Những Điều Mà Ai Cũng Lầm Tưởng Về Dubai

Nhiều người đã có những sự ngưỡng mộ khi nhìn thấy sự phát triển vượt bật của Dubai. Có thể trong chúng ta ai cũng sẽ có chung một suy nghĩ về Dubai - một thành phố trong mơ với lối sống xa hoa, đầy đủ điều kiện sống. Đó là những điều mà ai cũng lầm tưởng về Dubai.

Nhiều người đã có những sự ngưỡng mộ khi nhìn thấy sự phát triển vượt bật của Dubai. Có thể trong chúng ta ai cũng sẽ có chung một suy nghĩ về Dubai – môt thành phố trong mơ với lối sống xa hoa, đầy đủ điều kiện sống. Đó là những điều mà ai cũng lầm tưởng về Dubai.

Xem thêm: Nghỉ ngơi sang chảnh với những khách sạn thượng lưu tại Dubai

Khung cảnh lộng lẫy của khách sạn Kempinski

Khung cảnh lộng lẫy của khách sạn Kempinski

Thành phố của những tỷ phú

Điều mà đa phần mọi người sẽ suy nghĩ và hình dung về một Dubai là một thành phố xoa hoa, phồn vinh và có rất nhiều tỷ phú. Nhưng trên thực tế, thành phố thực sự của những người giàu có là Bắc Kinh (Trung Quốc), đứng thứ 2 là New York (Mỹ), còn Dubai chỉ có khoảng 20 tỷ phú sống tại thành phố trên tổng số 5.000 tỷ phú trên thế giới.

Sở thích siêu xe dát vàng của con nhà giàu tại Dubai

Dubai chỉ 20/5.000 tỷ phú trên thế giới

Dubai không có người nghèo

Có một điều lầm tưởng mà ai cũng tin đó là sự thật, đó là Dubai không có người nghèo. Hoàn toàn sai, vì theo các số liệu, có rất nhiều người sống ở mức nghèo khó ở Dubai. Bên cạnh các tòa tháp cao ngút chọc trời, các công trình hiện đại, cuộc sống xa hoa lung linh như thiên đường, là những khu nhà ổ chuột, những con người nghèo khổ phải sống chen chúc trong một căn phòng nhỏ do không có tiền thuê nhà.

Tòa nhà chọc trời Burj Khalifa điểm đến hấp dẫn nhất đang chờ đón du khách

Đừng chỉ nhìn vào những tòa nhà chọc trời mà nghĩ rằng Dubai không có khu ổ chuột

Theo số liệu thống kê, mức lương trung bình của một công nhân tại đây là 200 USD, trong khi chi phí sống ở Dubai rất đắt đỏ. Vì thế, cũng như những nơi khác trên thế giới, Dubai cũng không ngoại lệ, nơi đây cũng còn rất nhiều cuộc sống khổ cực, chỉ có niềm hy vọng của những người lao động nghèo với ước mơ đổi đời cho bản thân và gia đình.

Không có người thất nghiệp và mọi thứ được tự động hóa ở Dubai 

Thành phố không có người thất nghiệp – Điều này đúng là sự thật, tuy nhiên không phải vì lý do kể trên mà bởi tất cả người nước ngoài sẽ bị trục xuất sau 30 ngày khi không có working visa (visa cho người đi làm). Còn người dân địa phương rất dễ dàng tìm việc với một tấm bằng đại học.

Robot

Robot cảnh sát

Công nghệ có mặt ở khắp nơi trong thành phố từ xe bus, robot cảnh sát, tàu điện ngầm, sân bay… Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ nơi nào trên thế giới Dubai cũng có nhiều khu vực thiếu thốn, thậm chí thiếu cả hệ thống cấp thoát nước đơn giản.

Cảnh sát ở Dubai chỉ đi xe sang

Cảnh sát ở Dubai chỉ đi xe sang là một quan niệm hết sức sai lầm

Trên thực tế, cảnh sát ở đây sử dụng một số chiếc xe khiêm tốn hơn như BMW, Audi, Toyota khi thực hiện nhiệm vụ. Vì người dân địa phương nơi đây sử dụng xe thể thao rất phổ biến nên để đáp ứng yêu cầu, cảnh sát cũng buộc phải sở hữu một số chiếc xe có tốc độ cao. Khiến nhiều người lầm tưởng rằng cảnh sát ở Dubai sử dụng Lamborghini và Bentley để đi tuần trên đường phố

Dubai giàu có nhờ dầu mỏ

Nguồn kinh tế chính của thành phố này trong một thời gian dài đến từ ngọc trai khi người dân phát triển nghề lặn tìm ngọc trai. Có thể nói đồ ngọc trai từ vịnh Ba Tư luôn được đánh giá cao và nổi tiếng khắp thế giới. Và sau này người ta mới phát triển khai thác dầu mỏ tại Dubai, nhưng dầu mỏ chỉ đóng góp 7%, phần lớn khối doanh thu của thành phố đến từ bất động sản, hàng không và cảng.

Mò ngọc trai ở vịnh Ba Tư mới chính là nguyên nhân giúp người dân Dubai trở nên giàu có

Đằng sau sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Dubai chính là việc áp dụng phương thức chiến lược kinh tế phương Tây hiện đại. Vào đầu những năm 1980, người ta cho rằng, Dubai không thể trụ nổi trong cuộc chiến cạnh tranh với thế giới nếu chỉ tập trung vào nguồn lực dầu mỏ.

Du lịch Dubai

Khách sạn Al Burj Khalifa – dự án tầm cỡ thế giới ở Dubai

Với chính sách khẩn trương và nhạy bén, ngay sau đó, bất động sản được tập trung đầu tư và giờ đây đang trở thành trụ cột của nền kinh tế. Hiện tại hàng loạt dự án hoành tráng tầm cỡ thế giới được thực hiện. Với một số dự án như Burj Khalifa, Dubai Marina, Jumeirah Village và Burj Al-Arab vinh dự trở thành những dự án đắt nhất thế giới.

Báo và sư tử là vật nuôi trong nhà

Có thể bạn đã bắt gặp một số bức ảnh về các đại gia Dubai nuôi báo và sư tử giống như thú cưng ngay trong gia đình khiến nhiều người tin rằng chúng rất phổ biến ở đây. Ngược lại với suy nghĩ của bạn, nuôi giữ trái phép động vật hoang dã là một hành vi vi phạm pháp luật ở Dubai và chỉ có rất ít người được cấp giấy phép.

Ở Dubai đưa Báo đi dạo có thể bị phạt tù và phạt hành chính

Nếu đi dạo với một con báo hoặc sư tử trên đường phố Dubai mà không có giấy phép hợp lệ, bạn có thể bị bỏ tù 6 tháng và phạt từ 2.700 đến 138.000 USD. Đúng là có một số gia đình sở hữu những vật nuôi trên, nhưng đó chỉ là số ít, vì không phải ai cũng muốn phải chi một khoản lớn cho vật nuôi cả.

Đúng là có rất nhiều người có suy nghĩ lầm tưởng về Dubai, nhưng một điều chúng ta phải công nhận, Dubai thật sự là một thành phố rất phát triền. Nằm trong khu vực có quá nhiều sự khắc nghiệt, nhưng Dubai đã cho chúng ta thấy, không gì là không thể.

Xem thêm: Chùm tour du lịch Dubai

Những Điều Mà Ai Cũng Lầm Tưởng Về Dubai
Đánh giá bài viết này