Những lễ hội muôn sắc màu ở Dubai

Bạn yêu thích du lịch, thích khám phá các nền văn hóa đa dạng muôn màu sắc trên thế giới. Vậy thì nhanh chân đến với Dubai, vùng đất xa hoa giàu có, khám phá văn hóa Dubai qua các lễ hội đặc sắc của họ nhé!

Mỗi lễ hội mang một không gian, một sắc thái riêng thể hiện tính đa dạng, phong phú, tạo sức hút cho các du khách đến Dubai cảm nhận những điều mới mẻ của cuộc sống đầy hối hả, nhộn nhịp này.

Lễ hội Marathon

Dubai Marathon là một lễ hội đặc biệt với những hạng mục chạy đua hấp dẫn, giả thưởng vô cùng lớn. Sự kiện đặc biệt này diễn ra vào tháng 1-2 hàng năm.

Lễ hội Marathon Dubai

Lễ hội Marathon Dubai

Lễ hội mua sắm ở Dubai

Dubai là thiên đường mua sắm, do đó du khách có thể thỏa sức mua sắm quanh năm nhưng đặc biệt vào tháng Giêng là thời điểm của lễ hội mua sắm. Các thợ săn thỏa sức mặc cả. Sự kiện mua sắm này diễn ra khoảng 1 tháng thu hút hàng triệu du khách tham gia. Ngoài mua bán các hoạt động như bắn pháo hoa, trình diễn hòa nhạc… cũng được tổ chức vô cùng sôi động.

Lễ hội Mua sắm Dubai

Lễ hội Mua sắm Dubai

Hội chợ Nghệ thuật Dubai

Hội chợ nghệ thuật Dubai bắt đầu được tổ chức năm 2007 tại Madinat Jumeirah. Trong hội chợ này các nghệ sĩ nổi tiếng trên khắp nơi trên thế giới sẽ về đây biểu diễn, nâng cao tên tuổi của mình.

Hội chợ Nghệ thuật Dubai

Hội chợ Nghệ thuật Dubai

Dubai World Cup

Đây là cuộc đua ngựa giàu nhất thế giới diễn ra tại Nad Al Sheba Racecourse, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 10 triệu USD. Tại lễ hội này những con ngựa tốt nhất được đưa ra trình diễn mang đến cho khán giả một không khí cuồng nhiệt, sôi động.

Dubai World Cup

Dubai World Cup

Lễ hội của vị giác

Tên lễ hội nghe thật đặc biệt. Lễ hội Vị giác được tổ chức tại Dubai Media City, dành cho những người yêu thích thực phẩm. Lễ hội diễn ra trong 1 tuần để các đầu bếp giỏi có tiếng trổ tài nghệ, nấu những món ăn ngon và đặc sắc nhất.

Lễ hội Vị giác Dubai

Lễ hội Vị giác Dubai

Lễ hội tôn giáo

Lễ hội của người Hồi giáo Ramadan diễn ra trong khoảng 1 tháng, tháng này còn có tên gọi là Ramadan, diễn ra trên khắp thế giới – những nơi theo đạo Hồi. Trong thời gian diễn ra lễ hội các hoạt động trong thời gian mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn đều bị cấm như ăn uống, bia rượu và cả quan hệ tình dục…

Lễ hội tôn giáo Dubai

Lễ hội tôn giáo Dubai

Đi Du lịch Dubai để tận mắt chứng kiến kho tàng văn hóa, tôn giáo Dubai, chắc chắc nó sẽ để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Những lễ hội muôn sắc màu ở Dubai
Đánh giá bài viết này

Hits: 15