Kinh Nghiệm Cần Nhớ Khi Tham Gia Lễ Hội Marathon Ở Dubai

Nhắc đến Dubai, người ta không chỉ nhớ đến nơi đây là một vùng đất vô cùng xa hoa và giàu có. Mà, Dubai còn được biết đến với rất nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn và nhiều lễ hội đặc sắc. Một trong những lễ hội độc đáo và hấp dẫn được nhiều người yêu thích đó chính là lễ hội Marathon ở Dubai.

Nhắc đến Dubai, người ta không chỉ nhớ đến nơi đây là một vùng đất vô cùng xa hoa và giàu có. Mà, Dubai còn được biết đến với rất nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn và nhiều lễ hội đặc sắc. Một trong những lễ hội độc đáo và hấp dẫn được nhiều người yêu thích đó chính là lễ hội Marathon ở Dubai.

Xem thêm: Lễ Hội Mua Sắm Ở Dubai – Nên Đến Đâu Để Thỏa Đam Mê Shopping?

Lễ hội Marathon Dubai

Lễ hội Marathon Dubai

Lễ hội Marathon tại Dubai vô cùng hấp dẫn

Rất nhiều người đã lựa chọn đến với Marathon tại Dubai cũng chỉ vì quá say mê với bộ môn này. Lễ hội này được diễn ra vào tháng 1 đến tháng 2 hàng năm và thu hút được đông đảo khách du lịch và người dân tham gia. Lễ hội này được tổ chức với ba hình thức thi marathon phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau:

Trải nghiệm Lễ hội Marathon khi đi du lịch Dubai

Trải nghiệm Lễ hội Marathon khi đi du lịch Dubai

  • Marathon 3km dành cho những người muốn tham gia nhưng thể lực không được tốt lắm.
  • Marathon 10km dành cho những ai có thể lực tốt và ổn định hơn một chút.
  • Marathon 50km là một cuộc đua thực sự không dành cho những ai yếu đuối. Đối tượng là những người khỏe mạnh, đủ điều kiện sức khỏe và chỉ trên 18 tuổi mới được phép tham gia.

Một điều đặc biệt của lễ hội Marathon ở Dubai đó chính là lễ hội này được tổ chức với mục đích làm từ thiện. Trong đó, với những người tham gia sẽ có cơ hội chiến thắng thì họ sẽ may mắn nhận được một mức tiền thưởng lớn trong khi trước đó, họ chỉ góp vào một khoản chi phí nhỏ cho buổi tổ chức làm từ thiện.

Kinh nghiệm khi bạn du lịch Dubai tham gia lễ hội Marathon

Khi đi du lịch nước ngoài, không phải thích là bạn có thể đi được luôn mà cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Đôi khi, để có thể đi được một chuyến du lịch Dubai thì nhiều người đã phải lên kế hoạch trước cả 4 đến 5 tháng. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn không nên bỏ lỡ nếu như muốn đến Dubai để tham gia lễ hội Marathon.

Chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Dubai

Nếu như bạn du lịch trong nước thì chẳng cần phải chuẩn bị loại giấy tờ này. Thế nhưng đi du lịch Dubai hay bất kỳ một đất nước nào khác, thì bạn cần phải có visa hoặc hộ chiếu. Khi bạn làm thủ tục xin visa du lịch Dubai thì cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Kinh nghiệm xin visa du lịch Dubai

Kinh nghiệm xin visa du lịch Dubai

  • Đơn xin visa đến Dubai du lịch. Trong tờ đơn này, bạn cần phải ghi đầy đủ mọi thông tin về mình theo hướng dẫn, điền đúng và điền đủ.
  • Hộ chiếu để du lịch Dubai (hộ chiếu phải còn hiệu lực trong 6 tháng).
  • Chứng minh chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu.
  • Lựa chọn chuyến bay đến thẳng Dubai

Để đến được Dubai một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thì tại Việt Nam hiện nay có hai hãng hàng không có đường bay đến thẳng thành phố Dubai đó chính là: hãng hàng không Emirates và hãng hàng không Etihad. Mặt khác, hai hãng hàng không này khá tiện lợi khi bạn làm thủ tục visa du lịch Dubai rất nhanh chóng chỉ cần thông qua internet mà không cần phải tốn thời gian đến tận văn phòng làm việc.

Hãy cân nhắc để có chuyến du lịch Dubai thú vị và vui vẻ

Khi bạn đến du lịch Dubai, nhất là khi tham gia một cuộc thi lớn và hấp dẫn như thế này, chắc chắn bạn sẽ mong muốn mình sẽ chụp được những tấm hình đẹp mắt. Chụp ảnh check in ảnh khi đi du lịch là một hoạt động hoàn toàn hợp lý và rất phổ biến. Thế nhưng khi tới Dubai, thì bạn cẩn thận và cân nhắc nên xem xét kỹ cho mình một vị trí và đối tượng trong khung hình mà mình sẽ chụp ảnh.

chụp ảnh người lạ

Nhớ đừng chụp ảnh người lạ, khi bạn chưa xin phép họ

Khi bạn muốn chụp hình, thì chỉ nên chụp ảnh ở những vị trí, khu vực có thông báo hoặc dán biển chỉ dẫn. Tuyệt đối không nên chụp ảnh các sân bay, bến tàu, các tòa nhà chính phủ,… Bởi, những công trình này khá quy mô, hoành tráng nhưng lại có tính riêng tư và bảo mật lại khá cao.

Lễ hội Marathon ở Dubai là một lễ hội lớn, hấp dẫn, đặc sắc và vô cùng nổi tiếng. Bất kỳ ai đã từng đến tham gia lễ hội này cũng đều khá phấn khích khi được hòa nhịp vào bức tranh sôi động tại đây. Bạn là một người yêu du lịch, thích khám phá, thích từ thiện và yêu thể thao? Vậy chẳng có bất kỳ một lý do nào để cản trở bạn khi sắp xếp đăng ký tour du lịch Dubai để tham gia. Lễ hội này đã bắt đầu diễn ra rồi, vì thế hãy nhanh chân lên bạn nhé!

Kinh Nghiệm Cần Nhớ Khi Tham Gia Lễ Hội Marathon Ở Dubai
5 (100%) 1 Đánh giá