Thưởng ngoạn cảnh quan đẹp ngỡ ngàng trên du thuyền Dhow Dubai

Du lịch Dubai - bạn sẽ được khám phá những tòa nhà cao ốc cùng với những con phố sầm uất, xa hoa tráng lệ nổi tiếng thế giới. Đặc biệt, dòng sông Dhow là điểm đến hấp dẫn luôn thu hút lượng lớn du khách mỗi năm tới tại Dubai tham quan và thưởng lãm cảnh đẹp hai bên bờ sông.

Thưởng ngoạn cảnh quan thơ mộng bên bờ sông Dubai

Nếu bạn muốn thưởng lãm cảnh sắc thành phố trọn vẹn thì không thể bỏ qua du thuyền Dhow trên lạch Dubai. Thuyền Dhow có từ hàng ngàn năm nay và là phương tiện chủ yếu chuyên chở người và hàng trong khu vực miền Trung Đông. Bạn có thể đến đây thưởng ngoạn cảnh quan vào ban ngày hoặc ban đêm đầu được. Mỗi khoảng thời gian có những chương trình và ấn tượng khác nhau. Ban đêm, gió mát lộng, phố xa lung linh trong ánh đèn rực rỡ. Chiếc thuyền Dhow cũng được trưng bày tại bảo tàng Dubai để tái hiện cuộc sống của những người dân, nhắc nhở sự phát triển ngày nay là do cả một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ.

Đường thủy khá phát triển tại Dubai, với sự đa dạng hoang dã của thực vật, những người dân sống xung quanh hai bên bờ sông. Bạn sẽ mãn nhãn trước khu bảo tồn Động vật hoang dã Ở Ras Al Khor, có diện tích khoảng 620 hecta gồm đất ngập nước, đầm lầy, phá và hồ nước. Bạn sẽ được ngắm nhìn thỏa thích nhiều loại chim choi choi, chim dẽ và mòng biển tại khu bảo tồn này.

Khác với các con lạch nước ngọt trên thế giới thì Dubai Creek là một lạch nước mặn. Lạch ở đây lớn như một con sông chia thành phố Dubai thành hai khu vực khác nhau gồm: Deira Bur Dubai. Đi tàu buồm trên sông rất nhộn nhịp và sôi động và bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Dubai.

Du thuyền trên sông Dubai

Du thuyền trên sông Dubai

Thưởng ngoạn cảnh sắc hai bên bờ vào buổi đêm

Thưởng ngoạn cảnh sắc hai bên bờ vào buổi đêm

Thuyền Dhow nổi tiếng Dubai

Đây là loại thuyền thông dụng, thường thấy ở Ấn Độ Dương và biển Á Rập, thuyền dài đóng bằng gỗ, đáy phẳng (flat), xuất hiện từ năm 1830, lúc đó Tiểu Vương dòng Maktoums quyết định thành lập một cảng thương mại tự do (Free-trade Port) để thu hút các thương buôn khỏi những cảng khác của vùng Vịnh Ba Tư.

Hiện thuyền Dhow vẫn được dùng để chở người và hàng hóa. Bến cảng trên lạch Dubai là trung tâm phân phối hàng hóa từ Trung Quốc, Nam Hàn và Singapore tới để cung cấp hàng cho các vùng lân cận như Iran, Iraq, Pakistan, Oman, Ấn Độ, Yemen, Somalia và Sudan.

Thuyền Dhow là loại thuyền dài đóng bằng gỗ, đáy phẳng (flat)

Thuyền Dhow là loại thuyền dài đóng bằng gỗ, đáy phẳng (flat)

Khám phá lạch Dubai bằng phương tiện nào?

Muốn khám phá vẻ đẹp trên lạch Dubai cũng như thăm thú thắng cảnh hai bên bờ, bạn có thể sử dụng thuyền gỗ abra hay xe taxi nước. Thuyền buồm là phương tiện giá rẻ cho khách du lịch và cũng là phương tiện đi lại nhiều của người dân, công nhân để đi từ bên bờ này sang bên bờ kia.

Có rất nhiều trạm Abra được bố trí dọc theo tuyến đường thủy để phục vụ du khách. Khoảng vài phút lại có một chuyến thuyền khởi hành và các ngày trong tuần. Thuyền chở khoảng 20 khách thì sẽ dời bến và du khách phải trả tiền ngay. Nếu không muốn, bạn có thể tự thuê abra để khám phá hai bên bờ sông.

Taxi nước Abra

Taxi nước Abra

Đi tour Dubai, đừng bỏ lỡ trải nghiệm chuyến du thuyền Dhow với nhiều khám phá thú vị, ý nghĩa. Đặc biệt, bạn có thể ghi lại những hình ảnh hai bên bờ bằng chiếc máy ảnh xinh xắn của mình. Nếu để ý bạn sẽ thấy, bờ Bur Dubai có nét cổ kính hơn với lối kiến trúc Trung Đông truyền thống, còn bờ Deira Dubai thấp thoáng của một thành phố hiện đại hơn với nhiều tòa nhà chọc trời.

Thưởng ngoạn cảnh quan đẹp ngỡ ngàng trên du thuyền Dhow Dubai
Đánh giá bài viết này

Hits: 9