Mãn nhãn khách sạn dưới biển ở Dubai

Nguồn thu chủ yếu của Dubai là nhờ vào du lịch với những công trình nhân tạo vượt thế kỉ. Không dừng lại ở đó, các công trình siêu khủng vẫn được Dubai tiếp tục triển khai, ở Dubai thì không gì là không thể, ví như “ khách sạn dưới biển” tầm cỡ thế giới.

Nếu đi du lịch Dubai mà bạn không tới Water Discus Hotel, một khách sạn siêu xa xỉ nằm dưới nước với chi phí lên đến 120 triệu USD thì quả là một điều đáng tiếc nhất.

Water Discus Hotel tầm vóc thế giới

Một khách sạn sang trọng hình tàu không gian Water Discus sẽ được xây dựng trên hòn đảo nhiệt đới Kuredhivaru trong quần đảo Maldives, Dubai. Được mô tả như những tòa tháp hình đĩa bay trong bộ phim khoa học viễn tưởng Star Trek.

Công ty xây dựng Dubai Drydocks World đã ký kết với công ty BIG InvestConsult Thụy Sĩ phát triển khách sạn dưới biển mang tên “Water Discus Hotel” ở Dubai. Tuy không phải là khách sạn dưới biển đầu tiên nhưng Water Discus chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách nhờ tầm vóc lớn nhất thế giới.

Water Discus Hotel

Water Discus Hotel

Cấu trúc Water Discus Hotel

Khách sạn dưới biển gồm hai phần – một phần dưới nước và một phần trên mặt nước. Sự kết hợp này sẽ cho phép du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp dưới lòng đại dương. Hai phần cấu trúc giống hai chiếc đĩa khổng lồ kết nối với nhau nhờ ba chân vững chắc. Một trục thẳng đứng bố trí thang máy và cầu thang.

Water Discus Hotel

Water Discus Hotel

Phần nổi trên mặt nước

Mái của phần nổi trên mặt nước được thiết kế hồ bơi, cùng với một khu sân vườn trên tầng thượng và một chỗ để máy bay trực thăng có thể hạ cánh. Khối trên mặt biển được tính toán cẩn thận để chống chọi mỗi khi sóng thần, trong khi khối dưới nước có thể tự nổi lên mặt nước mỗi khi nguy hiểm.

Water Discus Hotel

Water Discus Hotel

Phần chìm dưới nước biển

Cấu trúc kiềng ba chân cố định phần chìm chặt dưới đáy biển, còn các phần khác lơ lửng trên mặt nước. Khách sạn gồm 21 phòng nằm sâu 10 mét bên dưới mặt nước, liền kề với trung tâm lặn dưới nước và một quán bar. Mỗi phòng đều mở tầm nhìn ra thế giới dưới nước để du khách cảm nhận sự tiếp xúc trực tiếp với hệ động thực vật của biển sâu. Nhìn tổng thể, khách sạn có hình dáng giống như những tàu không gian trong các bộ phim viễn tưởng.

Water Discus Hotel

Water Discus Hotel

Water Discus Hotel

Water Discus Hotel

Nét độc đáo chỉ có ở Water Discus Hotel

Một con tàu vũ trụ bên bãi biển với những căn phòng dưới nước làm con người như hòa mình vào đại dương là cảm giác mà khách sạn độc đáo này muốn đem lại cho các thượng khách.

Cùng với Burj Khalifa, The Palm thì Water Discus Hotel cũng sẽ khiến cả thế giới phải trầm trồ, kinh ngạc bởi đây là dự án có một không hai vô cùng đồ sộ hoành tráng.

An toàn là ưu tiên hàng đầu đối với các nhà thiết kế và các chuyên gia bảo trì. Bản thiết kế của khu phức hợp Water Discus đảm bảo an toàn mọi lúc, ngay cả trong điều kiện thời tiết bất lợi nhất. Water Discus an toàn ngay cả trong trường hợp có sóng thần lớn.

Water Discus Hotel

Water Discus Hotel

Water Discus Hotel

Water Discus Hotel

Lặn biển ở Water Discus Hotel

Du khách được trải nghiệm cảm giác dạo chơi dưới đáy biển hay ngồi ăn bên cạnh những chú cá đang bơi lội nếu ghé thăm khách sạn Water Discus.

Tại đây, khách sạn bố trí rất nhiều thuyền bè tàu lặn trong trường hợp khẩn cấp nên bạn cứ yên tâm thoải mái tận hưởng chuyến du lịch hấp dẫn của mình.

Trước khi tham gia lặn biển du khách cần phải đi qua một nút không khí dưới nước được dẫn thẳng ra biển. Theo thiết kế thì ở đây chính là phần huấn luyện cho du khách vào phòng giảm áp lực để quen dần trước khi ra biển, để du khách có thể điều khiển một phương tiện ở dưới biển.

Đặc biệt là nếu du khách không thích tầm nhìn, cảnh quan ở vị trí này dưới đáy biển thì khách sạn hoàn toàn có mở rộng hoặc di dời đến một địa điểm mới cảnh quan đẹp hơn phù hợp với yêu cầu của quý khách.

Water Discus Hotel

Water Discus Hotel

Water Discus Hotel

Water Discus Hotel

 

Mãn nhãn khách sạn dưới biển ở Dubai
1 (20%) 1 Đánh giá

Hits: 242