Những điều cấm kị cần biết khi đi Du lịch Dubai

Nổi tiếng là vương quốc xa hoa, giàu có với rất nhiều các công trình nhân tạo tầm cỡ nhất hành tinh và các dịch vụ cao cấp. Nhưng khi đi du lịch Dubai du khách sẽ phải tuân thủ nghiêm chỉnh những quy tắc ngặt nghèo nếu không muốn phiền phức ở đất nước Hồi giáo này. Dưới đây là những điều cấm kị cần biết khi đi Du lịch Dubai bạn không nên mắc phải để có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa.

Đi tour Dubai bạn đặc biệt lưu ý để tiếp nhận nền văn hóa Ả Rập Hồi giáo. Bởi nếu vô tình hay cố ý mắc phải bạn sẽ gặp những phiền phức và hậu quả khó lường. Những điều cấm kị cần biết khi đi Du lịch Dubai thực sự hữu ích cho bạn đấy nhé!

Du lịch dubai không được sử dụng chất gây nghiện

Điều đầu tiên trong những điều cấm kị cần biết khi đi du lịch Dubai bạn đặc biệt lưu ý là không được sử dụng chất gây nghiện. Nếu bị phát hiện tàng trữ và sử dụng chất gây nghiện, bạn có thể bị tử hình.

Tuyệt đối không dùng chất gây nghiện ở Dubai. Nguồn:egysaudi.com

Tuyệt đối không dùng chất gây nghiện ở Dubai. Nguồn:egysaudi.com

Không được phép mặc quần áo ngắn khi du lịch Dubai

Trang phục, phong cách ăn mặc bạn cũng nên phù hợp với văn hóa bản địa. Nam giới phải mặc quần dài và không được đeo dây chuyền khi đi ngoài đường.

Đối với phụ nữ thì phải ăn mặc kín đáo không hở vai, cổ quá sâu. Phụ nữ có thể mặc Bikini ngoài bãi biển nhưng không được mặc nơi công cộng.

Không mặc quần áo quá ngắn khi du lịch Dubai.

Không mặc quần áo quá ngắn khi du lịch Dubai. Nguồn: thanhnien.com

Không được sử dụng Rượu, hút thuốc ở nơi công cộng

Rượu cũng là chất kích thích bị cấm dùng nơi công cộng ở Dubai. Cố tình sử dụng mà nếu bị phát hiện, bạn có thể phải ngồi tù hoặc nộp rất nhiều tiền bảo lãnh. Không được hút thuốc nơi có máy lạnh hoặc trong thang máy, bị phát hiện bạn sẽ bị phạt rất nhiều tiền.

Không hút thuốc, uống rượu nơi công cộng. Nguồn: health

Không hút thuốc, uống rượu nơi công cộng. Nguồn: health

Không ôm hôn hoặc có cử chỉ thân mật nơi đông người

Văn hóa đạo Hồi có phần khắt khe nên nếu có những cử chỉ ôm hôn thân mật nơi công cộng đông người thì bạn sẽ hứng chịu những ánh mắt khó chịu từ mọi người xung quanh. Điều này thì các cặp tình nhân đặc biệt lưu ý.

Không ôm hôn thân mật nơi đông người khi du lịch Dubai.

Không ôm hôn thân mật nơi đông người khi du lịch Dubai. Nguồn: znaj.ua

Bạn không nên ăn đồ ăn bằng tay trái

Người dân Dubai nói riêng và dân Đạo Hồi nói chung cho sử dụng tay trái là không sạch sẽ. Khi dùng bữa xong, bạn nhớ bớt lại một chút thức ăn vì điều đó được cho là lịch sự.

Lưu ý không ăn bằng tay trái

Lưu ý không ăn bằng tay trái. Nguồn: pinterest.com

Chú ý khi ăn uống vào tháng Ramadan

Tháng Ramadan là tháng ăn chay của người dân Dubai. Người dân nơi đây sẽ nhịn ăn, uống, hút thuốc vào ban ngày. Bạn không nên ăn uống trước mặt người Đạo Hồi vào những ngày này vì đây được cho là hành động khiêu khích và vô cùng thiếu hiểu biết, thiếu văn hóa. Bạn tuyệt đối tuân thủ điều này trong Những điều cấm kị cần biết khi đi Du lịch Dubai.

Chụp ảnh người lạ mà chưa xin phép

Ở Dubai nếu chụp ảnh người khác mà không xin phép thì sẽ bị coi là tội phạm. Hành vi vi phạm này sẽ bị phạt tới 136.000 USD và 6 tháng tù giam. Hình phạt nghiêm khắc này thường được áp dụng khi những bức ảnh này chụp phụ nữ và được đăng tải lên mạng xã hội.

Mua hàng nhái

Khi du lịch Dubai, du khách thường đến khu chợ Gold và Spice Souk để mua sắm. Tại đây ban có thể được những người bán hàng chào mời mua túi xách chanel, đồng hồ Cartier. Khi được chào mời bạn nên từ chối và đi thắng. Ở đây nếu bạn sở hữu những sản phẩm này bạn có thể sẽ gặp rắc rối với những nhà chức trách.

Chụp ảnh tai nạn giao thông

Khi đến đây du lịch, nếu bắt gặp tai nạn giao thông bạn không nên chụp ảnh. Ở Dubai, việc chụp ảnh này là vi phạm pháp luật. Không chỉ là tai nạn giao thông mà những tòa nhà chính phủ, đại sứ quán, cơ sở quân sự…là những nơi bạn không được chụp ảnh.

Các lưu ý khác cần tránh

Ngoài những điều trên thì bạn nên nắm một số các lưu ý khác về những điều cấm kị cần biết khi đi Du lịch Dubai như:

+ Không hát nhảy, gây ồn ào nơi công cộng. Đây được coi là hành vi khiếm nhã, bất lịch sự .

+ Thè lưỡi được coi là hành động bất lịch sự ở Dubai. Không tỏ thái độ này nếu như muốn biểu hiện cảm xúc gì đó

+ Không bao giờ được chụp ảnh với phụ nữ hồi giáo mà không được phép. Đó là điều k tế nhi chút nào và nếu muốn làm điều đó thì bạn phải xin phép cẩn thận đấy

+ Không được thể hiện tình yêu đồng giới ở Dubai. Bạn sẽ bị phạt tù nếu có biểu hiện ở đây.

Tuy có khá nhiều điều cần chú ý khi bạn muốn đi du lịch Dubai. Nhưng Dubai luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên toàn thế giới bởi các điểm du lịch Dubai nổi tiếng, cảnh đẹp và dịch vụ hạng sang nơi đây. Để có kỳ nghỉ vui vẻ an toàn tại đất nước thiên đường Vàng thì bạn thuộc nằm lòng những điều cấm kị cần biết khi đi du lịch Dubai nhé. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!

Tổng Hợp

 

 

 

 

Những điều cấm kị cần biết khi đi Du lịch Dubai
Đánh giá bài viết này