay không người lái.

Taxi bay sẽ đưa hành khách đến địa điểm mong muốn bằng cách bay trên không trung và di chuyển trên những tuyến đường định sẵn. Tất cả đều sẽ được lập trình bằng máy tính, và không có bất cứ một tài xế nào trên “taxi”.

Chiếc xe chạy bằng điện và không cần người lái

Chiếc xe chạy bằng điện và không cần người lái

Tìm hiểu về taxi bay Dubai

Đây là mẫu taxi đặc biệt được sản xuất bởi công ty Volocopter đến từ Đức và chạy hoàn toàn bằng điện. Với 18 động cơ và 9 hệ thống pin cung cấp năng lượng, nó có thể đạt vận tốc tối đa là 100 km/giờ. Taxi bay được sạc đầy pin trong 40 phút và thời gian bay đạt đến 30 phút. Nó không cần người lái và chỉ có thể chở được một hành khách.

Điểm khác biệt nữa là taxi bay chỉ có thể chở hành khách đến địa điểm đã được xác định trước chứ không được tự do đi lại tùy thích như những phương tiện thông thường.

Taxi bay là mô hình được Cơ quan vận tải và đường bộ Dubai lên ý tưởng từ lâu trong định hướng xây dựng một thành phố văn minh và hiện đại. Mô hình này đã được thử nghiệm vào cuối năm 2017 và sẽ mất khoảng 5 năm cho quá trình xin cấp giấy phép trước khi chúng được chính thức đưa vào sử dụng.

Taxi bay được sử dụng cho phương tiện taxi trong thành phố

Taxi bay được sử dụng cho phương tiện taxi trong thành phố

Trải nghiệm taxi bay Dubai

Chiếc taxi bay đầu tiên vừa được thử nghiệm tại Jumeirah Beach Residence, Dubai với sự tham dự của hoàng tử Rashid Al Maktoum và một số quan chức khác.

Taxi bay sẽ được sử dụng cho dịch vụ taxi trong thành phố. Do tính hoàn toàn tự động, không có bất cứ người lái hay sự can thiệp thủ công vào quá trình vận hành làm dấy lên nhiều mối quan ngại về độ an toàn trong quá trình bay.

Theo Michael Rudolph, trưởng ban Quy định và An toàn của Cục Hàng không dân dụng Dubai, những chiếc taxi bay này luôn được theo dõi bởi thiết bị quan trắc không khí mới do DCAA thực hiện, đảm bảo an toàn cho chuyến bay tại mọi thời điểm trên không phận thành phố.

Máy bay không người lái này cũng được trang bị rất nhiều tính năng như hệ thống bảo mật chuyên sâu cùng các tiêu chuẩn an toàn. Những bộ phận quan trọng đều được lắp đặt dư để dự phòng. Nó còn được trang bị thêm dù khẩn cấp, 9 hệ thống pin hoạt động độc lập, bộ sạc nhanh và hệ thống hỗ trợ. Chuyến bay thử nghiệm chỉ mất 2 giờ để sạc đầy pin.

Taxi bay được đánh giá là thân thiện với môi trường với ưu điểm là sử dụng nguồn điện sạch và ít phát ra tiếng ồn.

Đi Tour Dubai để tìm hiểu về loại hình taxi bay mới lạ khác biệt vì mục đích phát triển giao thông kiểu mới, bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa bao giờ biết ở đất nước Dubai bậc nhất thế giới này.

Chiếc taxi bay đầu tiên trên thế giới vừa được thử nghiệm tại khu vực Jumeirah Beach Residence, Dubai

Chiếc taxi bay đầu tiên được thử nghiệm tại Jumeirah Beach Residence, Dubai

Theo Dulichvietnam.com.vn

 

Trải nghiệm kì tích với taxi bay chỉ có ở Dubai
Đánh giá bài viết này