Đền Taj Mahal một địa điểm du lịch Dubai tương lai gần

Nằm trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên của Thế giới cần được bảo tồn, năm 2002 chính phủ Dubai quyết định chi 1 tỷ USD để xây dựng ngôi đền Taj Arabia (tên thật Taj Mahal của Ấn Độ) với kích thước lớn hơn thực tế.

Tìm hiểu về quá trình xây dựng đền Taj Arabia

Không chỉ những nổi tiếng trên khắp Thế giới về các công trình kiến trúc chọc trời hay những món ăn xa xỉ được giáp vàng. Mới đây Dubai còn có tham vọng làm “bá chủ thế giới” khi công bố những dự án tái hiện hiện lại các kỳ quan thiên nhiên thế giới, đặc biệt là ngôi đền Taj Mahal danh tiếng của Ấn Độ với tên gọi Taj Arabia lớn hơn 4 lần so với kích thước cũ, thậm chí người ta nói có thể mất 9 năm để làm sạch được công trình này.

Mô hình đền taj mahal bản sao của Ấn Độ ở Dubai

Mô hình đền taj mahal bản sao của Ấn Độ ở Dubai

Theo như dự kiến thì ngôi đền Taj Mahal của Dubai sẽ gồm rất nhiều các trung tâm mua sắm lớn, khách sạn 5 sao với hơn 300 phòng, địa điểm phục vụ chụp ảnh cưới của các cặp đôi. Các nhà đầu tư Dubai có một kỳ vọng lớn là sau khi hoàn thiện ngôi đền Taj Mahal của Dubai sẽ là một địa điểm tổ chức hôn lễ ấn tượng, xa hoa, sang trọng của các cặp đôi, nơi biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu giống như cốt truyện thực sự của nó.

Ngôi đền Taj Arabia có rất nhiều lợi để thành công dựa trên sự nổi tiếng sẵn có của đất nước Dubai cũng như sự để ý của người dân Ấn Độ bên cạnh.

Đền taj mahal địa điểm du lịch Dubai tương lai gần

Đền taj mahal địa điểm du lịch Dubai tương lai gần

Truyền thuyết xuất hiện ngôi đền Taj Mahal

Đền Taj Mahal thuộc thành phố Agra phía bắc của đất nước Ấn Độ. Ngôi đền được Hoàng Đế Ấn Độ xây dựng hoàn toàn bằng đá màu trắng trong một khuôn viên rộng lớn có nhiều cây xanh làm tôn lên vẻ đẹp kiều diễm, tinh khiết của một tình yêu thực sự. Với một lối kiến trúc đặc trưng của Ấn Độ, ngôi đền thực sự như một viên ngọc bừng sáng giữa trung tâm thành phố.

Đền taj mahal vẻ đẹp bất ngờ

Đền taj mahal vẻ đẹp bất ngờ

Ngôi đền Taj Mahal được xây dựng gắn liền với một câu chuyện về tình yêu đôi lứa mãnh liệt của hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahah. Người phụ nữ qua đời rất sớm ở cái độ tuổi 39 trong một lần sinh con thứ 14 của mình. Vì quá đau buồn và thương xót người vợ của mình, hoàng đế Shah Jahan đã xây dựng ngôi đền Taj Mahah để tưởng nhớ người vợ quá cố của mình.

Ngôi đền Taj Mahal được xây dựng toàn bộ bằng đá cẩm thạch trắng cùng rất nhiều loại đá quý khác trên thế giới. Chính vì vậy, ngôi đền sẽ thay đổi màu sắc của mình bởi những loại đá quý theo thời tiết.

Kiến trúc của ngôi đền Taj Mahal

Quần thể kiến trúc của ngôi đền Taj Mahal này bao gồm có 5 hạng mục: cổng chính đi vào, vườn cây, nhà thờ, khu nghỉ ngơi và lăng mộ chính của hoàng đế, hoàng hậu đặt cạnh nhau.

Cổng vào ngôi đền Taj Mahal có 2 lối đi chính, một lối dành riêng cho phái nữ và một lối dành cho phái mạnh. Ngôi đền Taj Mahal được một thi hào nổi tiếng Tagore ví giống như “giọt lệ mùa thu”. Ngôi đền được xây dựng bằng đá cẩm thạch nên có màu ửng hồng vào buổi sáng, trắng ngà vào buổi chiều và vàng khi có mặt trời chiếu sáng.

Đền taj mahal kỳ quan thiên nhiên của Thế giới sẽ sớm được Dubai tái hiện lại

Đền taj mahal kỳ quan thiên nhiên của Thế giới sẽ sớm được Dubai tái hiện lại

Ngôi đền Taj Mahal có cấu trúc là một đáy hình bát giác với độ cao 75m, mái vòm được làm bằng đá cẩm thạch trắng, sa thạch. Bao quanh điện chính là 4 vòm tròn nhỏ có độ cao 40m. Số 4 là biểu tượng cho sự vĩnh cửu, tất cả các khung cửa sổ được trang trí bằng đá cẩm thạch trắng toát lên sự thanh cao.

Căn phòng lớn nhất của ngôi đền là 2 lăng mộ chính của hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal được trang trí bằng 12 loại đá quý, phía trên gắn đá cẩm thạch trắng, khi ánh nắng chiếu vào nơi đây đều bừng sáng dưới sắc màu rực rỡ của những loại đá quý. Xung quanh ngôi đền là những công trình phụ bao gồm vườn cây, thác nước, công viên. Taj Mahal được thiết kế bởi một kiến trúc sư giỏi nhất Thế giới lúc bấy giờ.

Dự kiến đền taj mahal sẽ là một địa điểm du lịch Dubai ăn khách

Dự kiến đền taj mahal sẽ là một địa điểm du lịch Dubai ăn khách

Để có thể hoàn thành công trình kiến trúc vĩ đại này, Hoàng đế Shah Jahan đã phải sử dụng hơn 20.000 người công nhân của Ấn Độ, 1000 chú voi chuyên trở vật liệu từ khắp các vùng chế tạo đá quý. Và đối với đất nước Dubai họ đã phải tốn 1 tỷ USD để tái hiện lại hoàn toàn với rất nhiều dịch vụ 5 sao sang trọng hứa hẹn nhiều điều thú vị sẽ đến.

Có thể nói ngôi đền Taj Mahal nhân bản tại Dubai là một trong những kiệt tác của nhân loại, một món quà tình yêu bất diệt là biểu tượng thiêng liêng của đất nước Ấn Độ được tái hiện một cách lộng lẫy hơn. Ngôi đền Taj Mahal chắc chắn sẽ là một điểm đến vô cùng lý tưởng trong Tour du lịch Dubai của bạn trong thời gian tới.

Đền Taj Mahal một địa điểm du lịch Dubai tương lai gần
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 34