Thưởng thức trà mạ vàng hảo hạng tại Dubai

Ngoài các công trình nhân tạo vĩ đại xa hoa thì ở Dubai, ẩm thực cũng xa xỉ không đâu sánh kịp. Đến với Dubai du lịch và thưởng thức ẩm thực đồ uống, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức trà mạ vàng

Dubai – quê hương của trà mạ vàng

Trà mạ vàng – một loại đồ uống xa xỉ có lẽ còn lạ lẫm với đại đa số chúng ta nhưng lại dễ dàng bắt gặp ở Dubai – quốc gia chẳng có gì ngoài “vàng”. Với sự ưu ái của mẹ thiên nhiên, Dubai sở hữu hai loại khoáng sản tự nhiên đắt giá là dầu mỏ và vàng với trữ lượng dồi dào. Không chỉ vậy, Dubai còn tọa lạc tại vị trí đắc địa trong khối UAE, trở thành quốc đảo có giao thương đường biển phát triển mạnh mẽ nhất.

Trong vòng 25 năm qua, Dubai nhanh chóng xây dựng một đế chế thương mại, kinh tế, du lịch vững chắc đến độ giờ đây, cứ nhắc đến Dubai là người ta nghĩ ngay đến sự giàu có, xa xỉ, vương giả đến điên rồ và khó tin của nó và du lịch Dubai luôn là ước muốn của nhiều người.

Dubai là quốc gia nhiều vàng nhất thế giới

Dubai là quốc gia nhiều vàng nhất thế giới

Nguồn gốc trà mạ vàng

Đó là sau chuyến đi tới Anh quốc, ông chủ cửa hàng café Mocca Art là anh Ashraf Mahran đã nảy ra ý tưởng và bắt tay vào chế biến trà mạ vàng. Khi đến Anh quốc, anh và một số người bạn đồng hành đã bị ấn tượng bởi một món trà nóng được làm là những tấm lá được ướp bằng vàng.

Mahran quyết định học hỏi công thức pha chế để đem về phục vụ tại cửa hàng của mình. Trà mạ vàng Mocca Art chính thức được ra đời và phổ biến rộng rãi ở Dubai từ 8/2013 đến tận bây giờ và được khách du lịch Dubai ưa chuộng thưởng thức.

Trà mạ vàng Dubai

Trà mạ vàng Dubai

Quy trình sản xuất trà mạ vàng

Trà mạ vàng được chế biến và tẩm ướp khá công phu. Đầu tiên, người ta sẽ lựa chọn những lá trà Tích Lan ngon nhất tại vùng Sri Lanka, sau đó lá trà sẽ được chuyển sang Đức để mạ vàng. Cuối cùng, trà sẽ được chuyển đến Ma Rốc để ướp hương thơm và đóng gói rồi mới chuyển đến Dubai.

Theo anh Mahran, vàng dùng để ướp trà phải là loại nguyên chất và không có kim loại khác trong thành phần. Loại vàng nguyên chất này sẽ được cơ thể hấp thu sau 24 giờ và có tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe. Vậy nên đi tour Dubai bạn không thể không thưởng thức nhé!

Trà mạ vàng Dubai

Trà mạ vàng Dubai

Thưởng thức trà mạ vàng Dubai

Thức uống lạ miệng này thật sự rất hợp “gu” với quốc gia rát vàng như Dubai. Rất nhiều thực khách du lịch Du bai đã phản hồi tốt về hương vị của Mocca Art, nói rằng trà mạ vàng có vị ngon, mát và tạo ra cảm giác thư thái.

Ông chủ trẻ tuổi Marhan đã lên ý tưởng thêm một vài món ăn kèm mạ vàng như bánh ngọt, bánh Sandwich để thu hút thêm khách hàng. Với mong muốn để nhiều người có cơ hội nếm thử sản phẩm của mình, cửa hàng cũng thường xuyên có chính sách giảm giá, một ấm trà mạ vàng chỉ còn 15USD – mức giá không quá “xa xỉ” phải không nào?

Nếu như đi tour du lịch Dubai, hy vọng các bạn sẽ kịp thưởng thức một ấm trà mạ vàng Mocca Art để biết được hương vị đặc trưng riêng biệt của nó nhé!

Trà mạ vàng Dubai

Trà mạ vàng Dubai

Theo Dulichvietnam.com.vn

Thưởng thức trà mạ vàng hảo hạng tại Dubai
Đánh giá bài viết này