Những điều cấm kị tuyệt đối khi du lịch Abu Dhabi

Du lịch Abu Dhabi bạn sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị của Trung Đông huyền bí với các điểm đến nổi bật như: Lăng mộ Sheikh Zayed, Bảo tàng lâu đài All Ain, các sân vận động, khu bảo tồn động vật hoang dã Ả Rập. Để có được chuyến đi vui vẻ thuận lợi, thì bạn cũng phải tìm hiểu để không phạm phải những điều cấm kị tuyệt đối khi du lịch Abu Dhabi.

Là quốc gia theo văn hóa đạo Hồi nên Abu Dhabi cũng có những quy định khắt khe trong cung cách sinh hoạt đời sống, các giá trị truyền thống rất được đề cao và việc thực hiện rất chuẩn mực. Khách Du lịch Abu Dhabi cũng phải tuyệt đối tuân thủ những luật lệ ở đây để tránh những phiền phức đáng tiếc, đặc biệt là các vấn đề nhậy cảm.

Những điều cấm kị tuyệt đối khi du lịch Abu Dhabi

Người dân ở đây theo đạo Hồi nên tuyệt đối không ăn thịt lợn, cũng không uống rượu, nếu bạn có lỡ mang những đồ ăn uống này tới đây thì phải tránh đừng để họ nhìn thấy, nếu không họ sẽ cho đó là xúc phạm, là không tôn trọng họ.

Lưu ý quan trọng là theo luật Sharia – phụ nữ không được tiếp xúc với nam giới nếu không phải là người trong gia đình, nếu di chuyển trên các phương tiện công cộng bạn nên ngồi riêng, tránh đụng chạm vào phụ nữ là điều cấm kị tuyệt đối khi du lịch Abu Dhabi

Du lịch Dubai

Luôn có thái độ văn minh lịch sự khi đến Abu Dhabi

 

Về Phong cách trang phục thì bạn không mặc quần ngắn khi ra đường, chốn linh thiêng đền miếu, nhà hàng, trung tâm mua sắm. Nam giới phải mặc quần dài, không được đeo dây chuyền nơi công cộng. Có thể mặc Bikini ngoài bãi biển nhưng không nên mặc ở nơi công cộng dù chỉ là đi từ bãi biển về khách sạn. Nếu đến Abu Dhabi vào tháng Ramadan (tháng 9) thì các tín đồ (kể cả trẻ em) sẽ phải nhịn ăn đế từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Vì thế, khách du lịch Abu Dhabi mặc dù là người ngoại đạo nhưng cũng không được ăn uống nơi công cộng, đặc biệt là trước mặt người Hồi giáo nếu không muốn bị cho là đang khiêu khích họ.

Không mặc Bikini khi du lịch biển

Không mặc Bikini khi du lịch biển

 

Không được chụp ảnh ở các nơi của chính phủ, khu quân sự, các tòa nhà nếu không xin phép. Đặc biệt không chụp hình và có những cử chỉ thân thiện với phụ nữ Hồi giáo nơi công cộng.

Du lịch Abu Dhabi – bạn không nên ăn uống bằng tay trái bởi người dân Abu Dhabi nói riêng và người đạo Hồi quan niệm tay trái là không sạch, ăn tay trái không văn minh, lịch thiệp. Đặc biệt khi dùng bữa xong, hãy để lại một chút thức ăn vì điều đó được cho là lịch sự.

Lưu ý là bạn không được hát hò và nhảy múa ồn ào nơi công cộng, đó là hành vi vô cùng khiếm nhã. Đồng thời bạn cũng không được hút thuốc tại nơi có máy lạnh, trong thang máy vì như vậy sẽ bị phạt tiền rất nặng. 

Ngoài ra còn một số điểm bạn cũng phải nhớ là  tuân hành luật pháp của nước sở tại, luật liên lạc (phạt cả người đi bộ nếu sang đường hoặc đi không đúng phần đường). Không vứt rác bừa bãi, phóng uế cồng kềnh. Không bắt, giết các loài động vật như: chim, chó mèo.

Đi tour du lịch Dubai – Abu Dhabi bạn nên tìm hiểu trước những điều cấm kị để tránh mắc phải những lỗi đáng tiếc nhé. Hy vọng bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ với những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

Không tùy tiện chạm vào phụ nữ

Không tùy tiện chạm vào phụ nữ

Theo Dulichvietnam.com.vn

Những điều cấm kị tuyệt đối khi du lịch Abu Dhabi
Đánh giá bài viết này

Hits: 15