Những món quà lưu niệm độc đáo khi đi du lịch Dubai

Chắc chắn khi đi du lịch Dubai thì những người thân, bạn bè đều mong khi bạn trở về họ cũng sẽ có được những món quà tặng đẹp mắt, ý nghĩa thể hiện tốt nhất mối quan hệ tình cảm của bạn. Yên tâm rằng khi đến một đất nước xa xỉ như Dubai bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về quà lưu niệm đấy.

Trong bài viết này, cung cấp cho bạn thông tin về một số món quà mà bạn nên mua khi đi tour du lịch Dubai, bạn có thể mặc cả, trả giá và rất thoải mái khi mua đồ đấy!

Vàng

Có lẽ là thứ quà lưu niệm đáng giá nhất mà bạn nên mua về, bởi vàng ở đây vừa rẻ, vừa đảm bảo chất lượng, bạn phải lóa mắt vì Dubai có rất nhiều vàng với những khu chợ vàng lớn nhất thế giới, được chính phủ quản lí để tránh hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bạn nên mang dư tiền để dinh vàng Dubai về nhà nhé.

Vàng Dubai

Vàng Dubai

Chà là

Là thức quả bạn nên mua về cho người thân bởi nó có đặc tính chống oxy hóa cao và tăng cường thị lực, bên cạnh đó quả chà là giúp chữa viêm khớp, thiếu máu, táo bón, tốt cho tim mạch. Đây là loại quả khô truyền thống được bày bán khá nhiều ở Dubai.

Quả Chà Là Dubai

Quả Chà Là Dubai

Gia vị

Dubai bày bán rất nhiều loại gia vị với đầy đủ các màu sắc gợi về miền đất Trung Đông huyền bí. Bạn sẽ bị choáng ngợp trước các bao tải gia vị và thưởng thức mùi hương của các loại gia vị ấy. Trầm hương, nghệ tây, bezar (sự kết hợp của các loại gia vị Ảrập), nước hoa cam (thường được sử dụng để làm các món salad, bánh ngọt hay món tráng miệng trong ẩm thực Ảrập) là một số loại gia vị mà bạn có thể cân nhắc khi muốn mua về làm quà.

Chợ gia vị Dubai

Chợ gia vị Dubai

Giày Dubai

Những đôi giày thuộc hạng “ đắt cực đắt” nhưng sẽ không bị “đụng hàng” với bất cứ ai nếu bạn mang về từ Dubai. Level Shoes District là của hàng giày lớn nhất thế giới, nằm trong trung tâm thương mại Dubai, là nơi quy tụ của các nhãn hiệu nổi tiếng bậc nhất như Fendi, Belstaff, Alejandro Ingelmo, Prada…

Giày Dubai

Giày Dubai

Thảm Ba Tư

Nếu từ Dubai trở về bạn không mua một tấm thảm Ba Tư thì đó quả là một sự đáng tiếc lớn. National Irania Carpets được thành lập tại Iran từ năm 1917 có bán tất cả các loại thảm Ba Tư và chúng được vận chuyển đi khắp thế giới từ Dubai. Đặc biệt bạn có thể đặt riêng một chiếc thảm theo ý mình thích. Bạn có thể trả giá và nếu may mắn bạn có thể mặc cả xuống tới 50% so với giá người bán hàng đưa ra.

Thảm Ba Tư Dubai

Thảm Ba Tư Dubai

Dao găm truyền thống

Không lạ gì khi đến dubai, bạn thấy những người đàn ông Dubai trong trang phục truyền thống và có một chiếc “khanjar” bên hông. Đây là một trong những biểu tượng của văn hóa Ảrập thường được sử dụng như món đồ phụ kiện hay được treo trên tường trong nhà người Dubai. Một “khanjar” chất lượng tốt thường khá nặng và bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở khu chợ vàng. Tuy nhiên sẽ gặp khó khăn cho bạn nếu mang về vì vấn đề hải quan.

Dao găm truyền thống

Dao găm truyền thống

Theo Dulichvietnam.com.vn

Những món quà lưu niệm độc đáo khi đi du lịch Dubai
Đánh giá bài viết này