Những điều cần thiết phải nhớ khi du lịch Abu Dhabi

Những năm gần đây Abu Dhabi trở thành điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế. Nó là tiểu vương quốc lớn nhất, đông dân cư nhất và thịnh vượng nhất trong 7 tiểu vương quốc Arab Thống nhất, bao gồm sa mạc, bờ biển và những đô thị hiện đại. Dưới đây là những điều cần thiết phải nhớ khi đi du lịch Dubai.

Du lịch Abu Dhabi vào thời gian nào?

Các bạn nên tới du lịch Abu Dhabi từ tháng 11 đến tháng 4 vì lúc này thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu, thích hợp cho việc di chuyển và mua sắm. Bạn không nên tới vào tháng 5 tới tháng 10 vì đây là thời gian nhiệt độ ở Abu Dhabi khá cao khoảng 40 độ, thời tiết rất khó chịu, nóng bức.

Thành phố Abu Dhabi

Thành phố Abu Dhabi

Di chuyển tới Abu Dhabi

Hiện nay, các sân bay tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh đều có những đường bay tới sân bay quốc tế Abu Dhabi và Abu Dhabi Bateen.

Từ Hà Nội, hãng hàng không thông dụng nhất tời Abu Dhabi là Vietnam Airlines. Thời gian bay trung bình là 10h30 phút.
Từ Đà Nẵng tới Abu Dhabi là 5.647 km, hãng hàng không thông dụng nhất là Vietnam Airlines. Thời gian bay là 9h55 phút.
Từ TP. Hồ Chí Minh tới qAbu Dhabi của hãng hàng không Etihad Airways. Thời gian bay là 7h 30 phút.
Phương tiện di chuyển trong thành phố: các bạn có thể lựa chọn taxi là phương tiện phổ biến nhất hoặc tàu điện ngầm, xe bus.

>>Xem thêm: Cẩm nang du lịch Dubai

Visa Du lịch Abu Dhabi

Một trong những điều cần thiết phải nhớ khi du lịch Abu Dhabi đó là vấn đề xin visa. Các bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Hộ chiếu bản chính hoặc scan mặt chính của hộ chiếu và các trang visa của các nước khác
1 ảnh 4*6 nền trắng chụp gần nhất không quá 6 tháng

Visa Abu Dhabi

Visa Abu Dhabi

Kinh nghiệm thuê khách sạn tại Abu Dhabi

Tìm khách sạn tại Abu Dhabi không khó bởi đây là thành phố xa hoa tráng lệ, các bạn có thể lựa chọn những khách sạn phù hợp với nhu cầu của mình, từ khách sạn bình dân tới những khách sạn hạng sang 7 sao. Nhân viên phục vụ rất nhiệt tình và chu đáo, tiện nghi phòng đầy đủ và hiện đại.

Khách sạn Abu Dhabi

Khách sạn Abu Dhabi

Đổi tiền

Được biết đến là thiên đường mua sắm vì vậy trước khi du lịch Abu Dhabi các bạn nên đổi tiền. Các nước thuộc Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất sử dụng đồng tiền chung là AED, 1AED = 5500 đồng Việt Nam. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng đô la Mỹ để trao đổi mua sắm.

Tiền tệ Abu Dhabi

Tiền tệ Abu Dhabi

Ẩm thực Abu Dhabi

Các đường phố của Abu Dhabi phổ biến với những món ăn truyền thống kiểu Ả Rập, trong đó điển hình là món bánh mì kẹp thịt và Flafit (bánh chiên đậu xanh). Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức những đồ ăn nhanh như KFC, Mc Donalds, Stabucks…đặc biệt tại đây các bạn cũng có thể dễ dàng tìm những cửa hàng món ăn Trung Hoa.

Ẩm thực Abu Dhabi

Ẩm thực Abu Dhabi

Các lưu ý khác khi du lịch Abi Dhabi

Người dân Abu Dhabi theo tín đồ Hồi giáo nên họ không ăn thịt heo và uống rượu, do đó nếu mang theo loại đồ ăn này các bạn tránh để họ nhìn thấy, vì đó bị cho là sự xúc phạm họ.
Theo luật Sharia phụ nữ không được tiếp xúc với nam giới nếu không phải là người trong gia đình. Do đò khi di chuyển trên các phương tiện công cộng các bạn nên ngồi riêng…
Về cách ăn mặc du khách không được phép mặc quần ngắn ở những nơi công cộng, nhà hàng, nơi mua sắm và nam giới phải mặc quần dài, không được đeo dây chuyền nơi công cộng.
Trong tháng chay Ramadan (thứ 9 của âm lịch Ả Rập), các tín đồ Islam, kể cả trẻ em, phải nhịn ăn suốt từ khi mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn. Lúc ấy, người ngoại đạo không được ăn uống nơi công cộng hay trước mặt người Hồi giáo, dù chỉ là một viên kẹo the vì những việc đó bị coi là khiêu khích những người đang chay tịnh.
Không nên chụp ảnh ở một số nơi của chính phủ, khu quân sự, các tòa nhà nếu không xin phép. Đặc biệt không chụp hình phụ nữ Hồi Giáo nơi công cộng.

Xin phép phụ nữ trước khi muốn chụp hình với họ

Xin phép phụ nữ trước khi muốn chụp hình với họ

Đi tour du lịch Dubai, du lịch Abu Dhabi luôn luôn là ước mơ của nhiều người để chứng kiến sự giàu có xa hoa của quốc gia Trung Đông nổi tiếng thế giới này. Chắc chắn chuyến đi sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời và để lại  ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

Những điều cần thiết phải nhớ khi du lịch Abu Dhabi
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 51