Hé lộ kinh nghiệm mua vàng ở Dubai rẻ hơn 50% giá thị trường

Nếu có cơ hội đi du lịch Dubai, du khách hãy nhớ ghé qua khu chợ vàng Gold Souk nổi tiếng. Tại đây, du khách choáng ngợp trong sắc vàng của trang sức, đá quý, tha hồ lựa chọn cho mình những món đồ trang sức với giá 'rẻ như cho' tại đất nước giàu có nhất Thế giới này. Vậy kinh nghiệm mua vàng ở Dubai là gì?

Cổng chính vào khu chợ vàng Deira Gold Souk

Cổng chính vào khu chợ vàng Deira Gold Souk

Ở một đất nước giàu có để mua được vàng với giá rẻ không phải là điều đơn giản. Sau đây, du lịch Việt Nam sẽ tiết lộ kinh nghiệm mua vàng ở Dubai nhé!

Chợ vàng Gold Souk ở đâu

Địa chỉ: Chợ vàng Gold Souk nằm tại con phố mang tên Al Khor.
Giờ mở cửa: Thứ 5 đến thứ 7 (10h-22h), thứ 6 (16h-22h).
Đến với khu chợ vàng Gold Souk du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những món đồ trang sức vô cùng tinh xảo làm bằng vàng với giá rẻ số 1 Thế giới. Giá rẻ nhưng không phải đi cùng là chất lượng vàng thấp đâu nhé.

Rất nhiều mặt hàng được bày bán tại chợ Gold Souk

Rất nhiều mặt hàng được bày bán tại chợ Gold Souk

Chính phủ Dubai kiểm soát rất chặt chẽ về khâu chất lượng nên du khách có thể hoàn toàn an tâm khi mua vàng tại Gold Souk. Kiểm soát chất lượng vàng tốt nhưng cũng không tránh khỏi đối tượng buôn vàng lậu. Hãy thận trọng khi mua hàng tại các đại lý nhỏ trên đường phố.

Deira Gold Souk khu chợ vàng lớn nhất Thế giới ở Dubai

Deira Gold Souk khu chợ vàng lớn nhất Thế giới ở Dubai

Vào những năm 1940, nơi đây đã trở thành điểm họp lớn của các thương gia Trung Đông. Sau đó, khu chợ đã được xây dựng để đảm bảo công việc làm ăn thuận lợi hơn và cũng là trung tâm kinh tế trong mơ của Dubai. Mỗi ngày có gần 10 tấn vàng được bán ra tại hơn 300 gian hàng tại khu chợ, đã đủ chứng minh sức hấp dẫn của vàng Glod Souk. Là điểm đến hấp dẫn mà Tour du lịch Dubai nào cũng tổ chức.

Kinh nghiệm mua vàng ở Dubai – Kiểm tra chất lượng

Những ông chủ tiệm tại chợ vàng Deira Gold Souk rất vui tính

Kinh nghiệm mua vàng ở Dubai quan trọng nhất phải nói đến chất lượng vàng. Vàng ở chợ Gold Souk thường là loại vàng 21-24 karat, thấp nhất cũng chỉ 18 karat mà thôi. Đây là kinh nghiệm mua vàng ở Dubai mà du khách nên lưu ý. Du khách có thể hoàn toàn yên tâm mua hàng tại chợ mà không sợ cướp giật, bởi hệ thống camera được lắp đặt khắp các ngõ ngách.

Kinh nghiệm du lịch tại chợ vàng Deira Gold Souk

Dubai không đánh thuế nên các món đồ trang sức ở đây rẻ hơn toàn thế giới khoảng 30%. Kinh nghiệm mua vàng ở Dubai giá rẻ tiếp theo đó chính là vào mùa lễ hội. Cứ mỗi năm diễn ra lễ hội mua sắm, toàn bộ các cửa hàng đều Sale off mạnh và đi cùng là những món quà tặng hấp dẫn. Hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm mua vàng ở Dubai này vào cẩm nang du lịch của quý khách nhé.

Kinh nghiệm mua vàng ở Dubai – Những nguyên tắc cơ bản nhất

Không phải du khách nào đến Dubai cũng có thể mua được vàng với giá cả đúng như ý muốn. Tuy nhiên, chỉ cần nắm chắc kinh nghiệm mua vàng ở Dubai tiếp theo sau đây, du khách có thể hoàn toàn yên tâm mình đã là người mua rẻ nhất rồi.

Cập nhật thông tin giá vàng ở Dubai

Cập nhật thông tin giá vàng ở Dubai

+ Cập nhật thông tin giá vàng: Giá vàng ở Dubai cũng như Việt Nam sẽ thay đổi thất thường theo đồng tiền Dirham của Ả Rập Thống nhất. Chính vì vậy, trước khi đến chợ vàng Gold Souk, du khách nên tham khảo giá trước. Và giá vàng trực tiếp tại khu chợ Gold Souk còn rẻ hơn 20% trên các bản tin đó nhé.

+ Thận trọng khi chọn vàng: Kinh nghiệm mua vàng ở Dubai là phải hỏi thật kỹ thông tin về tuổi đời vàng ở đây. Chủ tiệm đều là những người nói tiếng Anh rất giỏi và thân thiện nên du khách có thể an tâm trao đổi thoải mái để mua được những món đồ đúng với giá tiền đã bỏ ra.

Thận trọng khi chọn vàng ở Gold Souk

Thận trọng khi chọn vàng ở Gold Souk

+ Tham khảo giá tại các cửa hàng: Kinh nghiệm mua vàng ở Dubai nhất định chúng ta phải lưu ý. Bởi hơn 300 gian hàng khác nhau tại chợ Gold Souk, do đó giá sẽ chênh lệch chút ít. Đặc biệt là giá tại các cửa hàng trong ngõ hẻm ít khách du lịch ghé qua thường sẽ rẻ hơn nhiều. Do chiến lược giảm giá để thu hút khách du lịch Dubai được triển khai rộng hơn.

+ Mặc cả: Là người buôn bán ai cũng muốn thu lại lợi nhuận cao nhất cho mình. Chính vì vậy, việc đưa ra giá bán cao chót vót so với thực tế là điều rất dễ hiểu và ở chợ vàng Gold Souk cũng vậy. Theo như kinh nghiệm mua vàng ở Dubai của chúng tôi, du khách nên mặc cả thấp hơn 40-50% giá mà các chủ tiệm đưa ra.

Mặc cả giá khi mua vàng tại Gold Souk

Mặc cả giá khi mua vàng tại Gold Souk

Bên cạnh đó những món đồ trang sức càng tinh xảo thì tiền công càng cao, dẫn đến giá cũng đắt đỏ hơn. Nghệ thuật mặc cả cũng là kinh nghiệm mua vàng ở Dubai xuất sắc nhất mà khách du lịch nên học, để sở hữu những món đồ trang sức quý giá rẻ hơn 50% giá trị thực trên thị trường.

+ Tuyệt đối không mua hàng rong

Kinh nghiệm mua vàng ở Dubai cuối cùng mà chúng tôi muốn tiết lộ đến du khách đó là không nên mua hàng rong. Các cửa hàng bán rong ở Dubai giá cả rẻ hơn rất nhiều tại chợ Gold Souk, nhưng trái lại chất lượng vàng thì tồi tệ hơn rất nhiều. Ông cha ta có câu: ‘Tiền nào của ấy’, đừng vì tham rẻ mà mua về những món đồ trang sức ‘rởm’ nhé.

Không mua vàng tại cửa hàng rong ở Dubai

Không mua vàng tại cửa hàng rong ở Dubai

Với những kinh nghiệm mua vàng ở Dubai mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hi vọng, du khách sẽ lưu lại chúng vào cẩm nang du lịch Dubai của mình trong thời gian tới. Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ, thỏa sức mua sắm tại Dubai mà không phải lo lắng về giá cả.

Hé lộ kinh nghiệm mua vàng ở Dubai rẻ hơn 50% giá thị trường
Đánh giá bài viết này