Sự khác biệt trong văn hóa phong tục Dubai cần biết

Dubai là đất nước theo đạo Hồi giáo, cho nên đến Du lịch Dubai, du khách buộc phải tuân thủ những luật lệ chặt chẽ nơi đây. Tham khảo sự khác biệt trong văn hóa Dubai cần biết, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho chuyến đi của mình.

Vấn đề trang phục

Đến Dubai, bạn cần ăn mặc lịch sự khiêm tốn, phù hợp với văn hóa phong tục Dubai, có như thế bạn mới có cơ hội để tiếp xúc với người dân địa phương. Nhất là đối với phụ nữ nên mặc kín đáo, váy đến đầu gối hoặc dài hơn, đứng đầu với tay áo, không quá bó, hay sexy.

Nam giới thì nên lựa chọn quần dài, quần jean áo có tay. Đừng nên mặc hở hang vì nó không phù hợp với phong tục nơi đây, đồng thời người dân địa phương sẽ nhìn bạn với con mắt không mấy thiện cảm. Thậm chí cũng không nên mặc đồ bơi từ khách sạn để tới bãi biển vì có thể bạn sẽ bị phạt tiền, nghiêm trọng hơn là bị bỏ tù.

Văn hóa phong tục Dubai

Văn hóa phong tục Dubai

Những luật lệ, phong tục nghiêm cấm nơi công cộng

Không thể hiện tình cảm với người khác giới ở nơi công cộng, nhất là trong tháng Ramadan. Không chia sẻ phòng khách sạn với người khác giới mà không phải là vợ/ chồng của bạn trừ khi đó là một cha mẹ hoặc con. Vi phạm thì cả hai có thể ngồi tù.

Tại nơi công cộng bạn không được sử dụng cử chỉ thô lỗ hoặc chửi thề, nó có thể khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng ở Dubai.
Bên cạnh đó là uống rượu, say sỉn tại nơi công cộng đồng nghĩa với việc chống lại pháp luật.

Văn hóa phong tục Dubai

Văn hóa phong tục Dubai

Một số lưu ý khác

Không bao giờ bắt tay với phụ nữ Dubai trừ khi họ chủ động và không chụp ảnh phụ nữ mà không được phép.

Tới thăm nhà người khác, cần phải bỏ giày ở cửa, khi ngồi xuống không được để người khác thấy lòng bàn chân của bạn và không sử dụng bàn tay trái để ăn. Không thè lưỡi khi ăn hay nói chuyện vì đây được coi là một hành động bất lịch sự.

Tuân thủ đúng luật giao thông, thâm chí dù bạn đi bộ nhưng đi nhầm phần đường cũng sẽ bị phạt.
Không bắt, giết thịt chim, chó mèo. Không vứt rác, phóng uế bừa bãi.

Quan hệ đồng tính tại Dubai không được chấp nhận, nên nếu không muốn gặp rắc rối những cặp đôi đồng tính cần hẹn hò kín đáo.

Tín đồ Hồi giáo không ăn thịt heo hay uống rượu. Vì thế bạn cần cẩn thận khi mang theo những thứ này.

Du khách không được nói đùa những câu nhạy cảm liên quan đến an toàn hàng không,an ninh tại khững khu vực công cộng nhất là tại sân bay hay trên máy bay.

Nắm vững những điều trên, chắc chắn quý khách sẽ trở về an toàn sau những trải nghiệm thú vị khi đi tour Dubai.

Văn hóa phong tục Dubai

Văn hóa phong tục Dubai

Sự khác biệt trong văn hóa phong tục Dubai cần biết
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 779